Phương pháp để Làm sữa lắc chuối: 13 Bước – tainghetrothinh.com

Món sữa lắc chuối rất dễ thực hiện chỉ với một vài nguyên liệu mà lại rất ngon miệng. Bạn chỉ cần vài phút để hoàn tất. Như vậy thì không thể bỏ qua món thức uống thơm ngon này. Câu hỏi bây giờ chỉ là thêm hay không thêm sữa?

Nguyên liệu

Sữa lắc chuối truyền thống

1-2 quả chuối (nên chọn loại đông lạnh)1 cốc đá1/2 cốc sữa2,5 thìa cà phê đường hoặc sử dụng mật ong (lấy lượng vừa khẩu vị) thay cho đường1 viên kem vani1,5 thìa cà phê tinh chất vani (không bắt buộc)4-6 hạt hạnh nhân nghiền nhỏ (không bắt buộc)Thêm một số hương vị mà bạn thích (xoài, dứa, rau chân vịt, cải xoăn, quả việt quất,…)

Sữa lắc chuối không sử dụng sữa

1-2 quả chuối (nên chọn loại đông lạnh)1 cốc đá3/4 cốc nước cam hoặc sữa đậu nành/ sữa hạnh nhânĐường hoặc sử dụng mật ong (lấy lượng vừa khẩu vị) thay cho đườngThêm một số hương vị mà bạn thích (xoài, dứa, rau chân vịt, cải xoăn, quả việt quất,… Yến mạch, diêm mạch, hạnh nhân và bơ lạc có thể sử dụng như nguyên liệu làm đặc.)

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Sữa lắc truyền thống

1Cho 1 hoặc 2 quả chuối cắt lát vào máy xay. Tốt nhất là nên sử dụng loại đông lạnh. Chỉ cần chuối chín là được. Khi chuối được đông lạnh thì sẽ không cần thêm nhiều đá. 2Thêm ½ cốc sữa và 1 cốc đá vào máy xay. Nếu đá đã được bào nhuyễn thì máy xay sẽ vận hành dễ dàng hơn và quá trình thực hiện cũng nhanh hơn. sử dụng loại sữa nào? Việc chọn lựa là tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn muốn kiểm soát lượng calo thì chọn sữa không béo, sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân. Nếu muốn có vị béo thì chọn sữa 2% béo hoặc sữa dừa.3Thêm 1 viên kem. Đây là bước để bạn thể hiện sự sáng tạo. Kem vani là thường được lựa chọn và sẽ làm tăng hương vị cho chuối nhưng bây giờ thì bạn có nhiều sự lựa chọn khác. Nếu bạn muốn có nhiều vị khác nhau trong món sữa lắc thì cứ thử kết hợp. Bạn đang thèm vị nào? Chọn một số vị khác như bơ lạc, sô cô la, bơ lạc có vị sô cô la, dâu tây, dừa, xoài hoặc cà phê. Nếu bạn thích vị đậm đà của chuối thì thêm chuối.4Thêm 4-6 hạt hạnh nhân nghiền nhỏ. Việc này để tăng thêm hương vị cải thiện kết cấu sữa nhưng không bắt buộc. Nếu bạn không có sẵn hạnh nhân nhưng muốn thêm thứ gì đó vào món sữa lắc thì có thể sử dụng ½ cốc yến mạch, diêm mạcch hoặc bơ lạc. Nếu thích hạnh nhân thì bạn có thể tăng số lượng thêm vào!Bây giờ thì thêm tinh chất vani nếu bạn muốn. Việc này sẽ làm cho món sữa lắc có vị vani tự nhiên.5Xay các nguyên liệu đến khi hỗn hợp mịn. Nếu đá chìm xuống đáy máy xay thì sử dụng thìa khuấy lên khi dừng máy giữa các lần xay. Nếu không phải dừng nhiều thì quá trình xay sẽ mất khoảng 1 hoặc 2 phút. 6Thêm đường theo khẩu vị. Cuối cùng thì đây là lúc để bạn được phép thử sữa lắc. Lấy 1 thìa sữa và nếm để ước lượng xem bạn sẽ cần bao nhiêu đường. Bạn có thể thay bằng mật ong nếu muốn sử dụng chất làm ngọt tự nhiên hoặc sử dụng ăn kiêng. Lấy 1 hoặc 2 thìa cà phê đường là đủ. 7Cho sữa vào cốc đã được làm lạnh. Khi sử dụng cốc lạnh thì sữa lắc sẽ được giữ lạnh lâu hơn và đặc hơn. Nếu có phần thừa, thì bạn nên cho vào tủ lạnh hoặc tủ đông để uống dần mỗi khi thèm. 8Thưởng thức! Công thức trên thực hiện được 2 khẩu phần. Lần sau, hãy thử thay đổi theo cách của bạn – chuối kết hợp được với rất nhiều hương vị và là nguyên liệu nền để tạo ra sự kết hợp kỳ lạ. Nếu muốn, bạn có thể trang trí thêm với quả cherry, kem sữa tươi, sô cô la vụn hoặc hạnh nhân nghiền nhỏ

