Phương pháp Kiểm tra lịch sử duyệt web qua bộ định tuyến WiFi: 5 Bước

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách kiểm tra lịch sử duyệt web của bộ định tuyến WiFi bằng trình duyệt web. một vài bộ định tuyến đời mới, chẳng hạn như bộ định tuyến mà Spectrum (một nhà cung cấp dịch vụ Internet phổ biến ở Hoa Kỳ) cho thuê, có thể không cho phép bạn xem bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

những bước

1Lấy địa chỉ IP. Trong một vài trường hợp, địa chỉ IP thường nằm ở phía dưới bộ định tuyến, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra trong phần Settings (Windows) hoặc Preferences (Mac). Trên Windows 10, hãy đi đến Settings (Cài đặt) > Network & Internet (Mạng & Internet) > View your network properties (Xem thuộc tính mạng) và tìm dãy số nằm cạnh tiêu đề “Default Gateway” (Cổng mặc định)Nếu bạn dùng Mac, hãy nhấp vào logo Apple > System Preferences (Thuộc tính hệ thống) > Network (Mạng) > Advanced (Nâng cao) và nhìn vào dãy số cạnh tiêu đề “Router” (Bộ định tuyến) nằm bên dưới tab TCP/IP.2Sao chép địa chỉ IP. Đây là dãy gồm 8 ký tự số. 3Dán địa chỉ IP vào thanh địa chỉ của trình duyệt web. Địa chỉ này sẽ chuyển hướng bạn đến trang đăng nhập của bộ định tuyến. 4Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị viên của bộ định tuyến. Thường thì những thông tin này sẽ nằm bên dưới bộ định tuyến, bạn có thể dùng để đăng nhập nếu như chưa từng thay đổi trước đây. Những bộ định tuyến đời mới (chẳng hạn như bộ định tuyến mà Spectrum cho thuê) sẽ không có những thông tin này.5Xem lại nhật ký duyệt web. Mỗi nhà sản xuất bộ định tuyến sẽ có bố cục trang web khác nhau, nhưng nhìn chung đều có tab hoặc liên kết dùng để xem lại lịch sử và nhật ký dùng Wi-Fi.Bạn sẽ thấy danh sách website (hiển thị dưới dạng địa chỉ IP) mà bộ định tuyến đã truy cập. Nếu như muốn xem hoạt động của thiết bị cụ thể, bạn cần tìm địa chỉ IP của thiết bị đó (nằm trong phần tương tự như “Device List”) và đối chiếu với danh sách nhật ký hoạt động.

Lời khuyên

Nếu có ai đó trong mạng đang dùng mạng riêng ảo (hay còn gọi là VPN), những dữ liệu này sẽ được mã hóa và do đó, bạn sẽ không thể xem lịch sử duyệt web của họ.