Phương pháp Microsoft Narrator ngừng khởi động: 9 Bước

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách tắt và vô hiệu hóa Narrator – chương trình đọc màn hình được tích hợp sẵn trên máy tính Windows.

những bước

Phần 1Phần 1 Tắt Narrator

1dùng tổ hợp phím tắt. Với tổ hợp phím tắt được dành cho Narrator (thiết lập này được bật sẵn theo mặc định), bạn có thể tắt Narrator khi chương trình đang bật bằng cách nhấn giữ phím Ctrl và ⊞ Win trong lúc nhấn ↵ Enter. Bạn sẽ nghe giọng Narrator nói “Exiting Narrator” (Thoát Narrator). Nếu tổ hợp phím tắt không hoạt động, hãy tiến hành thử phần còn lại của phương pháp.2Thoát cửa sổ Narrator. Nếu chương trình hiện đang bật, bạn có thể thoát bằng cách nhấp vào tác vụ Exit Narrator nằm cuối cửa sổ Narrator (hoặc nhấp vào dấu X ở góc trên bên phải cửa sổ). 3Buộc tắt Narrator. Nếu Narrator không ngừng đọc văn bản trên màn hình đủ lâu để bạn tiến hành thao tác, bạn có thể buộc tắt chương trình bằng cách: Nhấn Ctrl+⇧ Shift+Esc để mở chương trình Task Manager.Tìm và nhấp vào tùy chọn Screen Reader trong danh sách chương trình trên thẻ Processes.Nhấp đúp vào End task (Kết thúc tác vụ) ở góc dưới bên phải cửa sổ

Phần 2Phần 2 Vô hiệu hóa Narrator

1Mở Start {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/07\/Windowsstart.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/07\/Windowsstart.png\/30px-Windowsstart.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình. Nếu Narrator đang chạy thì việc mở Start sẽ làm cho Narrator đọc to những tùy chọn khác nhau mà trong đó có tên của Cortana (trợ lý cá nhân thông minh). Cortana sẽ khởi động và bắt đầu nghe âm thanh đầu vào, vì thế tốt nhất là tắt Narrator trước khi thực hiện bước này.2Mở Ease of Access Center. Nhập ease of access rồi nhấp vào Ease of Access Center đầu cửa sổ Start. 3Nhấp vào liên kết Use the computer without a display (dùng máy tính không có màn hình). Liên kết nằm ngay dưới tiêu đề “Explore all settings” (Khám phá tất cả cài đặt) ở giữa trang. 4Bỏ chọn ô “Turn on Narrator” (Bật Narrator) gần đầu cửa sổ. Thao tác này cho máy tính biết rằng bạn không muốn Narrator bật lên mỗi khi bạn đăng nhập. 5Nhấp vào Apply ở gần cuối trang. Thiết lập của bạn sẽ được áp dụng. 6Nhấp OK để xác nhận sự thay đổi của bạn và thoát menu. Narrator sẽ không còn bật lên khi bạn đăng nhập vào máy tính nữa

Lời khuyên

Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể vô hiệu hóa Narrator bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+⊞ Win+↵ Enter.XNguồn tin đáng tin cậyMicrosoft SupportĐi tới nguồnTrên máy tính bảng Windows, bạn cần nhấn nút ⊞ Win kết hợp nút tăng âm lượng để thoát Narrator.

Cảnh báo

Nếu bạn không nhập dữ liệu vào Start kịp khi Narrator đang bật thì chương trình có thể vô tình kích hoạt Cortana bằng cách gọi tên “cô trợ lý”.