Phương pháp Thuần hóa và nhân giống chó trong Minecraft: 5 Bước

Phương pháp Thuần hóa và nhân giống chó trong Minecraft: 5 Bước

Trong trò chơi điện tử Minecraft, chó sói (wolf) sống trong hoang dã. Chúng có thể được thuần hóa và biến thành chó cưng đi theo bạn. Chúng không chỉ là một người bạn đồng hành mà còn bảo vệ bạn khỏi những quái vật hung hãn có ý định tấn công bạn. Bạn cũng có thể nhân giống chó (dog) đã được thuần hóa để nhiều chú chó thân thiện hơn nữa được sinh ra. bài đăng này chỉ dẫn bạn cách thuần hóa và nhân giống chó sói và chó.

những bước

1Lấy xương (bone). Xương rơi ra từ bộ xương (skeleton) và bộ xương khô (Wither skeleton) khi chúng bị hạ gục. Xương cũng có thể được lấy từ rương (chest) trong sa mạc và đền trong rừng rậm hoặc lấy được khi đang câu cá. 2Tìm kiếm chó sói (wolf). Chúng xuất hiện trong quần xã rừng, Taiga, Taiga rộng lớn, Taiga lạnh và núi Taiga lạnh giá. Nếu đang chơi chế độ sáng tạo (creative mode), bạn có thể tạo ra một con bằng cách dùng trứng tạo chó sói. 3dùng xương để thuần hóa chó sói. Mở túi đồ (inventory), kéo và thả xương vào túi đồ. Lựa chọn xương bằng cách nhấn nút tương ứng trên bàn phím, hoặc nhấn nút ở bên trái và phải tay cầm cho đến khi ô trong thanh công cụ chứa xương sáng lên. Hãy đi đến gần chó sói, nhấp chuột phải vào nó hoặc nhấn nút Trigger bên trái của tay cầm để đưa xương cho nó. Dấu hiệu nhận biết chó sói đã được thuần hóa là có nhiều trái tim hiện ra ở phía trên và cổ áo sẽ biến thành màu đỏ. Bạn có thể sẽ cần thử nhiều lần và tốn nhiều xương. Sau khi thuần hóa, bạn có thể ra lệnh cho con chó ngồi hoặc đi theo bạn bằng cách nhấp chuột phải vào nó. Khi được thuần hóa, chó sẽ ngồi nếu không ra lệnh gì khác. Bạn sẽ cần nhấp chuột phải để chó đi theo bạn.4Thuần hóa thêm một con chó sói nữa. Bạn cần có hai chó sói để nhân giống. Hãy dùng xương để thuần hóa con chó sói thứ hai. Trong Minecraft, con vật, dân làng và quái vật không có giới tính. Vì thế, đừng lo lắng về việc chó sói là đực hay cái.5Cho chó ăn để chuyển thành trạng thái yêu thương. Đảm bảo rằng cả hai con chó đang ở gần. Cho chúng ăn bất cứ loại thịt nào để khiến chúng chuyển sang trạng thái yêu thương. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều trái tim hiện ra phía trên con chó. Khi hai con chó có trạng thái yêu thương gần gũi nhau, chúng sẽ tự nhân giống và sinh ra chó con. Chó con mới được sinh ra từ chó đã được thuần hóa sẽ được thuần hóa sẵn và thân thiện với người chơi.Chó con lúc đầu sẽ nhỏ và lớn dần theo thời gian. Bạn có thể khiến chó con lớn nhanh hơn bằng cách cho nó ăn thịt (meat)

Lời khuyên

Nếu chó bị bỏ lại phía sau, nó sẽ dịch chuyển tức thời đến vị trí của bạn.Nếu chó sói đang ngồi xuống, nó sẽ không đi theo bạn hoặc dịch chuyển tức thời đến vị trí của bạn.Bạn có thể nhuộm màu cho cổ áo của chó sói bằng bột nhuộm (dye). Hãy thực hiện điều này giống như lúc nhuộm cừu.Thịt thối rữa (rotten flesh) rơi ra từ thây ma (zombie) không hữu ích cho lắm, nhưng có thể được dùng làm thức ăn cho chó.Xây dựng chuồng cho chó. Chuồng chó không chỉ đẹp mắt, mà bạn còn có thể nhốt chó vào đó khi không cần chúng.

Cảnh báo

Đừng bỏ rơi chó ở những nơi có quái vật!Chó con không biết bơi và sẽ bị chết đuối nếu chúng không tách rời khỏi bạn.Nếu bạn tạo ra chó sói con bằng cách dùng trứng sinh ra chó sói trưởng thành, nó sẽ không được thuần hóa.Đừng đánh chó sói chưa được thuần hóa. Nó và những con sói còn lại trong đàn sẽ cố gắng giết bạn.Chó sói của bạn có thể sẽ thỉnh thoảng đi lang thang đến vách đá hoặc vào dung nham.Theo bản năng, chó sói sẽ tấn công bộ xương, vì vậy hãy cẩn thận, đừng để chó chạy lung tung và bị giết.Nếu chó sói của bạn nhìn thẳng vào mắt người Ender (enderman), người Ender sẽ hét lên và dịch chuyển tức thời đến nó để giết nó, giống như cách nó làm với bạn.