Phương pháp Tạo ra nhiều thứ thú vị trong Minecraft

Bạn đã bao giờ ao ước tạo ra những công trình ấn tượng khiến cộng đồng game thủ Minecraft ghi nhớ nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Việc tạo ra nhiều thứ thú vị trong game Minecraft là điều khả thi đối với hầu hết người chơi đã quen với giao diện của game. Bạn có thể xây dựng những tòa nhà, công trình kiến trúc, thế giới, môi trường, cơ học và phát minh ra nhiều thứ tuyệt vời nếu có khả năng lập kế hoạch trong tâm trí. Hãy xem xét việc lấy cảm hứng từ thế giới thực hoặc để mặc cho trí tưởng tượng bay xa!

những bước

Phần 1Phần 1 Xây dựng tòa nhà và công trình kiến trúc

1Xây dựng mê cung. Bạn có thể xây dựng mê cung dưới lòng đất cho chính mình hoặc thậm chí là cho những người chơi khác trên máy chủ của bạn. Nếu muốn mê cung trở nên đáng sợ hơn, bạn có quyền triệu hồi nhân vật Herobrine trong mê cung. Chúng tôi không phải là người quyết định việc sẽ có thứ gì xuất hiện hoặc không xuất hiện trong mê cung của bạn! 2Xây dựng đền Mi`i. Hãy tạo ra một ngôi đền để tự sùng bái bản thân! Đương nhiên, bạn được phép xây dựng ngôi đền hoặc nhà thờ để tôn sùng bất cứ ai theo ý muốn, nhưng tự xây đền cho mình cũng là một điều thú vị. 3Xây dựng tuyến tàu tốc hành. những cao thủ có trí tuệ siêu phàm trong game Minecraft đã tìm ra cách dùng hệ thống xe goòng để xây dựng “tuyến tàu” tốc độ cao. Bạn có thể thử tự xây dựng tuyến tàu khổng lồ của mình hoặc tham khảo đồ án của những người khác ở trên mạng. 4Tạo ra một tòa lâu đài. Hiển nhiên rằng thứ đầu tiên mà bạn xây dựng trong game Minecraft là một chỗ trú ẩn… vậy thì còn cách nào tốt hơn việc xây dựng một tòa lâu đài hoành tráng để chứng tỏ rằng bạn đã trở thành cao thủ trong game? Bạn có thể gây ấn tượng mạnh mẽ hơn nữa bằng cách đặt tòa lâu đài tại vị trí hiểm trở nào đó, chẳng hạn như ở trên núi. 5Xây dựng một nông trại. Chăn nuôi những động vật cơ bản là một việc nên làm nhưng hết sức nhàm chán. Có một cách chăn nuôi thú vị hơn là lai giống động vật. Vì có rất nhiều bản chỉ dẫn trên mạng đề cập đến việc lai giống động vật nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn nội dung chỉ dẫn phù hợp với mình. 6Xây dựng pháo đài trên không. Hãy bắt đầu bay lên không trung và xây dựng một công trình tráng lệ tại nơi này! Đó không nhất thiết phải là một ngôi nhà mà có thể là một pháo đài. Bạn không cần xem chỉ dẫn cho kiểu công trình tuyệt vời này, chỉ cần chút khả năng sáng tạo và kỹ năng xây dựng tốt! 7Xây dựng bảo tàng. Bảo tàng là công trình thú vị và dễ xây. Bạn có thể tìm kiếm những hình ảnh trên mạng sao cho đúng với mong muốn hoặc xem đồ án xây dựng bảo tàng chính thức!8Tạo ra phiên bản thu nhỏ của game khác. Ví dụ: Bạn có thể chế tạo phiên bản tí hon của game Five Nights at Freddy`s hoặc Clash of Clans!

