Phương pháp Tìm sinh vật slime trong Minecraft: 15 Bước

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách tìm sinh vật slime – kẻ thù chất nhờn trong Minecraft. Slime sinh sản trong đầm lầy và hang động ngầm. Sau khi giết chết sinh vật slime, bạn sẽ thu được những slimeball màu xanh (quả bóng chất nhờn được dùng để luyện những vật phẩm như piston và khối slime).

những bước

Phần 1Phần 1 Tìm sinh vật slime trong đầm lầy

1Đi đến quần xã đầm lầy. Quần xã đầm lầy được định hình bởi cây cỏ sẫm màu, dây leo trên cây và rất nhiều nước. Quần xã đầm lầy thường nằm trong khe núi hoặc khu vực mở rộng của quần xã rừng. 2Tìm khu vực bằng phẳng nhất có thể. Đầm lầy thường bằng phẳng hơn so với hầu hết những quần xã khác, nhưng bạn nên tìm nơi bằng phẳng và rộng nhất trong đầm lầy. 3Bật tọa độ. Trên máy Mac và PC, bạn có thể nhấn phím F3; sau đó, một loạt những dòng chữ màu trắng sẽ bật lên phía trên bên trái màn hình. Trên Minecraft phiên bản PE và máy chơi game, bạn cần mở bản đồ để xem tọa độ “Y”.4Tọa độ Y của vị trí phải nằm giữa lớp (layer) 50 và 70. Trên khu vực đầm lầy, sinh vật slime sẽ xuất hiện giữa lớp 50 và 70. Để tham khảo thì mực nước biển nằm ở lớp 65.5Tìm nơi tối. Mức ánh sáng của nơi mà bạn chọn phải từ 7 trở xuống. Bạn có thể tự tạo vùng tối bằng cách che một phần tán cây của đầm lầy bằng khối tường hoặc trần bằng đất. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần tìm vùng nào đó đủ tối. Bạn có thể kiểm tra mức độ ánh sáng bằng cách nhìn vào giá trị “rl” của dòng chữ thứ hai kế cuối sau khi thông tin tọa độ được bật.6Bạn cần chắc chắn rằng khu vực đầm lầy có ít nhất ba khối trống theo chiều thẳng đứng. Sinh vật slime cần hai khối rưỡi không gian theo chiều thẳng đứng để sinh sản, vì thế có thể bạn cần dọn sạch một vài tán lá (điều này sẽ lần lượt làm tăng mức độ ánh sáng). 7Di chuyển ra khỏi khu vực đầm lầy ít nhất 24 khối. Slime sẽ không sinh sản nếu người chơi ở trong phạm vi 24 khối của khu vực sinh sản, chúng sẽ sinh sản lại nếu người chơi ở cách xa từ 32 khối trở lên. 8Chờ đến lúc trăng tròn. Slime sinh sản thường xuyên nhất vào lúc trăng tròn, vì thế bạn nên xây một lán nhỏ với giường gần đó và chờ đến khi trăng tròn trong chu kỳ nếu muốn bắt slime. Slime không bao giờ sinh sản vào lúc trăng non.9Tìm cách buộc slime sinh sản. Bằng cách tạo nhiều nền đất khác nhau với ít nhất ba khối thẳng đứng xen kẽ, bạn có thể tăng số lượng bề mặt mà slime có thể sinh sản. Nếu chọn cách này, bạn cần chắc chắn rằng tất cả nền đất đều nằm trong khu vực từ lớp 50 – 70

Phần 2Phần 2 Tìm slime chunk

1Tìm những hang động nằm bên dưới lớp 40. Nếu không tìm được slime sinh sản trên quần thể đầm lầy, có thể bạn sẽ gặp may hơn ở bên dưới. Slime sinh sản trong những hang động nằm tại “slime chunk” – mảnh chất nhờn có diện tích khối là 16 x 16 x 16. Bạn có 1/10 cơ hội tình cờ gặp slime chunk.2Thêm đuốc trong hang. Khi xuống dưới lớp 40, sinh vật slime có thể sinh sản trong mọi điều kiện ánh sáng; vì thế, bạn nên thêm đuốc để dễ đào hơn và tránh gặp phải sinh vật khát máu hostile mobs. 3Tạo ra không gian 16 x 16 x 16 khối để giả lập ổ slime. Slime sẽ không bắt đầu sinh sản ngay khi bạn ở đây, nhưng chúng ta có thể buộc chúng sinh sản bằng cách thêm nền đất. 4Tạo bốn nền đất cao một khối. Bạn nên xây những nền đất này chồng lên nhau với khoảng cách giữa mỗi nền là ba khối. Đây là những điều kiện thích hợp nhằm gia tăng khả năng sinh sản cho slime. 5Di chuyển ra xa khu vực đầm lầy ít nhất là 24 khối. Tương tự như với quần xã đầm lầy, slime sẽ không sinh sản nếu bạn ở trong phạm vi 24 khối (hoặc gần hơn). 6Chờ slime sinh sản. Nếu như không thấy sinh vật slime nào trong chu kỳ ngày và đêm tiêu chuẩn, hãy tìm hang mới

Lời khuyên

Đừng phí công tìm slime vào đêm trăng non vì chúng sẽ không sinh sản vào lúc này.Khi đào slime chunk, bạn nên cho mỗi bên cao hai khối. Như vậy, slime không thể di chuyển và bạn có thể giết chúng dễ hơn.Thử dùng giáp TNT với slime to hơn cỡ trung bình.Bạn có thể dễ dàng tìm thấy slime trên thế giới phẳng thậm chí là vào ban ngày.Đừng quên để dành slimeball. Bạn có thể luyện thành nhiều vật phẩm sau này (chẳng hạn như lead, piston dính, khối slime và kem dung nham).Slime sẽ sinh sản thường xuyên trên thế giới siêu phẳng vì những thế giới này gần với lớp cuối.Bạn cần thận trọng khi đào slime chunk vì dưới lòng đất còn có sinh vật khát máu hostile mobs.Nhập /summon slime vào khung chat để tìm sinh vật slime độc lập ở bất cứ đâu.

Cảnh báo

Hãy tránh xa quần xã nấm vì slime không sinh sản ở đây.Lưu ý: slime cỡ lớn và vừa có khả năng làm tổn thương bạn, còn slime nhỏ thì vô hại.Tìm sinh vật slime là quá trình mà có thể bạn phải thử đi thử lại nhiều lần mới thành công.