Phương pháp Dịch tập tin PDF Tainghetrothinh

Đây là bài đăng chỉ dẫn cách dịch nội dung trong tập tin PDF sang ngôn ngữ khác. Bạn có thể dùng ứng dụng trực tuyến miễn phí DocTranslator để thực hiện việc này; nếu chỉ muốn đọc nội dung của tập tin PDF bằng ngôn ngữ khác, bạn có thể dùng Google Translate.

những bước

Phương pháp số 1 dùng Google Translate

1Mở Google Translate. Bạn sẽ truy cập https://translate.google.com/ bằng trình duyệt của máy tính. 2Nhấp vào nút Documents (Tài liệu). Bạn sẽ thấy nút này ở phía trên trường văn bản trống ở bên trái trang. 3Nhấp vào Browse your computer (Tìm tệp trên máy tính của bạn). Đây là lựa chọn ở giữa trang. Cửa sổ File Explorer (trên Windows) hoặc Finder (Mac) liền xuất hiện trên màn hình. 4Chọn tập tin PDF. Tìm đến thư mục lưu tập tin PDF, rồi nhấp vào đó để chọn. 5Nhấp vào Open (Mở). Lựa chọn này ở bên dưới góc phải cửa sổ. Tập tin PDF sẽ được tải lên trang Google Translate. 6Chọn ngôn ngữ dịch. Tại phần bên phải trang, bạn sẽ nhấp vào ngôn ngữ hoặc nhấp vào {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/8\/82\/Android7dropdown.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/8\/82\/Android7dropdown.png\/30px-Android7dropdown.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} và chọn ngôn ngữ trong danh sách lựa chọn. Bạn có thể lặp lại thao tác này cho ngôn ngữ hiển thị trong khung bên trái. Tuy nhiên, nếu bạn chọn Detect Language (Phát hiện ngôn ngữ), Google Translate sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ.7Nhấp vào Translate (Dịch). Đây là nút màu xanh dương ở bên phải trang. Google sẽ bắt đầu dịch tập tin PDF thành trang chỉ toàn chữ. Tập tin vừa được tạo chỉ hiển thị chữ; mọi hình ảnh có trong tập tin PDF gốc đều không hiển thị tại đây.8Xem tập tin PDF đã được dịch. Bạn có thể kéo xem trang PDF vừa dịch xong. Mặc dù bạn không thể xem hình ảnh, nhưng bạn sẽ thấy toàn bộ phần chữ trong tập tin PDF được dịch sang ngôn ngữ chỉ định

Phương pháp số 2 dùng DocTranslator

1Mở trang DocTranslator. Truy cập https://www.onlinedoctranslator.com/ bằng trình duyệt web của máy tính. DocTranslator hỗ trợ hơn 104 ngôn ngữ và vẫn giữ lại định dạng và hình ảnh gốc sau khi dịch.2Nhấp vào Translate now (Dịch ngay). Đây là nút màu cam ở giữa trang. 3Nhấp vào Upload file (Tải tập tin lên) ở giữa trang. Cửa sổ File Explorer (trên Windows) hoặc Finder (trên Mac) liền hiển thị ngay. 4Chọn tập tin PDF. Truy cập thư mục lưu tập tin PDF, rồi nhấp vào đó để chọn. 5Nhấp vào Open (Mở). Đây là nút ở bên dưới góc phải cửa sổ. Tập tin PDF sẽ được tải lên trang DocTranslator. Nếu bạn thấy thông báo cho biết PDF sẽ mất nhiều thời gian định dạng hơn văn bản khác, hãy nhấp vào OK.6Chọn ngôn ngữ dịch. Nhấp vào ô chọn ngôn ngữ thứ hai ở giữa phần cuối trang, rồi nhấp vào ngôn ngữ mà bạn muốn dùng để dịch tập tin PDF. Bạn có thể kéo thanh cuộn lên hoặc xuống để xem những ngôn ngữ (nếu cần).7Nhấp vào Translate (Dịch). Đó là nút màu cam ở bên phải trang. Với thao tác này, DocTranslator sẽ tiến hành dịch tập tin PDF. 8Chờ đến khi tập tin PDF được dịch xong. Như DocTranslator đã thông báo, việc dịch tập tin PDF có thể mất vài phút vì những yêu cầu định dạng. 9Nhấp vào Download your translated document! (Tải về tài liệu đã dịch!). Đường dẫn này hiển thị ở giữa trang sau khi tập tin PDF được dịch xong. Đây là thao tác tải tập tin PDF đã dịch về máy tính. Tùy thuộc vào thiết lập của trình duyệt mà tập tin có thể được tải về tự động sau khi dịch xong

Lời khuyên

Lưu ý, không có dịch vụ dịch thuật nào hoàn hảo cả, ngoại trừ dịch vụ chuyên nghiệp (và có trả phí). Cả DocTranslator và Google Translate đều mắc một vài lỗi quá trình dịch.

Cảnh báo

Thật đáng tiếc khi Google Translate không cho phép bạn lưu tập tin PDF đã dịch. Bạn cần dùng DocTranslator nếu muốn tải về tập tin PDF sau khi dịch xong.