Phương pháp để Làm Fondant Trang trí – tainghetrothinh.com

Bạn đang ngày càng cảm thấy chán với việc trang trí bánh ngọt với kem phủ và frosting (kem từ đường) kiểu cũ? Vậy thì đã đến lúc bắt đầu nướng và trang trí bánh bằng fondant (kẹo đường dẻo)! Fondant có chất lượng tốt sẽ mịn, dẻo và có thể được nặn thành hoa hoặc đồ trang trí, tăng thêm yếu tố bất ngờ cho bất kỳ loại bánh nào. Đơn giản chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây và bạn sẽ nhanh chóng làm được loại fondant hoàn hảo!

Nguyên liệu

Fondant Truyền thống

1 thìa gelatin không vị1/4 cốc nước lạnh1 thìa chiết xuất hạnh nhân1/2 cốc siro ngô1 thìa glycerin900g đường bột1/2 thìa dầu thực vậtMàu thực phẩm (không bắt buộc)

Làm Fondant từ Kẹo dẻo

500g marshmallows (kẹo dẻo)1/2 cốc dầu thực vật900g đường bột2 – 5 thìa nướcMàu tổng hợp (không bắt buộc)

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Fondant Truyền thống

1Chuẩn bị gelatin. Ngâm gelatin vào một bát nước lạnh và để hai phút. Đặt bát vào lò vi sóng trong vòng 30 giây ở nhiệt độ cao cho đến khi gelatin tan hết. 2Thêm chiết xuất hạnh nhân, siro ngô và glycerin. Thêm các thành phần vào hỗn hợp gelatin và khuấy đến khi mịn và rõ . Nếu hỗn hợp không được mịn và quánh, cho vào lò vi sóng thêm 15 đến 20 giây ở nhiệt độ cao và khuấy lại. 3Thêm đường. Rây khoảng 700g đường bột vào bát. Tạo hố ở giữa bát đường và đổ hỗn hợp chất lỏng vào nó. Khuấy bằng một thìa gỗ cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thành từng nếp. Sau đó thêm màu thực phẩm. 4Chuẩn bị bề mặt sạch để nhào. Rây ½ phần đường còn lại lên bề mặt sạch và bất cứ nguyên liệu nào còn lại đều có thể được thêm vào hỗn hợp fondant nếu cần. 5Nhào fondant. Nhào fondant trên bề mặt đã rải bột và nhào cho đến khi tạo thành khối mềm mịn, dẻo, thêm đường nếu cần. Xoa thêm bơ thực vật vào tay và tiếp tục nhào fondant. 6Gói fondant vào túi nhựa. Đặt gói fondant trong một hộp kín để tránh cho kẹo bị khô. Fondant sẽ để được khoảng sáu ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh

Phương pháp thứ 2 của 2:Làm Fondant từ Kẹo dẻo

1Rửa sạch tay.2Xoa bơ lên toàn bộ mặt bàn.3Rải 2/3 đường bột lên toàn bộ số bơ trên.4Đổ túi marshmallows (kẹo dẻo) vào bát trộn.5Thêm hai thìa nước vào bát trộn.6Khuấy.7Cho bát nước và marshmallows vào lò vi sóng. Đặt bát vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây , sau đó bỏ ra và khuấy đều. Lặp lại quá trình cho đến khi kẹo dẻo tan chảy hoàn toàn . 8Xoa bơ vào tay.9Rót kẹo dẻo tan chảy lên chóp của phần đường trên bàn.10Trộn đường và marshmallow bằng tay cho đến khi tạo thành một khối. Thêm màu thực phẩm, nếu thích. Hỗn hợp sẽ khá dính nên cần cho thêm phần đường còn lại và tiếp tục nhào cho đến khi bột trở thành hình quả bóng. Xoa đều dầu thực vật vào tay và mặt bàn rồi tiếp tục nhào nếu fondant bị khô.Nếu fondant dễ bị vỡ, có lẽ nó quá khô hãy cho thêm 1/2 cốc nước và tiếp tục nhào.Mất khoảng 8 phút để nhào sao cho khối fondant trở nên mềm mịn, đàn hồi và kéo dãn dễ dàng mà không nứt vỡ.11Gói fondant trong túi nhựa sạch .Đặt gói fondant trong hộp kín. Bằng cách này, nó sẽ được bảo quản trong tủ lạnh đến hai tuần

Lời khuyên

Nếu không có siro ngô, bạn có thể thay bằng siro đường dược làm từ 1-1/4 cốc đường và 1/3 cốc nước, đun lên cho đến khi thành siro.

các thứ mà bạn cần

Thìa trộnTúi nhựa sạchBát trộnLò vi sóngThìa gỗBàn sạch (để nhào fondant)