Phương pháp Xem trang cá nhân Facebook không cần đăng ký: 11 Bước

bài đăng này chỉ dẫn bạn cách truy cập một lượng nhỏ trang cá nhân Facebook mà không cần phải đăng ký. Mặc dù có thể xác định được người dùng có tài khoản Facebook hoạt động hay không, nhưng bạn không thể xem thông tin đầy đủ của họ (ví dụ như thông tin cơ bản, hình ảnh, hoặc lịch sử bài đăng) mà không đăng ký tài khoản Facebook.

những bước

Phần 1Phần 1 dùng trang tìm người dùng

1Vào trang chính của Facebook trên máy tính tại https://www.facebook.com/. Bạn không thể truy cập thanh tìm kiếm Người dùng trên thiết bị di động. 2Kéo xuống và nhấp vào đường dẫn People. Tùy chọn này nằm trong nhóm đường dẫn màu xanh gần phía dưới trang đăng ký. 3Nhấp vào thanh tìm kiếm. Thanh có màu trắng nằm bên phải cách xa trang với dòng chữ “Tìm người dùng” nằm trong thanh. 4Gõ họ tên người dùng. Bạn cần phải gõ đúng chính tả. Nếu đã từng áp dụng phương pháp này, bạn cũng có thể thử nhiều tên khác nhau (ví dụ như “Jack” đối với những người tên “John”, “Vicki” đối với “Victoria”, v.v…). Ban đầu bạn phải xác nhận mình không phải là spam bot bằng cách gõ mật mã hiển thị trên màn hình.5Nhấp vào Search (Tìm kiếm). Nút nằm bên phải thanh tìm kiếm. Thao tác này sẽ tìm trang cá nhân Facebook khớp với tên mà bạn đã nhập. 6Xem kết quả tìm kiếm. Nếu không tìm thấy trang cá nhân của người mà bạn đang tìm, bạn nên tìm trên Google để bảo đảm chắc chắn. Nếu thấy trang cá nhân, bạn không thể nhấp vào đó. Tuy nhiên, ít ra bạn cũng biết được người này có dùng Facebook hay không

Phần 2Phần 2 Tìm kiếm trong trình duyệt

1Nhấp vào thanh URL của trình duyệt. Thanh có màu trắng và dòng chữ ở đầu trang trình duyệt. Đôi khi người dùng Facebook không xuất hiện trên mục tìm kiếm nội bộ lại xuất hiện trên tìm kiếm Google. 2site:facebook.com "First Last" vào thanh URL. Thay “First” bằng tên và “Last” bằng họ của người dùng.Ví dụ, bạn có thể gõ site:facebook.com “Old MacDonald”.3Nhấn⏎ Return (Mac) hoặc ↵ Enter (PC). Thao tác này sẽ tìm người dùng chỉ định trong phạm vi trang Facebook. 4Nhấp vào kết quả tìm kiếm. Bước này sẽ mở trang cá nhân của người dùng với thông tin hạn chế; trong nhiều trường hợp, bạn có thể xem hình ảnh và tên cá nhân của họ. Ngoài ra bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm hình ảnh để xác nhận trang cá nhân mà bạn đang tìm khớp với kết quả.5Xem mục tìm kiếm định sẵn. Nếu người dùng mục tiêu có trang cá nhân xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy hình ảnh cá nhân, tên, và những thông tin mà họ cài đặt công khai

Lời khuyên

Bạn có thể nhờ bạn chung cho bạn xem trang cá nhân của người dùng.Trong một vài trường hợp, lập trang Facebook giả với tài khoản thư điện tử rác là cách hiệu quả nhất để xem thông tin người dùng. Bạn có thể xóa trang Facebook giả ngay khi xong việc.

Cảnh báo

Hầu hết người dùng hạn chế truy cập thông tin trong phạm vi bạn bè Facebook. Trong những trường hợp này, thậm chí bạn không thể xem ảnh đại diện của họ.Nếu người dùng Facebook yêu cầu ẩn tài khoản trong công cụ tìm kiếm, bạn sẽ không thể tìm ra họ trên Google hoặc công cụ tìm kiếm Người dùng.