Phương pháp Lưu ảnh từ Facebook: 11 Bước Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách lưu ảnh Facebook về máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Bạn cần có tài khoản Facebook thì mới thực hiện được. Nhưng bạn nên nhớ rằng chúng ta không thể tải ảnh bìa của người khác.

những bước

Phương pháp số 1 Trên máy tính

1Mở Facebook. Truy cập https://www.facebook.com/ trên trình duyệt web. Trang News Feed (Bảng tin) của bạn sẽ mở ra nếu bạn đã đăng nhập. Nếu chưa đăng nhập tài khoản Facebook, bạn cần nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu vào phía trên bên trái trang để đăng nhập.2Đi đến ảnh mà bạn muốn tải xuống. Cuộn trên News Feed cho đến khi bạn tìm được ảnh mình muốn tải, hoặc truy cập trang cá nhân của người đã đăng ảnh để tìm. Bạn không thể lưu ảnh bìa trên Facebook.Bạn có thể truy cập trang cá nhân của một người bằng cách nhấp vào thanh tìm kiếm đầu trang Facebook, nhập tên của đối tượng, nhấp vào tên họ trong trình đơn thả xuống rồi nhấp vào hồ sơ của họ từ những kết quả.3Nhấp vào ảnh. Hình ảnh sẽ mở ra ở chế độ toàn màn hình. 4Chọn ảnh. Đặt con trỏ chuột trên ảnh. Bạn sẽ thấy một vài tùy chọn khác nhau hiện ra quanh khung ảnh. Con trỏ chuột phải nằm trên ảnh mà bạn muốn tải.5Nhấp vào Options (Tùy chọn). Khi con trỏ chuột nằm trên ảnh, tùy chọn này sẽ hiện ra ở góc dưới bên phải ảnh. Sau khi bạn nhấp vào đây, một trình đơn sẽ bật lên. 6Nhấp vào Download (Tải xuống). Tùy chọn nằm gần đầu trình đơn bật lên. Ảnh sẽ được tải về máy tính. Trên một vài trình duyệt, bạn sẽ cần chọn vị trí lưu và nhấp OK.Vị trí tải xuống mặc định của trình duyệt là thư mục Downloads

Phương pháp số 2 Trên điện thoại

1Mở Facebook. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Facebook hình chữ “f” trắng trên nền xanh dương. Trang News Feed của bạn sẽ mở ra nếu bạn đã đăng nhập. Nếu chưa đăng nhập tài khoản Facebook, bạn cần nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu vào phía trên bên trái trang để đăng nhập.2Đi đến ảnh mà bạn muốn tải xuống. Cuộn trên News Feed cho đến khi bạn tìm được ảnh mình muốn tải, hoặc truy cập trang cá nhân của người đã đăng ảnh để tìm. Bạn không thể lưu ảnh bìa trên Facebook.Bạn có thể truy cập trang cá nhân của một người bằng cách nhấn vào thanh tìm kiếm đầu trang Facebook, nhập tên của đối tượng, nhấn vào tên họ trong trình đơn thả xuống rồi nhấn vào hồ sơ của họ từ những kết quả.3Nhấn vào hình ảnh để mở.4Nhấn và giữ lâu trên ảnh. Một trình đơn sẽ bật lên sau một đến hai giây. 5Nhấn vào Save Photo (Lưu ảnh) khi hiện ra. Tùy chọn ở đầu trình đơn bật lên. Ảnh sẽ được lưu về điện thoại hoặc máy tính bảng

Lời khuyên

Khi nhấp vào trình đơn Options trên ảnh của chính bạn, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn so với khi bạn làm tương tự trên ảnh của người khác.Bạn cũng có thể lưu ảnh trên hầu hết máy tính bằng cách mở ảnh lên, nhấp phải vào hình và chọn Save image as… (hay tùy chọn tương tự) trong trình đơn thả xuống hiện ra, chọn vị trí lưu rồi nhấp vào OK.Nếu bạn dùng tổ hợp phím tắt Ctrl+S (hoặc ⌘ Command+S trên Mac), máy tính sẽ tiến hành lưu trang web về chứ không lưu ảnh mà bạn chọn.

Cảnh báo

Những hình ảnh được đăng trên Facebook thuộc về người đã đăng tải. Không nên đăng lại ảnh này ở bất cứ đâu nếu không có sự đồng ý của họ, còn nếu đăng thì bạn phải ghi nguồn cụ thể.