Phần 2Phần 2 Thế giới và môi trường

1Thực hiện chuyến phiêu lưu! Nhân vật Bilbo Baggins nổi tiếng đã từng thực hiện một chuyến phiêu lưu để đời và bây giờ sẽ đến lượt bạn. Hãy xây dựng một thế giới phức tạp bằng mọi môi trường đẹp mắt sẵn có, ví dụ như tạo ra một khu rừng bị ám hoặc vùng núi nguy hiểm. Sau khi xong, bạn có thể tiến hành thực hiện nhiệm vụ kinh điển và viết về những chuyến phiêu lưu của mình. 2Xây dựng tàu hải tặc và hòn đảo. Bạn có thể tự tạo ra môi trường nước có hòn đảo lớn, cảng hải tặc và quán rượu rồi ngắm nhìn chiếc tàu hải tặc ra khơi tại vùng biển rộng lớn! Bạn cũng có thể xây nhiều thứ thú vị trên hòn đảo của mình, ví dụ như ngôi đền định mệnh (Temple of Doom). 3Xây dựng tàu vũ trụ và không gian. Bạn được phép dùng những khối đá vỏ chai (Obsidian) trong chế độ sáng tạo (Creative Mode) để thiết kế không gian đen rộng lớn, sau đó dùng đồ án hoặc mã (code) để tạo ra những hình cầu lớn làm hành tinh. Tiếp theo, bạn có thể chế tạo một phi thuyền vũ trụ bay lơ lửng giữa những hành tinh và sống trong đó. Có thể cho dung nham xuất hiện tràn ngập trên hình cầu thủy tinh để tạo ra mặt trời!4Tạo ra núi lửa. Bạn có thể tạo ra núi lửa lớn chứa đầy dung nham. Mọi thứ sẽ còn trở nên thú vị hơn nữa nếu bạn tự xây cho mình một hang quỷ dưới núi lửa. Thủy tinh (Glass) có thể được dùng để giữ lại dung nham hoặc thắp sáng khu vực bên trong hang của bạn. 5Tạo ra cây cối khổng lồ gắn liền với công trình. Bạn được phép tạo ra nhiều cây theo phong cách phim Avatar với quy mô rộng lớn hết sức có thể rồi lấp đầy rễ cây, thân cây và cành cây bằng những căn nhà và con đường. Sau đó, bạn có thể mời bạn bè đến chơi để có một bữa tiệc theo phong cách Ewok!

Phần 3Phần 3 Cơ học và phát minh

1Xây dựng hệ thống tàu hỏa. Bạn có thể dùng những đường ray, goòng chở hàng, đá đỏ (redstone) và nguyên tắc vật lý trong game để tự xây một hệ thống tàu hỏa tự động hoàn chỉnh. Game cho phép bạn đặt hệ thống này trong mỏ hoặc thậm chí là tạo ra tàu hỏa và nhà ga giống như ngoài đời thực để người khác có thể ghé thăm thế giới của bạn. 2Xây dựng thang máy. Bạn được phép dùng đá đỏ và những khối thực hiện lệnh (Command block) để xây dựng thang máy cho những công trình của mình. Đây là việc vô cùng dễ làm và bạn có thể tìm thấy nhiều bản chỉ dẫn ở trên mạng. 3Xây dựng thiết bị sắp xếp vật phẩm. Khi dùng phễu (hopper), bạn có thể xây dựng hệ thống giúp bản thân sắp xếp vật phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây là hệ thống hữu ích đối với khu mỏ nhưng cũng có tác dụng đối với căn nhà. Bạn có thể tìm ra nhiều nội dung chỉ dẫn trên mạng dành cho nhiều loại hệ thống khác nhau. 4Xây dựng đèn đường. Khi dùng công tắc cảm biến ánh sáng đảo ngược, bạn có thể xây dựng những đèn đường nhạy sáng được tự động bật lên khi bầu trời trở nên nhá nhem. Bạn cũng có thể dùng thứ này để thắp sáng những con đường chính nhằm bảo vệ người chơi khỏi những quái vật xuất hiện trong bóng tối. 5Tạo ra bẫy quái vật. Bẫy quái vật (mob) là những thứ có kích thước rất lớn với tác dụng là bắt giữ và tự độn
g giết chết quái vật, thường là bằng cách dìm cho chúng chết đuối. Hiện nay có nhiều cách thiết kế khác nhau tùy thuộc vào những thứ đang có nên bạn có thể tiến hành nghiên cứu xem sẽ lựa chọn thứ gì. Bạn cũng có thể xem những video chỉ dẫn trên YouTube. 6Tạo bẫy dành cho kẻ thích chọc tức bạn. Bạn đã từng bị kẻ khác chọc phá đến mức điên tiết chưa? Nếu câu trả lời là có thì bạn cần tiến hành tạo bẫy ngay bây giờ để bắt giữ những kẻ xấu tính đó! Hãy tham khảo một vài bài chỉ dẫn vì có rất nhiều Phương pháp tạo ra những cái bẫy kiểu như thế!

