Phương pháp để Làm túi bắt kem: 11 Bước – tainghetrothinh.com

Túi bắt kem là túi có hình nón mà bạn sẽ cho kem phủ bánh hoặc sốt vào và bóp ra theo kiểu nào đó để món ăn thêm đẹp và tăng hương vị. Bạn có thể làm túi bắt kem bằng cách cho kem vào túi ni lông có khoá kéo và cắt đi một góc. Nếu không có túi ni lông, bạn có thể cắt một tờ giấy nến thành hình tam giác và cuộn thành hình nón. Nếu muốn để dành nguyên liệu còn thừa, bạn nên sử dụng túi ni lông vì nó dễ bảo quản. Nếu bạn cần sử dụng nhiều loại kem khác nhau, hãy chọn giấy nến vì nó rẻ và sẵn.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:sử dụng túi ni lông có khoá kéo

1Lấy một túi ni lông có khoá kéo và một chiếc kéo. Túi ni lông có khoá kéo sử dụng làm túi bắt kem rất tốt vì kem hoặc sốt sẽ không bị xì ra chỗ nào khác ngoài góc túi mà bạn đã cắt. Chọn cỡ túi dựa vào lượng kem hoặc sốt mà bạn cần trang trí trên bề mặt món ăn.Hầu hết túi ni lông đều có ghi dung tích của túi bên ngoài bao bì. Như vậy, bạn có thể dễ dàng chọn được túi có kích thước đủ rộng.Túi ni lông dày như túi đông lạnh là một lựa chọn tốt nếu bạn sử dụng loại kem đặc hơn và cần phải bóp mạnh hơn khi bắt kem.Bạn có thể sử dụng túi ni lông không có khoá kéo nếu không có loại nào khác, nhưng phải vặn chặt phần miệng túi để đóng kín sau khi cho kem vào. Túi ni lông không có khoá kéo cũng dễ bị vỡ hơn khi bạn bắt kem, do đó nó không thích hợp lắm cho loại kem đặc.2Mở túi ni lông và sử dụng thìa múc kem hoặc sốt vào túi. Đặt túi và các nguyên liệu khác trên thớt hoặc mặt phẳng. Mở túi ni lông có khoá kéo và múc sốt hoặc kem vào túi.Một ưu điểm của túi ni lông là sốt hoặc kem không bị xì ra dưới đáy túi khi bạn múc vào túi.Bạn có thể làm đui bắt kem bằng cách cắt một mảnh giấy lót ly hoặc giấy bạc và cuộn thành hình nón, sau đó sử dụng kéo cắt đầu nhọn. Gắn đui bắt kem bằng cách cho vào bên trong túi và đẩy vào góc trước khi cho kem vào. Tuy nhiên, kem được bắt ra có thể không đẹp lắm.3Kéo khoá miệng túi cho kín. Sau khi đã cho kem hoặc sốt vào túi, bạn hãy đóng kín túi bằng cách vuốt hai bên miệng túi và bấm cho dính vào nhau. Nếu là túi ni lông có khoá kéo, bạn chỉ việc trượt khoá kéo từ bên này sang bên kia. Đẩy kem hoặc sốt vào góc mà bạn sẽ cắt.Bạn có thể đẩy không khí ra khỏi túi trước khi khoá kín túi nếu muốn. Như vậy, bạn sẽ dễ bắt kem hơn và nhanh hơn.4sử dụng kéo bấm một góc túi. Đặt lưỡi kéo bên ngoài góc túi sao cho phần ni lông thò ra khỏi lưỡi kéo khoảng 1,5 – 5 cm. sử dụng kéo cắt góc túi để làm đầu bắt kem.Kích thước lỗ hở ở góc túi sẽ quyết định lượng kem hoặc sốt được đẩy ra ngoài mỗi lần bạn bóp vào túi. Lỗ hở càng to thì lượng kem hoặc sốt ra càng nhiều.Hướng góc hở của túi lên cao khi nhấc túi lên để sốt hoặc kem không bị trào ra.5Cầm túi bắt kem bên trên món ăn và bóp vào túi để bắt kem. Tay không thuận cầm xung quanh miệng túi để kiểm soát áp suất trong túi và di chuyển túi. Tay thuận đỡ nhẹ dưới đáy túi để điều khiến vị trí kem hoặc sốt được đẩy ra ngoài. Giữ cho đầu bắt kem cách xa bề mặt món ăn khoảng 2,5 – 5cm.Nếu muốn ngừng bắt kem, bạn chỉ cần ngừng bóp túi và hướng đầu hở của túi lên cao.

