Phương pháp Tìm kiếm Sắt trong Minecraft: 9 Bước Tainghetrothinh

Sắt (Iron) rất hữu dụng và có thể được dùng để tạo ra nhiều loại vật dụng khác nhau trong trò chơi này. Thật may mắn khi đây là loại khoáng sản khá phổ biến! Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn tìm kiếm quặng sắt trong trò chơi.

những bước

1Mang theo cuốc gỗ. Cái cuốc đầu tiên sẽ được bạn làm từ gỗ, được dùng để khai thác đá. 2Mang theo cuốc đá (stone pickaxe). Đá sẽ hữu dụng để phá vỡ khối sắt (iron block) và thu nhặt nguyên liệu. 3Lấy đuốc (torch). Bạn cần mang đuốc vì vật này sẽ lấy đi bóng tối và hữu dụng khi bạn không thể thấy đường. 4Đem theo nhiều đất (dirt). Mang theo thật nhiều đất. Ít nhất là 80 miếng. Đất được dùng để đưa bạn ra khỏi hang nơi mà bạn tạo ra. 5Tìm đúng hầm mỏ (cave). Hầm mỏ là nơi tốt nhất để tìm ra Quặng Sắt (Iron Ores). Chúng thường xuất hiện trong nhiều mạch cùng một lúc. Đừng lãng phí thời gian để đào xuống từ mặt đất, vì điều này chỉ mang lại cơ hội thành công rất nhỏ. 6Kiểm tra tất cả hình khối (block) xung quanh khối sắt mà bạn vừa tìm thấy. Sắt xuất hiện trong mạch, trong nhóm, vì thế nếu bạn tìm thấy một thì rất có thể sẽ có nhiều hơn xung quanh đó. Cũng như hãy kiểm tra hình khối chéo. Thông thường kích cỡ một mạch là 2x2x2 hình khối. Sắt trông như vết màu hồng nhạt hoặc màu đào trên đá xám.7Hãy dùng đuốc khi cần thiết. Đặt chúng vào vị trí thích hợp khi có thể. 8Chú ý cấp độ mà bạn đi xuống. dùng bản đồ hoặc chương trình sửa lỗi để kiểm tra trục “Y”: trục này cho thấy bạn đang ở cấp độ nào. Nhớ rằng Quặng Sắt chỉ xuất hiện từ cấp độ 1-63. 9dùng lò luyện (furnace) để luyện Quặng Sắt thành từng thỏi (Ingot). Nhờ đó, than đá sẽ chuyển xuống đáy lò, và Quặng Sắt được đẩy lên trên. 10dùng sắt đã được luyện để làm công cụ và áo giáp tốt hơn. Bây giờ hãy tận hưởng trò chơi!

Lời khuyên

Nhìn quanh khi ở trong hầm mỏ tự nhiên sẽ cho bạn cơ hội cao nhất để tìm được sắt.Cố gắng không đào bới trong cát và sỏi, vì chúng sẽ đổ sập lên đầu bạn và bạn sẽ bị ngạt thở.Để đuốc hoạt động trong khi bạn đang khai thác.Chỉ đào quặng Sắt bằng quốc đá khi vật này hiệu quả hơn. Nếu đào bằng Quốc Gỗ (Wooden Pickaxe) hoặc bằng tay thì sẽ không có thứ gì rơi ra.Sắt được dùng để tạo ra nhiều thứ bạn sẽ cần khi chơi game. Quan trọng là bạn tìm ra chúng nhanh như thế nào.Thử tọa độ (seed) 8675309 để có điều mới. Bay lên và bạn sẽ thấy rằng có một phần của vùng đất với than đá, sắt được lộ ra, và một vùng nước. Bạn có thể đi bộ trên đó trong chế độ chơi sống sót (survival mode) (chỉ có 20 hình khối phía trước hoặc bên phải bạn) và cũng có thể sống ở đó! Có 7 khối sắt được lộ ra và nhiều khối than đá. Ngoài ra, cũng có một khối sắt trong hồ bên cạnh bạn, đó là hồ không phải biển. Thêm vào đó, có 13 con cừu trên đồng cỏ, vì thế bạn không phải đi đâu hết. Chúng sẽ trưởng thành trong 1 phút. Hãy tận hưởng trò chơi, và bạn sẽ có hàng tấn lợi ích bên dưới khối đá!Nếu bạn tạo ra hố cho phép quái vật trong hầm mỏ đến gần và để chúng rơi xuống thì bạn và chúng sẽ khó có thể ra ngoài.

Cảnh báo

Đừng đào thẳng xuống, bạn có thể rơi xuống dung nham (lava).Bạn có thể gặp nhiều vật thể sống (mobs) hung hăng trong hầm mỏ.