Phần 4Phần 4 Lấy cảm hứng từ thế giới thực

1Tái tạo những đài tưởng niệm quốc gia. Bạn có thể tái tạo một cách tỉ mỉ những đài tưởng niệm quốc gia, địa điểm thu hút khách du lịch, danh lam thắng cảnh và những công trình nổi tiếng khác. Bạn được phép bố trí để những người chơi khác hoặc những thành viên gia đình có thể thực hiện một chuyến du lịch vòng quanh thế giới chỉ trong vài phút nếu muốn. 2Tạo ra cảnh tượng giống như trong chương trình truyền hình ưa thích của bạn. Bạn có thể lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình yêu thích và xây dựng cảnh tượng hoặc bối cảnh của câu chuyện theo cách hiểu của mình. Có thể kể đến việc xây dựng trường trung học xuất hiện trong phim Buffy the Vampire Slayer hoặc nhà cây của nhân vật Finn trong Adventure Time chẳng hạn. 3Tái tạo thành phố hoặc khu vực lân cận. Bạn có thể tạo ra phiên bản thu nhỏ của khu vực mà mình đã lớn lên và đi bộ dạo quanh nơi đây. Khu vực này có thể bao gồm trường học, công viên địa phương, nhà của bạn và những địa điểm khác mà bạn thường dành nhiều thời gian lui tới. 4Tạo khung cảnh xuất hiện trong cuốn sách ưa thích của bạn. Bạn có thể thực sự phát huy trí tưởng tượng của mình và tái tạo khung cảnh xuất hiện trong những quyển sách mà mình yêu thích, ví dụ như tạo ra vùng núi đơn độc (Lonely Mountain) trong Hobbit hoặc vùng đồi kỳ lạ trong sách Doctor Suess. Hãy để trí tưởng tượng bay xa! 5Tạo ra căn phòng của mình. Bạn có thể quan sát một phòng đơn hoặc địa điểm nhỏ nào đấy rồi tái tạo chúng theo quy mô lớn, kiểu như 1 khối tương đương với kích thước từ 3 đến 5 cm. Kết quả là bạn sẽ có những cánh cửa có kích cỡ như một tòa nhà chọc trời. Nếu muốn, bạn có thể tự xây cho mình một căn nhà bao quanh bởi những bức tường và sống như một người tí hon trong Borrower!

Phần 5Phần 5 Tạo ra những thứ độc đáo

1Tạo ra súng thần công dùng sinh vật làm đạn. Bạn có thể tận dụng nhiều đồ án trên mạng để chế tạo súng thần công dùng sinh vật làm đạn. Những khẩu súng hầm hố dùng đá đỏ và thuốc nổ TNT này có khả năng bắn một con cừu vào địa ngục (Nether)! Bạn có thể dễ dàng khiến lũ lợn bay lượn! 2Xây dựng TARDIS. Bạn có thể dùng những khối thực hiện lệnh (Command) và khả năng tính toán cẩn thận để tạo ra thiết bị được yêu thích trong chương trình truyền hình này. Dù trông giống như bốt điện thoại nhưng thật ra phần bên trong lớn hơn nhiều. Bạn có thể tìm kiếm những video chỉ dẫn trên YouTube và trên mạng. 3Đóng tàu Titanic. Bạn có thể tự đóng tàu Titanic theo kích cỡ mong muốn, trải qua khoảng thời gian tuyệt vời bên bạn bè và thư giãn trên con tàu. Đương nhiên, bạn cũng có thể đóng một chiếc du thuyền bình thường. Thật ra… có khi thế lại an toàn hơn là nhìn thấy chiếc tàu Titanic của bạn đâm vào tảng băng! 4Vẽ theo phong cách đồ họa điểm ảnh. Bạn có thể nhớ lại thuở ban đầu của những nhân vật 8 bit kiểu như Mario và Zelda rồi dùng Minecraft để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ theo phong cách đồ họa điểm ảnh! Hãy phát huy khả năng sáng tác và tạo ra những cảnh để bạn và những người bạn của mình chiêm ngưỡng! Khiến trải nghiệm trở nên tuyệt vời hơn nữa bằng một bản nhạc theo phong cách nhạc điện tử cổ điển! 5Chế tạo máy vi tính hoặc game chạy được. Nếu sẵn lòng đầu tư thời gian, bạn nên biết rằng nhiều người chơi đã tìm ra cách chế tạo những chiếc máy vi tính chạy ổn định và nhiều thiết bị cơ học phức tạp khác. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng cách tạo ra máy in 3D, máy vi tính dùng được, thậm chí là game PacMan!