Lời khuyên: Nếu muốn bảo quản kem hoặc sốt còn thừa, bạn hãy cho túi bắt kem vào một túi ni lông khác, đóng kín lại và cất trong tủ lạnh.

Phương pháp thứ 2 của 2:Cuộn giấy nến thành hình nón

1Cắt giấy nến thành một hình tam giác to. Lấy một tờ giấy nến và cắt một hình tam giác cân. Kích thước của túi bắt kem sẽ phụ thuộc vào kích thước của hình tam giác. Đáy hình tam giác dài 30 cm là cỡ thông thường để bắt kem hoặc sốt.Bạn có thể mua giấy nến ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị hoặc một số tiệm tạp hoá.Ưu điểm của giấy nến là nó rất rẻ và dễ cắt. Giấy nến cũng có dạng cuộn, thế nên bạn có thể kéo ra một đoạn dài đủ sử dụng.2Cuộn một góc tam giác vào giữa cạnh đối diện. Giữ một mép giấy trước mặt bằng tay không thuận. sử dụng tay thuận cầm đỉnh đối diện và cuộn vào mép giấy mà bạn đang cầm. Cuộn hơi chéo góc sao cho một trong hai lỗ hở nhỏ hơn lỗ kia. sử dụng tay giữ điểm tiếp giáp của các mép giấy.3Tiếp tục cuộn tờ giấy thành hình nón. Giữ hờ ở điểm mà góc và cạnh tam giác đang chồng lên nhau và kéo chéo góc xoay quanh tờ giấy nến. Tiếp tục kéo cho đến khi lỗ hở nhỏ ở dưới rộng khoảng 1,5 – 5 cm.Kích thước của lỗ hở sẽ quyết định lượng kem hoặc sốt ra khỏi túi khi bắt kem.4Bấm ghim để giữ cố định hình nón nếu muốn. Bạn có thể sử dụng túi bắt kem mà không cần ghim bằng cách sử dụng tay không thuận giữ điểm tiếp giáp của các mép giấy trong khi bắt kem. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo túi bắt kem không bị bung, bạn có thể bấm vài chiếc ghim vào chỗ các mép giấy chồng lên nhau.Bạn có thể làm nhiều túi bắt kem trước nếu cần sử dụng nhiều túi trong khi nấu nướng.

Lời khuyên: Nên ghim lại cho chắc nếu bạn biết là sẽ phải cho thêm kem hoặc sốt vào túi. Sẽ rất khó vừa giữ túi vừa cho thêm kem hoặc sốt vào túi.

5sử dụng thìa múc kem hoặc sốt. Cầm một cạnh túi và múc sốt hoặc kem vào giữa túi. Nếu nguyên liệu bắt kem khá loãng, bạn cần kẹp chặt lỗ hở ở dưới chóp nón trong khi cho nguyên liệu vào túi.Thực ra bạn không thể gắn đui bắt kem vào góc túi. Đui bắt kem vốn khó sử dụng, và lỗ hở xung quanh nó cũng sẽ không được bịt kín.6Gấp phần miệng túi bắt kem để đóng túi. Khi đã múc vừa đủ lượng kem hoặc sốt vào túi bắt kem, bạn hãy gấp miệng túi để đóng kín túi. Gấp vài lần để đảm bảo nguyên liệu bên trong không bị trào ra. Cầm túi lên và bóp để bắt kem trên món ăn.Vứt bỏ túi bắt kem bằng giấy nến sau khi sử dụng. Bạn không thể cất nó đi một thời gian lâu mà không bị rò rỉ

các thứ bạn cần

sử dụng túi ni lông có khoá kéo

Túi ni lông có khoá kéoThìaKéo

Cuộn giấy nến thành hình nón

Giấy nếnKéoDụng cụ bấm ghim (tùy ý)Ghim bấm (tùy ý)Thìa