Phương pháp Sao chép và dán nội dung trên Facebook: 14 Bước

Đây là bài đăng chỉ dẫn bạn cách sao chép nội dung Facebook và dán vào trường nhập dữ liệu khác trên Facebook hoặc nơi khác. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác này theo hướng ngược lại bằng cách sao chép nội dung từ một nguồn bên ngoài Facebook và dán lên Facebook. Việc sao chép và dán nội dung thực hiện được trên ứng dụng Facebook phiên bản di động và trên trang Facebook.

những bước

Phương pháp số 1 Trên điện thoại

1Mở Facebook bằng cách chạm vào ứng dụng với biểu tượng chữ “f” màu trắng trên nền xanh dương đậm. Thao tác này sẽ mở ra trang News Feed (Bảng tin), nếu bạn đã đăng nhập vào Facebook. Nếu chưa đăng nhập, bạn nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu trước khi tiếp tục.2Tìm nội dung mà bạn muốn sao chép. Hãy lướt xem Facebook đến khi bạn tìm thấy trạng thái hoặc bình luận mà mình muốn sao chép, rồi chạm vào phần nội dung đó. Bạn không thể sao chép ảnh hoặc video trên Facebook, nhưng có thể sao chép mọi phần chữ mà bạn thấy. Nếu muốn sao chép nội dung nào đó trên một trang khác, bạn sẽ truy cập trang đó từ trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính bảng, rồi thực hiện theo những bước sau đây.3Chạm và giữ đoạn nội dung. Sau vài giây, bạn sẽ thấy nội dung được tô đậm cùng sự xuất hiện của một trình đơn. 4Chạm vào lựa chọn Copy (Sao chép) trong trình đơn đang hiển thị để sao chép nội dung đã chọn.Trên hệ điều hành Android, bạn sẽ chọn Copy text (Sao chép văn bản).5Truy cập nơi mà bạn muốn dán nội dung đã sao chép. Nếu muốn dán nội dung đã sao chép lên Facebook, bạn sẽ tìm phần bình luận thích hợp hoặc khung viết trạng thái để dán. Nếu bạn đã sao chép nội dung từ một trang khác, hãy mở Facebook tại bước này.6Chạm và giữ trường nhập dữ liệu để mở trình đơn.7Chạm vào Paste (Dán) trong trình đơn. Bạn sẽ thấy nội dung đã sao chép hiển thị tại trường dữ liệu đã chọn. Nếu bạn dán nội dung ở nơi khác, trình đơn mà bạn thấy có thể sẽ hơi khác. Trong trường hợp này, bạn cứ tìm và chọn Paste

Phương pháp số 2 Trên máy tính

1Mở Facebook bằng cách truy cập https://www.facebook.com/ từ trình duyệt web. Thao tác này sẽ mở ra trang News Feed (Bảng tin), nếu bạn đã đăng nhập vào Facebook. Nếu chưa đăng nhập, bạn nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu trước khi tiếp tục.2Tìm nội dung cần sao chép. Hãy tìm trạng thái hoặc bình luận mà bạn muốn sao chép. Hãy truy cập trang web khác hoặc nguồn ngoài Facebook nếu bạn muốn sao chép nội dung từ đó.3Chọn nội dung bằng cách nhấp và rê chuột từ đầu đến cuối đoạn nội dung mà bạn muốn sao chép. Nội dung sẽ được tô đậm trong khi bạn nhấp và rê chuột. 4Sao chép nội dung. Thao tác ấn phím Ctrl và C (hoặc ⌘ Command và C trên Mac) cùng lúc sẽ sao chép nội dung đã chọn. Bạn cũng có thể nhấp phải vào nội dung và chọn Copy… (Sao chép) trong trình đơn đang hiển thị.5Truy cập nơi mà bạn muốn dán nội dung đã sao chép. Hãy tìm trường nhập dữ liệu (chẳng hạn như khung bình luận hoặc khung viết trạng thái) mà bạn muốn dán nội dung lên Facebook. Nếu muốn dán nội dung ở đâu đó không phải Facebook (chẳng hạn như email), bạn sẽ truy cập trang web, ứng dụng, hoặc phần tài liệu mà mình muốn dán nội dung.6Nhấp vào trường dữ liệu để con trỏ chuột hiển thị tại đó.7Dán nội dung. Bạn cần đảm bảo con trỏ chuột được đặt trong trường nhập dữ liệu, rồi ấn Ctrl+V (hoặc ⌘ Command+V trên Mac) để dán nội dung. Bạn sẽ thấy nội dung đã sao chép hiển thị tại trường nhập dữ liệu. Tương tự như khi sao chép, bạn cũng sẽ nhấp phải vào trường nhập dữ liệu và chọn Paste (Dán) trong trình đơn.Trên máy Mac, bạn có thể nhấp vào Edit (Chỉnh sửa) ở phía trên màn hình và sau đó chọn Paste (Dán) trong trình đơn đang hiển thị

Lời khuyên

Nếu muốn sao chép toàn bộ bài đăng, video hoặc ảnh từ trang web khác, bạn nên tìm lựa chọn Share (Chia sẻ). Nếu bài đăng/ảnh/video được đăng trên Facebook, bạn có thể chọn Share ở bên dưới bài đăng và chọn tiếp Share Now (Chia sẻ ngay).

Cảnh báo

Việc sao chép nội dung của người khác mà không để nguồn là đạo văn – hành động thường bị lên án. Bạn nhớ ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung của người khác.