Phần 6Phần 6 Công cụ mà bạn có thể dùng

1Dùng Minedraft. Minedraft cho phép bạn mô phỏng đồ án tòa nhà và công trình trước khi tiến hành xây dựng. Như vậy, bạn có thể đảm bảo rằng tiến độ xây dựng sẽ diễn ra một cách suôn sẻ. Đây là công cụ vô cùng hữu ích. 2dùng WorldPainter.WorldPainter cho phép bạn tạo ra toàn bộ bản đồ Minecraft dễ dàng như khi dùng MS Paint, sau đó nhập chúng vào game của mình và dùng. Đây lại là một công cụ tuyệt vời khác! 3Truy cập trang Building Inc. hoặc Minecraft Ideas. những trang web này tổng hợp những đồ án miễn phí mà bạn có thể dùng để tái tạo những thứ mà người khác đã xây dựng. Những trang này rất phù hợp với người mới chơi háo hức muốn biết rằng những thứ thú vị trong game Minecraft đã được tạo ra như thế nào. 4Cài đặt một vài bản chỉnh sửa. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bản chỉnh sửa (mod) của game Minecraft trên Internet. những phiên bản này có thể khiến game của bạn trở nên đẹp mắt và thú vị với nhiều chủ đề khác nhau. Có một công cụ hữu ích dành cho những thợ xây là bộ kết cấu bề mặt (texture) mới khiến những công trình của bạn trở nên đẹp đẽ hơn nhiều. 5Xem YouTube. Hiện nay, có rất nhiều người chơi giỏi trên YouTube thường xuyên đăng tải những video chỉ dẫn cách xây dựng đủ những thứ thú vị. Bạn có thể tìm kiếm những kênh phổ biến và những người khiến bạn cảm thấy hứng thú để bắt đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng, tránh dành quá nhiều thời gian chỉ để xem những video chỉ dẫn đó! 6Thử dùng Papercraft!Papercraft là trang web cho thấy nghệ thuật gấp giấy đỉnh cao. Bạn có thể in ra và dán lại đủ những thứ thú vị trong game Minecraft để làm đồ trang trí và thậm chí là lắp ráp ngoài đời thực

Lời khuyên

Sáng tạo; để trí tưởng tượng của bạn bay xa!Khi xây dựng những công trình cao tầng, bạn chỉ nên xây dựng lần lượt từng tầng để mọi ch
uyện không trở nên rắc rối quá mức.Cân nhắc kỹ việc dùng vật liệu: dùng gạch (brick) cho căn nhà hiện đại và dùng đá (stone) cho căn nhà Trung Cổ.Xem xét việc tạo bẫy bắt quái vật ở ngay trước công trình của bạn để chúng không thể xâm nhập.Đăng ảnh chụp công trình của bạn để cả thế giới cùng chiêm ngưỡng.Dành thời gian giải quyết những vấn đề phát sinh từ công trình của bạn.Nếu có ý định xây dựng một thứ gì đó thực sự to lớn, hãy vào chế độ sáng tạo (Creative Mode).Nếu vào chế độ sinh tồn (Survival Mode) để xây dựng, bạn nên chuyển đổi chế độ game thành hòa bình (Peaceful) để lũ quái vật không phá tan công trình dày công xây dựng của bạn.Nếu định tạo ra một căn nhà lớn, bạn nên biết rằng game không cho phép xây dựng căn nhà cao hơn 128 khối.Xây dựng đường sắt và nhà trọ để những vị khách của bạn có chỗ nghỉ ngơi trong một hoặc hai đêm.

Cảnh báo

Cố gắng không xây dựng một công trình lớn cho căn cứ trong máy chủ phe phái (Faction) vì chắc chắn sẽ có kẻ xâm nhập, phá hủy và cướp vật liệu khi bạn đang ngoại tuyến.Nếu bạn đang có mặt trong máy chủ, hãy đề phòng những kẻ chuyên đi quấy rối và quái vật. Chúng có thể phá hủy hoặc gây thiệt hại to lớn cho công trình tuyệt vời của bạn. Tuy nhiên, nếu là chủ server, bạn có thể dùng WorldGuard hoặc tạo bẫy để bắt quái vật và người chơi khác.