Phương pháp để Rã đông nhanh thịt ba chỉ xông khói: 10 Bước

Thịt ba chỉ xông khói là một món ăn nhẹ rất ngon miệng, mà làm món ăn thêm trong các bữa ăn cũng rất tuyệt vời. Rã đông thịt ba chỉ xông khói trong tủ lạnh thì mất nhiều thời gian, vì vậy bạn hãy thử các cách khác nhanh hơn, chẳng hạn như sử dụng lò vi sóng hoặc ngâm thịt còn nguyên bao bì trong nước. Các phương pháp này có thể rã đông thịt trong vòng chưa dến 1 giờ.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Sử dụng lò vi sóng

1Xếp thịt lên đĩa sử dụng được trong lò vi sóng có lót một lớp khăn giấy. Phủ khăn giấy vào chiếc đĩa sử dụng được trong lò vi sóng. Nếu là đĩa lớn, bạn cần sử dụng 2 tờ khăn giấy để phủ kín đáy đĩa. Khăn giấy sẽ giúp thấm bớt mỡ thừa trong thịt chảy ra. Lấy thịt ra khỏi bao bì và đặt lên lớp khăn giấy.Trải các miếng thịt càng rộng càng tốt để tăng tốc độ rã đông. Nếu các miếng thịt dính chặt với nhau, bạn cần rã đông 2 phút trước khi trải ra trên đĩa. Như vậy bạn sẽ dễ tách ra hơn.2Đậy một tờ khăn giấy lên trên thịt. Mỡ vốn có nhiều trong thịt ba chỉ xông khói sẽ bắn ra làm bẩn lò vi sóng, vì vậy bạn nên đậy khăn giấy lên trên để ngăn mỡ văng ra ngoàisử dụng loại khăn giấy nhà bếp thông thường. Bạn có thể mua sản phẩm này ở siêu thị.3Nhấn nút rã đông thịt trên lò vi sóng. Nếu lò vi sóng của bạn đòi hỏi phải nhập trong lượng thịt, hãy kiểm tra bao bì và nhập đúng con số ghi trên đó. Lò vi sóng sẽ sử dụng thông tin này để cài đặt thời gian rã đông. Nếu sử dụng loại lò có chế độ rã đông tự động, bạn chỉ việc nhấn vào nút “meat defrost” (rã đông thịt) và nhấn nút khởi động. Lò vi sóng sẽ tự động cài đặt thời gian rã đông.Nếu thịt xông khói không còn bao bì, bạn hãy sử dụng cân nhà bếp để cân trọng lượng thịt.Thời gian rã đông thịt ba chỉ xông khói trong lò vi sóng thường chưa đến 15 phút.4Chế biến thịt ngay sau khi rã đông. Khi lò vi sóng ngừng, bạn hãy cẩn thận lấy đĩa thịt ra đặt lên bàn và lấy khăn giấy ra. Chế biến thịt ngay để đề phòng vi khuẩn sinh sôi trong thịt và gây bệnh. Rán thịt ba chi xông khói trong chảo, nướng trong lò nướng hoặc lò vi sóng.5Bảo quản thịt ba chỉ xông khói đã chế biến trong tủ lạnh tối đa 5 ngày. Đựng thịt ba chỉ xông khói đã chín trong hộp đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh. Đừng ăn nếu thấy thịt có mùi vị khó chịu.

Phương pháp thứ 2 của 2:Rã đông trong nước lạnh

1Cho thịt ba chỉ xông khói vào bao kín nếu đã mở bao bì. Nếu bao bì ban đầu của thịt đã mở hoặc bị rách, bạn sẽ phải chuyển thịt vào bao kín để nước và vi khuẩn khỏi lọt vào. Túi ni lông có khoá kéo rất phù hợp cho việc này vì nó dễ đóng mở.Bạn có thể mua túi ni lông chống nước ở siêu thị.Cứ để nguyên gói thịt nếu bao bì vẫn còn nguyên vẹn.2Ngâm gói thịt ba chỉ xông khói trong nước lạnh. Tích nước lạnh vào bồn rửa hoặc bát to và cho gói thịt chống thấm nước vào ngâm.Không sử dụng bồn rửa để ngâm thịt nếu bạn cần phải rửa bát trong vòng 1 giờ.3Thay nước sau mỗi 30 phút cho đến khi thịt tan đông. Nước ngâm thịt sẽ ấm lên, đặc biệt nếu bạn sống trong vùng khí hậu ấm áp. Bạn cần thay nước cách 30 phút một lần để thịt tiếp tục rã đông nhanh. Khi đã rã đông, thịt xông khói sẽ mềm chứ không cứng nhắc. Nửa cân thịt ba chỉ xông khói sẽ rã đông trong khoảng 1 giờ.4Chế biến thịt trong lò nướng, trong chảo hoặc trong lò vi sóng. Thịt ba chỉ xông khói cần được chế biến ngay sau khi rã đông để ngăn vi khuẩn sinh sôi. Bạn có thể sử dụng các phương pháp ưa thích của mình để chế biến thịt ba chỉ xông khói ngay cả khi chưa rã đông hoàn toàn.5Bảo quản thịt ba chỉ xông khói đã chế biến trong tủ lạnh đến 5 ngày. Đựng thịt ba chỉ đã chín trong hộp kín và bỏ vào tủ lạnh. Lưu ý, đừng ăn nếu thấy thịt có mùi khó chịu.Nếu muốn bảo quản thịt ba chỉ xông khói đã chế biến để ăn sau, bạn có thể đựng thịt trong hộp kín và đông lạnh đến 3 tháng. sử dụng bất cứ phương pháp nào trên đây để rã đông thịt

các thứ bạn cần

Sử dụng lò vi sóng

Khăn giấyĐĩa sử dụng được trong lò vi sóngLò vi sóngCân nhà bếp (không bắt buộc)Hộp kín (để bảo quản phần thịt còn thừa)

Rã đông trong nước lạnh

Bát to hoặc bồn rửaTúi ni lông chống thấm nướcHộp kín (để bảo quản phần thịt còn thừa)