Phương pháp để Làm bánh ngàn lớp cuốn thịt: 8 Bước – tainghetrothinh.com

Loại bánh được giới thiệu trong công thức này có hình chữ nhật với vỏ bánh ngàn lớp bao bọc bên ngoài phần nhân thịt. Đối với người nghiện bánh ngàn lớp nhân thịt thì không gì có thể thay thế cho vị ngon của nó.

Bột bánh ngàn lớp thường được sử dụng để làm vỏ bánh vì sự thơm ngon, độ nhẹ và tơi xốp của các lớp bánh. Bên trong vỏ bánh là phần nhân độc đáo bao gồm thịt băm, bột chiên xù, thảo mộc và gia vị.

Nguyên liệu

2 miếng bột bánh ngàn lớp (tức là một một hộp bột bán sẵn hoặc 500gr bột)500gr thịt lợn băm500gr thịt bò băm2 cốc bột chiên xù trắng1/2 thìa cà phê lá xô thơm xay nhuyễn1/2 thìa cà phê bột cà ri1/4 thìa cà phê cỏ xạ hương khô1/4 thìa cà phê bột tỏi1/4 thìa cà phê bột củ hành1/2 thìa canh muối1/2 thìa cà phê tiêu trắngTrứng đánh đều hoặc sữa để phết lên mặt bánh

Các bước

1Làm nóng lò nướng đến 170°C. Đặt vỉ nướng ở giữa lò. 2Cho thịt lợn băm, thì bò băm, bột chiên xù và các gia vị vào bát. Trộn đều các nguyên liệu. 3Cán sao cho bột bánh ngàn lớp chỉ mỏng khoảng 3mm.4Tạo hình cho hỗn hợp thịt trông như xúc xích bằng cách sử dụng lòng bàn tay lăn dài thịt. Xếp thịt nằm ngang sao cho hai đầu sát vào rìa vỏ bánh. Tuy nhiên, bạn nên chừa một khoảng nhỏ ở rìa vỏ bánh để có thể phủ kín và giữ chặt nhân. 5Phết nước lên hai đầu vỏ bánh và cố định phần nhân bên trong bằng cách sử dụng đầu ngón tay bóp nhẹ hai đầu vỏ bánh lại.6Cắt bánh thành các đoạn dài 10cm, sử dụng dao rạch vài đường trên mặt bánh và phết trứng hoặc sữa.7Đặt khay bánh có lót giấy nến vào lò nướng và nướng khoảng 30 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu. Thưởng thức bánh khi còn nóng hoặc nguội đều được. 8Hoàn tất.

Lời khuyên

sử dụng lòng đỏ trứng đánh đều phết lên bánh thay vì sử dụng sữa sẽ tạo thêm độ bóng cho bánh.sử dụng gấp đôi lượng thịt lợn để thay cho thịt bò nếu bạn muốn làm bánh có hương vị truyền thống.

các thứ bạn cần

Bát trộnGiấy nếnCây cán bộtDĩaDao thái rau củKhay nướngThìa đong