8 cách đơn giản và hiệu quả làm tăng huyết áp khi bị tụt huyết áp

Đây là một số trong số các triệu chứng cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể gặp phải khi huyết áp tụt giảm . Có 1 số ít tín hiệu và triệu chứng cho thấy bạn đang bị huyết áp thấp, phổ cập nhất là căng thẳng mệt mỏi, ngất xỉu, chóng mặt, choáng váng . Sau đây là 1 số ít cách giải quyết và xử lý đơn thuần và thuận tiện mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm, theo Bold Sky .

Muối

Mang theo muối là điều cần thiết nếu bạn thường xuyên bị huyết áp thấp. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy huyết áp tụt xuống, hãy nhanh chóng thêm một nhúm muối vào ly nước, khuấy đều rồi uống. Điều này giúp tăng huyết áp ngay lập tức do natri có thể làm tăng mức huyết áp thấp của bạn.

Bạn đang đọc: 8 cách đơn giản và hiệu quả làm tăng huyết áp khi bị tụt huyết áp

Glucose

Thêm hai muỗng cafe đường glucose với một nhúm muối vào một cốc nước, khuấy đều rồi uống nếu muốn tăng huyết áp nhanh gọn. Do đó, luôn mang theo một gói đường glucose bên mình nếu bạn từng bị huyết áp thấp trước đó .

Nho khô

Nếu bạn tiếp tục bị huyết áp thấp, tốt nhất là mang theo một chút ít nho khô bên mình. Nho khô được biết đến là loại thực phẩm tốt nhất để ăn nhằm ngăn ngừa huyết áp thấp. Ăn khoảng chừng 10-15 miếng nho khô nếu bạn cảm thấy huyết áp của mình tụt xuống . Bạn cũng hoàn toàn có thể ngâm chúng trong nước qua đêm và ăn chúng khi bụng đói vào sáng hôm sau .

\n

Nên giữ một chai mật ong nhỏ tiện lợi trong túi. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chóng mặt do huyết áp tụt giảm bất ngờ đột ngột, hãy thêm một muỗng cafe mật ong với một nhúm muối vào ly nước rồi uống ngay lập tức. Hiệu quả của nó sẽ đến không lâu sau đó, theo Bold Sky .

Cà phê

Một cách thuận tiện và nhanh gọn khác để tăng huyết áp lên mức thông thường là nạp caffeine. Hai tách cafe hoàn toàn có thể là một phương thuốc trong thời điểm tạm thời để tăng mức huyết áp. Uống cafe đen là lựa chọn tốt nhất, theo Bold Sky .

Nhờ hàm lượng caffeine cao, trà xanh có thể giúp cải thiện tình trạng của bạn. Tất cả những việc bạn cần làm là lấy một cốc nước, thêm vào một muỗng trà xanh rồi đun nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó, lọc lấy nước, thêm chút mật ong rồi uống. Nên uống 2-3 lần mỗi ngày.

Nhân sâm

Trà nhân sâm là một trong những phương thuốc tuyệt vời và hoàn hảo nhất để điều trị huyết áp thấp tại nhà. Lấy một cốc nước, thêm 1 muỗng trà nhân sâm rồi đun nhỏ lửa trong vài phút. Sau đó, lọc lấy nước, thêm một muỗng mật ong rồi uống .

Nước

Đôi khi huyết áp thấp cũng hoàn toàn có thể là hậu quả của thực trạng mất nước. Vì thế, nước là thứ bạn cần để “ thủy hóa ” khung hình. Khi bạn có các triệu chứng huyết áp thấp, hãy cố gắng nỗ lực uống nhiều nước, vì nó giúp tăng mức huyết áp ngay lập tức, theo Bold Sky .