Phương pháp Gửi tin nhắn đến điện thoại qua email: 12 Bước

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách gửi email từ máy tính đến số điện thoại dưới dạng tin nhắn văn bản. Bạn có thể tiến hành bằng cách nhập số điện thoại và mã email nhà mạng của người nhận vào trường văn bản “To” (Đến) của dịch vụ email rồi soạn tin nhắn. Lưu ý: hầu hết những nhà mạng chỉ hỗ trợ tin nhắn email bao gồm tối đa 160 ký tự và không hỗ trợ tin nhắn hình ảnh.

những bước

Phần 1Phần 1 Tìm địa chỉ

1Mở website Email2SMS. Truy cập https://email2sms.info/ bằng trình duyệt web trên máy tính. Trang này sẽ giúp tìm mã email nhà mạng mà bạn cần dùng trong phần cuối của địa chỉ email người nhận. 2Cuộn xuống phần “Search the list” (Tìm danh sách). Phần này nằm gần đầu trang. 3Nhấp vào khung thả xuống “Country” (Quốc gia) nằm bên trái phần “Search the list”.4Chọn quốc gia. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm được tên quốc gia, sau đó nhấp vào để chọn. Lưu ý: website này chưa hỗ trợ những nhà mạng ở Việt Nam. 5Nhấp vào khung văn bản “Carrier” (Nhà mạng) nằm bên phải khung “Country”.6Nhập tên nhà mạng. Nhập tên nhà mạng của người nhận. Chẳng hạn, nếu người nhận dùng điện thoại Sprint thì bạn nhập sprint vào đây.Tuy không cần viết hoa tên nhà mạng, nhưng bạn phải viết đúng dấu câu và chính tả (ví dụ: nhập t-mobile thay vì tmobile).7Xem kết quả “Gateway” (Cổng). Bạn sẽ dùng thông tin nằm trong phần “number@address” khi nhập địa chỉ người nhận. Có thể bạn cần cuộn xuống để thấy kết quả “Gateway”.Trong một vài trường hợp, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau liên quan đến những danh mục con của nhà mạng. Những tùy chọn này thường có cùng địa chỉ

Phần 2Phần 2 Gửi tin nhắn

1Mở chương trình hoặc website email. Bạn có thể gửi tin nhắn qua email đến điện thoại di động bằng hầu hết những ứng dụng hoặc trang web của dịch vụ email, chẳng hạn như Outlook, Gmail hoặc Yahoo. 2Mở email mới. Nhấp vào biểu tượng Compose (Soạn), New (Mới) hoặc dấu . Cửa sổ hoặc trang email mới sẽ bật lên. 3Nhập địa chỉ người nhận vào trường “To:“. Nhập số điện thoại di động không có mã vùng hoặc bất kỳ dấu câu nào, theo sau là tên miền email di động của nhà mạng.Chẳng hạn, để nhắn tin qua email đến số điện thoại ở Mỹ (123) 456-7890 dùng mạng Verizon, bạn cần nhập địa chỉ người nhận là 1234567890@vtext.com.Bạn có thể thêm chủ đề vào dòng “Subject”, nhưng điều này không mấy cần thiết và có thể không được hỗ trợ bởi nhà mạng phía người nhận.4Soạn tin nhắn. Trong vùng nhập văn bản trên cửa sổ soạn thư, hãy nhập thông điệp mà bạn muốn gửi. Lưu ý: tin nhắn giới hạn tối đa là 160 ký tự.5Gửi tin nhắn. Nhấp vào biểu tượng Send (Gửi) hoặc {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/2\/2e\/Android7send.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/2\/2e\/Android7send.png\/30px-Android7send.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. Người nhận sẽ nhận được tin nhắn gửi bằng email của bạn trên ứng dụng nhắn tin sau một lúc. Nếu bạn gửi tin nhắn có nhiều hơn 160 ký tự, một vài nhà mạng sẽ chia tin nhắn ra làm 2 hoặc nhiều tin nhắn riêng, trong khi đó một vài nhà cung cấp khác chỉ gửi đúng 160 ký tự, phần còn lại sẽ không được gửi

Lời khuyên

Nhắn tin ngắn gọn, súc tích. Cho dù người nhận có thể nhận nhiều tin nhắn nếu bạn vượt quá 160 ký tự, nhưng có khả năng họ sẽ bị tính phí với mỗi tin nhắn riêng nếu như chưa đăng ký nhắn tin không giới hạn.

Cảnh báo

Hầu hết những nhà mạng không hỗ trợ tin nhắn MMS (chẳng hạn như hình ảnh, tin nhắn dài hoặc biểu tượng cảm xúc) từ email.