Phương pháp thứ 2 của 2:Sữa lắc chuối nhưng không sử dụng sữa

1Cho 1 hoặc 2 quả chuối chín cắt lát vào máy xay. Chọn chuối đông lạnh để có sữa lắc lạnh hơn và đặc hơn. 2Cho 1 cốc đá và chất lỏng tùy thích. Đá bào sẽ tốt hơn cho máy xay. Với chất lỏng thì bạn có thể chọn một trong hai loại sau: Nguyên liệu thay thế cho sữa như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân hoặc sữa dừa. Sữa lắc truyền thống kết hợp được với sô cô la, bơ lạc, và các nguyên liệu khác có vị ngọt hơn và vị hạt đậm hơn.Nước ép hoa quả như cam, táo hoặc dứa sẽ tạo ra sự kết hợp tuyệt vời với các loại rau củ quả khác như việt quất, xoài, cải xoăn hoặc rau chân vịt.3Thêm đường và hương vị khác mà bạn muốn thử. Chuối đã đủ ngọt mà không cần phải thêm đường và nếu bạn sử dụng nước ép hoặc sữa dừa thì hỗn hợp có thể đã đủ ngọt. Nhưng bạn cứ thử để biết mùi vị thế nào. Với các hương vị truyền thống thì có thể sử dụng các loại được kể ở bước trên nhưng số lượng thì tùy vào sở thích của bạn. Nếu sữa lắc có vị hoa quả, rau củ, sô cô la hoặc hạt thì sẽ tạo ra sự kết hợp hoàn hảo. Lấy khoảng ½ cốc nguyên liệu tùy thuộc vào việc bạn muốn hương vị đậm đà như thế nào.4Bắt đầu xay. Xay đều mọi thứ! Việc này mất khoảng 1 hoặc 2 phút. Bạn sẽ cần xay 1 hoặc 2 lần trước khi hoàn tất để có thể xay mịn đá. Điều chỉnh độ đặc của sữa bằng cách thêm chất lỏng hoặc hoa quả. 5Đổ sữa lắc vào cốc và thưởng thức. Công thức này tạo ra 2 khẩu phần. Nếu còn thừa, bạn hãy đổ vào cốc và làm lạnh để uống sau. Trang trí thêm với ống hút và kem tươi, quả cherry, sô cô la vụn, hạt hoặc hoa quả cắt lát

Lời khuyên

Bạn không nhất thiết phải sử dụng chuối mà có thể sử dụng hoa quả khác.Tất cả những gì bạn cần là chuối và đá.Nhớ xay chuối thật mịn trừ khi bạn muốn có các khối nhỏ.Thêm bột chất đạm hoặc hạt lanh để tăng giá trị dinh dưỡng hoặc mật ong để có vị ngọt tự nhiên và tốt cho sức khỏe.Bạn nên nhớ rửa tay trước khi làm sữa lắc.

Cảnh báo

Đừng cho thìa hoặc bất kỳ thứ gì vào máy xay khi nó đang xay.

các thứ bạn cần

Máy xayCốcThìa