Phương pháp Vệ sinh ốp điện thoại silicone: 12 Bước

Vệ sinh ốp lưng điện thoại làm từ silicôn là việc hết sức cần thiết vì vi trùng và bụi bẩn có thể tích tụ ở đó. Bạn có thể dùng xà phòng và nước để làm sạch silicôn, tuy nhiên nên tránh tất cả những chất tẩy rửa mạnh. dùng khăn lau khử trùng là một cách nhanh chóng mà hữu hiệu để loại bỏ vi khuẩn khỏi ốp lưng. Cố gắng lau chùi ốp lưng kỹ lưỡng khoảng một tháng một lần và khử trùng ít nhất một lần một tuần.

những bước

Phương pháp số 1 Làm sạch ốp lưng hàng tháng

1Tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại để làm vệ sinh. Bạn phải tháo ốp điện thoại silicôn trước khi tổng vệ sinh. Kéo căng nhẹ một góc vỏ ốp để bắt đầu tháo ra khỏi điện thoại. Tiếp tục nhấc những góc của ốp silicôn cho đến khi bạn có thể lấy thiết bị ra hoàn toàn.Tránh kéo vỏ silicôn mạnh đến mức làm hỏng hoặc làm rách nó.2Thêm 1-2 giọt nước rửa bát vào 1 cốc (240 ml) nước ấm. Nước xà phòng ấm là giải pháp làm sạch hiệu quả nhất cho chiếc vỏ điện thoại silicôn của bạn. Thêm nước rửa bát vào một cốc nước vẫn còn ấm để đảm bảo xà phòng được hòa tan hoàn toàn. Khuấy hỗn hợp đến khi sủi bọt nhẹ.3Nhúng bàn chải đánh răng sạch vào hỗn hợp nước xà phòng và chà sạch vỏ ốp. Ngâm bàn chải đánh răng sạch vào hỗn hợp xà phòng trong 1-2 phút, sau đó dùng bàn chải để vệ sinh vỏ ốp silicôn. Chà vỏ ốp theo chuyển động hình tròn nhỏ. Tập trung vào những vết ố hoặc vết bẩn để vỏ điện thoại được làm sạch nhất có thể.Nhúng bàn chải đánh răng vào lại trong nước xà phòng cứ sau vài giây để đảm bảo vệ sinh.4Rắc một nhúm muối nở lên trên những vết ố hoặc vết bẩn cứng đầu. Muối nở có thể giúp đánh bay những mảng bám khó trị trên vỏ điện thoại như dầu, bụi bẩn hoặc mảnh vụn. Rắc một lượng nhỏ muối nở trực tiếp lên chỗ bị bẩn. Tiếp tục chà vỏ ốp bằng bàn chải đánh răng.5Rửa sạch vỏ ốp trong nước. Khi đã chà xong, rửa sạch hỗn hợp xà phòng trên điện thoại trong bồn rửa. dùng nước ấm thay vì nước nóng hoặc lạnh. Chà nhẹ vỏ ốp trong khi rửa để đảm bảo không còn xà phòng trên đó.6Để vỏ ốp khô hoàn toàn trước khi lắp điện thoại vào. Đặt điện thoại trở lại khi ốp lưng còn ẩm có thể làm hỏng điện thoại của bạn và tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ bên trong vỏ. Dùng khăn giấy thấm qua vỏ ốp để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt. Sau đó, để yên trong khoảng một giờ nhằm đảm bảo vỏ ốp đã khô ráo và có thể dùng được.Nếu không có thời gian, hãy thử làm khô ốp điện thoại bằng máy sấy tóc trong vài giây ở mức nhiệt thấp nhất.7Làm sạch ốp lưng mỗi tháng một lần để loại trừ vi khuẩn và vết bẩn. dùng điện thoại di động hàng ngày đồng nghĩa với quá trình chuyển đổi dầu và vi khuẩn giữa bạn và thiết bị sẽ diễn ra thường xuyên. Hạn chế vi trùng và bụi bẩn ở mức tối thiểu bằng cách làm sạch ốp điện thoại ít nhất một lần mỗi tháng, cả bên trong và bên ngoài. Để nhớ thực hiện việc này, hãy đặt lời nhắc hàng tháng hoặc ghi chú trên lịch hoặc nhật ký công tác của bạn.

Phương pháp số 2 Khử trùng vỏ ốp hàng tuần

1Lấy điện thoại ra khỏi vỏ ốp để đảm bảo loại bỏ mọi vi khuẩn. Chỉ khử trùng bên ngoài vỏ ốp sẽ không hiệu quả vì vi khuẩn có thể tồn tại giữa điện thoại và lớp vỏ ốp. Luôn tháo điện thoại để vệ sinh kỹ ốp lưng. Đảm bảo tập trung loại bỏ mọi vi khuẩn ở cả bên trong và bên ngoài vỏ ốp silicôn để có kết quả tốt nhất.2Lau sạch ốp lưng bằng khăn lau khử trùng ít nhất một lần một tuần. Dùng khăn lau khử trùng chà khắp bề mặt bên trong và bên ngoài của vỏ ốp. Để yên ốp lưng trong vài phút cho khô ráo. Khi chắc chắn ốp lưng đã khô, hãy lắp điện thoại vào lại.Đây cũng là một cách hiệu quả để khử trùng nhanh vỏ điện thoại nếu tiếp xúc với vi khuẩn.3Chà ốp lưng bằng cồn isopropyl để tiêu diệt vi khuẩn nếu bạn không có khăn lau. Tẩm cồn vào tăm bông hoặc bông gòn. Thoa bông thấm cồn lên cả mặt bên trong và bên ngoài của vỏ ốp điện thoại. Điều này sẽ tiêu diệt vi khuẩn ẩn náu trên ốp lưng.Cồn tẩm sẽ bốc hơi trong vòng vài giây sau khi thoa.4Lắp điện thoại vào ốp khi vỏ ốp đã khô. Đảm bảo vỏ ốp không còn ẩm ướt, vì điều này có thể làm hỏng điện thoại của bạn. Đợi thêm vài phút để đảm bảo vỏ ốp hoàn toàn khô ráo trước khi lắp lại vào điện thoại. 5Tránh dùng những chất tẩy rửa mạnh trên ốp lưng. những chất tẩy rửa mạnh, cô đặc có thể làm hỏng những món đồ bằng silicôn. Tránh dùng bất kỳ hóa chất tẩy rửa mạnh cho ốp lưng điện thoại. Chúng có thể bao gồm:Chất tẩy rửa gia dụngNước rửa kínhChất tẩy rửa chứa amoniacChất tẩy rửa có chứa ôxy giàThuốc xịt sol khí (aerosol)những loại dung môi

Lời khuyên

Cẩn thận khi vệ sinh ốp lưng điện thoại có gắn pha lê, thạch anh hoặc những mẫu trang trí khác.Chọn vỏ ốp điện thoại silicôn màu tối để tránh vết bẩn.

Cảnh báo

Không đun sôi để khử trùng vỏ điện thoại vì silicôn có thể co lại.Vết vấy bẩn từ thuốc nhuộm quần áo thường tồn tại vĩnh viễn trên silicôn.