Phương pháp để Pha chế Michelada: 13 Bước – tainghetrothinh.com

Michelada là món cocktail Mexico hay bia pha chế nổi tiếng ở Mexico vào thập niên 1940 khi người ta bắt đầu pha bia với tương ớt hoặc sốt Salsa. Ngày nay, Michelada dần phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và được so sánh với cocktail Bloody Mary. Cocktail Michelada chính hiệu phải có chanh, muối, sốt Worcestershire, gia vị Maggi hoặc tương ót. Vị Michelada truyền thống phản ánh nguồn gốc thực sự của tên món cocktail, mi chela helada, nghĩa là “thứ bia nhẹ và mát lạnh của tôi”.

Nguyên liệu

Michelada Cà chua

Một quả chanh đã vắt nước1 chai hoặc lon bia Mexico (bia Corona hoặc các loại bia nhẹ) 350 ml1/2 thìa cà phê tương ớt tùy chọn, Thí dụ như tương ướt Tabasco (tùy thích)1/2 thìa cà phê sốt Worcestershire, gia vị Maggi hoặc nước tương90 ml nước Clamato (nước cà chua và nước hầm nghêu)Muối (bất cứ loại muối hạt nào cũng được)Đá viên

Michelada Đen

350 ml bia đen MexicoNước cốt một quả chanh2 ml sốt Worcestershire1 ml nước tương1 ml sốt TabascoMột ít tiêu đenMuối

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Michelada Cà chua

1Cắt đôi quả chanh. Đặt chanh lên thớt và sử dụng dao sạch cắt đôi. 2sử dụng một nửa quả chanh để xoa lên miệng ly thủy tinh. Ly phải được làm lạnh trước để muối dính lên. 3Úp miệng ly lên khay đựng muối. Ấn miệng ly thật nhẹ lên muối và xoay tròn để muối dính quanh miệng ly. Cố gắng làm sao cho muối dính thật đều để tạo vẻ đẹp mắt. Hãy sử dụng đĩa nhỏ nếu không có khay đựng muối. Như vậy, bạn cũng sẽ không phải sử dụng nhiều và lãng phí muối.4Đổ đầy đá viên vào ly. Mặc dù ly đã lạnh sẵn và bạn có thể uống bia không đá nhưng đá viên sẽ khiến thức uống ngon hơn, có vị thanh và sảng khoái hơn. 5Cho nửa quả chanh còn lại vào dụng cụ vắt nước hoa quả cầm tay và vắt nước chanh lên đá viên. Nếu không có dụng cụ vắt nước hoa quả cầm tay, bạn có thể trực tiếp vắt thủ công và rưới nước cốt chanh lên đá. Cẩn thận không để hạt chanh rơi vào ly. 6Cho sốt và nước Clamato vào. Không nên cho quá nhiều vì các gia vị này khá nồng. Nếu vị giác nhạy cảm, bạn chỉ nên cho vài giọt sốt Tabasco để tạo mùi vị. 7Đổ bia vào ly. Đổ bia lên đá viên, nước cốt chanh và sốt. Nếu thích, bạn có thể sử dụng các loại bia Mexico khác. Tuy nhiên, Michelada cà chua truyền thống thường được pha với bia nhẹ như Corona. 8sử dụng thìa dài khuấy đều. Nếu không khuấy, các nguyên liệu sẽ không hòa quyện đều vào nhau và vị không ngon

Phương pháp thứ 2 của 2:Michelada Đen

1Cắt chanh thành bốn phần. sử dụng 1/4 quả chanh xoa quanh miệng ly để muối có thể dính vào miệng ly trong bước tiếp theo. Giữ phần chanh còn lại để vắt lấy nước và trang trí. 2Xoa muối quanh miệng ly. Chuẩn bị một khay hoặc đĩa muối nhỏ và úp ly thủy tinh lên. Xoay thật chậm và cẩn thận để muối dính đều lên miệng ly. Nếu thấy một phần miệng ly chưa dính muối, bạn hãy xoa thêm nước cốt chanh. sử dụng khăn ăn lau sạch miệng ly và bắt đầu lại (nếu bạn muốn ly nhìn đẹp mắt và nước uống có vị ngon đúng điệu).3Chuẩn bị bát. Trộn đều sốt Tabasco, sốt Worcestershire, nước tương, nước cốt chanh và tiêu đen với nhau. Đổ bia vào bát. Đổ bia thật chậm để hỗn hợp hòa quyện đều và bia nổi bọt nhiều hơn. Sau đó, khuấy đều để tất cả nguyên liệu hòa quyện.4Đổ hỗn hợp vào ly. Cẩn thận không đổ ra ngoài và khiến muối trôi mất. Trang trí thêm một miếng chanh và thưởng thức. 5Hoàn thành.

Lời khuyên

Bạn có thể trộn bột ớt Chile với muối trước khi xoa quanh miệng ly để tạo vị cay.Có thể pha thêm rượu Tequila vào cocktail Michelada.Có thể sử dụng hai quả chanh xanh (quả nhỏ) thay cho một quả chanh vàng (cỡ vừa).Có thể pha nước ép và chua với bia để tạo ra một loại bia được pha chế. Tuy nhiên, đó không phải là cocktail Michelada vì không có sốt Worcestershire, gia vị Maggi hay nước tương.Có thể thêm muối vào ly trước khi đổ bia vào nhưng cần cẩn thận vì muối sẽ khiến bia nổi nhiều bọt hơn.Có thể sử dụng bột ớt khô thay thế (hoặc cùng với) tương ớt.Ở Puerto Vallarta, Michelada truyền thống không có tương ớt. Tại đây, Michelada chỉ có đá viên, nước cốt cahnh và bia Mexico.Đôi khi cocktail Michelada có tương ớt được gọi là “Michelada Cubana” (nhưng người ta vẫn chưa xác định được mối liên quan giữa thức uống này với Cuba).

Cảnh báo

Uống bia có trách nhiệmLoại sốt Worcestershire thường không phù hợp cho người ăn chay vì nó chứa cá cơm. Bạn có thể mua sốt Worcestershire cho người ăn chay ở các cửa hàng bán thực phẩm tự nhiên hoặc thay thế bằng nước tương.Nước Clamato cũng không phù hợp cho người ăn chay vì nó chứa nước hầm nghêu.

các thứ bạn cần

Michelada Cà chua

ThớtDaoDụng cụ lọc nước cốt chanhThìa dàiLy thủy tỉnh lớn (để đựng nhiều đá)Dụng cụ mở nắp chaiKhay hoặc đĩa đựng muối

Michelada Đen

ThớtDaoDụng cụ lọc nước cốt chanhDụng cụ đánh trứngBátLy thủy tinhDụng cụ mở nắp chaiKhay hoặc đĩa đựng muối