Phương pháp để Hâm nóng khoai tây chiên: 14 Bước – tainghetrothinh.com

Nghe có vẻ khó tin nhưng trong thực tế người ta vẫn đang tranh cãi về việc hâm nóng khoai tây chiên bằng lò nướng hay trên bếp, cách nào ngon hơn. Bài viết này sẽ quyết định và cho bạn thấy cả 2 phương pháp trên đều rất đáng thử. Đọc bài viết dưới đây để biết cách hâm nóng khoai tây chiên.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Hâm nóng khoai tây chiên trong lò nướng

1Làm nóng lò nướng trước đến nhiệt độ 230°C.2Lót giấy bạc lên khay kim loại hình chữ nhật (loại sử dụng được trong lò nướng). Giấy bạc còn được gọi là giấy nhôm. Lót khay nướng bằng giấy bạc để ngăn khoai tây chiên không bị dính vào khay trong quá trình hâm, nhờ đó việc dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn nhiều. 3Cho khoai tây chiên lên khay nướng. Đảm bảo rải đều một lớp khoai tây chiên sao các miếng khoai không chồng lên nhau. Khoai tây chiên nếu bị chồng lên nhau sẽ rất dễ dính với nhau trong quá trình hâm nóng. Bạn có thể thêm một chút muối hoặc gia vị khác để tăng hương vị cho khoai tây chiên.4Khi lò nướng đã sẵn sàng, cho khay khoai tây chiên vào lò.Bạn có thể thoải mái sử dụng lò nướng bánh mỳ có thể đạt tới nhiệt độ 230°C để thay thế cho lò nướng thông thường. Chỉ cần đảm bảo sử dụng khay nướng hoặc chảo thích hợp với lò nướng bánh mì.5Hâm khoai tây chiên trong 2-3 phút. Thỉnh thoảng mở lò nướng ra và đảo qua lại. Lấy khoai tây chiên ra khỏi lò khi khoai có màu nâu vàng, nóng và giòn. 6Để khoai nguội trong 1 phút, sau đó thưởng thức.

Phương pháp thứ 2 của 2:Hâm nóng khoai tây chiên trên bếp lò

1sử dụng chảo có kích cỡ trung bình hoặc chảo gang. Bạn nên sử dụng chảo đáy dày để giúp khoai tây chiên giòn hơn.2Cho khoảng 1 thìa dầu vào chảo. sử dụng dầu có điểm khói cao như dầu hạt cải hoặc dầu hạt nho. 3Đun nóng chảo ở mức nhiệt trung bình. Dầu phải bắt đầu bốc khói khi bạn cho khoai tây chiên còn thừa vào. 4Cho khoai tây chiên vào chảo và đảo sao cho khoai được phủ đều dầu. Khoai tây chiên được phủ dầu sẽ giòn hơn và không bị cháy. 5Đảo liên tục trong lúc hâm. Cách này giúp khoai tây chiên không bị dính vào chảo và không cháy. sử dụng xẻng để cạy khoai tây chiên dính lên chảo.6Hâm khoai tây chiên trong 3-5 phút. Thời gian hâm phụ thuộc vào độ dày của miếng khoai tây chiên. Khoai tây chiên trở nên giòn và có màu nâu vàng chứng tỏ đã được hâm xong.7Loại bỏ dầu thừa bằng cách cho khoai tây chiên lên đĩa lót khăn giấy, sau đó thấm nhẹ cho khô dầu. Dọn lên và thưởng thức. 8Hoàn thành.

Lời khuyên

Thử chấm khoai tây chiên với sốt cà chua, sốt mù tạt, sốt Aioli, hoặc thậm chí sốt cà ri.