Phương pháp Thiết lập mạng trên Ubuntu Tainghetrothinh

Quá trình định cấu hình mạng, chẳng hạn như DSL (Digital Subscriber Line: Đường thuê bao số) hoặc ADSL (Asynchronous Digital Subscriber Line: Đường thuê bao số bất đối xứng) được dùng để truy cập Internet là chính có thể khá rắc rối, đặc biệt là nếu bạn không dùng cùng hệ điều hành như chỉ dẫn ban đầu. bài đăng này là điểm bắt đầu cho quá trình định cấu hình DSL bằng hệ điều hành Ubuntu Linux.

những bước

1Mở Network Connections (Kết nối mạng) để thiết lập cài đặt mạng trên Ubuntu. Đi đến “System” (Hệ thống), “Preferences” (Tùy chỉnh) và chọn “Network Connections.” 2Bên dưới thẻ “Wired” (Có dây), hãy nhấp vào “Auto eth0” và chọn “Edit” (Chỉnh sửa) 3Nhấp vào thẻ “IPV4 Settings” (Cài đặt IPV4). Chọn tùy chọn “Automatic (DHCP)” (Tự động) nếu mạng hiện có máy chủ DHCP. Máy chủ DHCP đã tự động gán địa chỉ IP cho hệ thống. Sau đó, bạn nhấp vào “Apply” (Áp dụng). Bạn còn có thể chọn tùy chọn “Manual” (Thủ công) từ trong danh sách Method thả xuống, sau đó chọn địa chỉ IP, mặt nạ mạng và cổng bằng tay. Bạn cũng cần chỉ định địa chỉ máy chủ DNS. Sau đó, nhấp vào “Apply.”4Kiểm tra cài đặt địa chỉ IP. Đi đến “Applications” (Ứng dụng) > “Accessories” (Trợ năng) và chọn “Terminal.” 5Nhập dòng lệnh sau vào Terminal: “sudo ifconfig” (không có dấu ngoặc kép). 6Nhận địa chỉ mới. Lệnh Ifconfig sẽ hiển thị địa chỉ inet, địa chỉ quảng bá và địa chỉ mặt nạ

Lời khuyên

Nếu bạn có cách khác để trực tuyến, đồng thời bạn không hiểu nhà cung cấp dịch vụ nói gì (hoặc nếu họ chỉ hỗ trợ thông tin liên quan đến Windows), hãy dùng chương trình chat IRC (chẳng hạn như MIRC hoặc XChat) để kết nối với irc.freenode.net. Sau đó, nhập /join #ubuntu và câu hỏi của bạn vào đây. Tuy không xác định được địa chỉ IP dành cho bộ định tuyến DSL, nhưng mọi câu hỏi cụ thể về Ubuntu đều sẽ được trả lời.Nếu như dùng bộ điều giải Ethernet thay cho bộ định tuyến, bạn có thể dùng lệnh PPPOECONF, sau đó trình phù thủy sẽ chỉ dẫn thông qua những bước định cấu hình cho kết nối PPPoE.Nếu bạn có đĩa Live CD, hãy thử khởi động từ đĩa. Nếu kết nối mạng được cấu hình thành công, bạn có thể mở System->Administration->Networking và ghi lại cài đặt. Sau đó, tiến hành khởi động lại quá trình cài đặt rồi áp dụng cấu hình này.những công ty Internet không giống nhau. Nếu những bước này không hoạt động, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hiện tại và hỏi xem có cách nào khác ngoài chương trình cấu hình của họ để thiết lập DSL hay không. Nếu cần thiết, bạn nên yêu cầu sự hỗ trợ cấp độ 2, hoặc hỗ trợ kỹ thuật cấp độ cấp độ cao hơn từ phía nhà cung cấp hiện tại.Những mẹo này phụ thuộc vào bộ định tuyến DSL mà bạn nhận được từ nhà cung cấp. một vài bộ định tuyến không có địa chỉ IP, vì thế bạn cần áp dụng phương pháp cấu hình khác. Đừng quên tham khảo từ phía nhà cung cấp nhằm xác định phương pháp cấu hình thích hợp nhất mà không cần cài đặt bất kỳ chương trình nào.

Cảnh báo

Nếu bạn không thông thạo máy tính thì không nên tự ý tiến hành bất cứ thao tác nào. Bạn có nguy cơ gây hại cho máy tính nếu không tiến hành theo chỉ dẫn từ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thiết lập mọi thứ cho mạng DSL, vì có thể thiết bị cần được cài lại.