Tạo biểu tượng độ Tainghetrothinh

Trong bài đăng này, TaiNgheTroThinh sẽ chỉ dẫn bạn cách tạo biểu tượng độ trên những hệ điều hành máy tính và điện thoại khác nhau.

những bước

Phương pháp số 1 Dùng phím tắt (Windows và Mac)

1Mở chương trình cho phép gõ văn bản. Đó có thể là phần mềm soạn thảo văn bản, chương trình email, tin nhắn Facebook hay thậm chí là thanh địa chỉ trên trình duyệt của bạn. 2Nhấn .Alt+0176hoặcAlt+248(Windows). Khi nhả phím Alt, biểu tượng ° sẽ được chèn vào bất kỳ trường văn bản nào. NumLock (chức năng khóa bàn phím số bên phải) cần được bật để những mã này có tác dụng. Nếu máy tính không có phần phím số, hãy thử những phương pháp khác.Nếu không thành công với phương pháp này, hãy chắc rằng bạn đang dùng phím Alt bên phải của bàn phím.3Nhấn .⌥ Opt+⇧ Shift+8(Mac). Dù là với chương trình nào, biểu tượng ° cũng sẽ được tạo ra tại vị trí con trỏ.

Phương pháp số 2 dùng Android

1Mở ứng dụng dùng đến bàn phím của thiết bị. Ký hiệu độ có ở phần Symbols (Biểu tượng) trên bàn phím thiết bị của bạn. 2Nhấn vào nút Symbols. Nó thường nằm ở góc dưới bên trái, cạnh bàn phím. 3Nhấn vào nút Symbols thứ cấp. Trên hầu hết những bàn phím, phần biểu tượng được chia làm hai. Thường thì bạn sẽ phải chuyển sang khung hiển thị thứ hai để tìm ký hiệu độ. Bàn phím khác nhau có cách chuyển đổi khác nhau. Thường thì bạn sẽ nhấn vào phím có biểu tượng toán học hoặc phím “>” để chuyển sang khung hiển thị thứ hai. 4Nhấn vào nút ký hiệu độ. Ký hiệu này sẽ được chèn vào văn bản của bạn

Phương pháp số 3 dùng iPhone và iPad

1Mở ứng dụng dùng đến bàn phím của thiết bị. Có thể dùng bàn phím của thiết bị iOS để thêm biểu tượng độ nhưng trước hết, bạn phải chuyển sang đúng màn hình hiển thị. 2Nhấn nút “123”. Nút này nằm ở góc dưới bên trái. Khi nhấn nút, bàn phím sẽ được chuyển sang cửa sổ hiển thị số và một vài biểu tượng. 3Nhấn giữ nút “0”. Trình đơn có biểu tượng độ sẽ xuất hiện. 4Trượt ngón tay qua biểu tượng độ rồi thả ra. Biểu tượng độ sẽ được chèn vào văn bản mà bạn đang viết.

Phương pháp số 4 dùng Word và những chương trình Office khác (Windows)

1Nhấn .Ctrl+⇧ Shift+2. Bạn sẽ nhận thấy không có gì xảy ra cả. Điều này là bình thường. 2Nhấn .Space. Biểu tượng độ sẽ được tạo ra nếu trước đó, bạn đã dùng phím tắt ở trên. 3Lặp lại những bước trên để thêm biểu tượng độ. Phím tắt này dùng được trong hầu hết chương trình Office, bao gồm cả Outlook và PowerPoint. Nó sẽ không dùng được trong Excel

Phương pháp 5 dùng Character Map (Windows)

1Nhấn vào nút Start (Bắt đầu). Nút này nằm ở góc dưới bên trái của màn hình. Đó có thể chỉ là biểu tượng Windows. Bạn cũng có thể nhấn phím ⊞ Win để trực tiếp mở.2Gõ .character map trên màn hình hoặc trình đơn Start. Ứng dụng Character Map trên máy tính sẽ xuất hiện ở đầu danh sách kết quả tìm kiếm được trả về. 3Nhấn vào chương trình Character Map. Một cửa sổ sẽ xuất hiện và hiển thị bảng bao gồm nhiều ký tự đặc biệt sẵn có. 4Nhấp đôi vào ký hiệu độ. Từ màn hình mặc định, bạn sẽ thấy biểu tượng này nằm ở trung tâm của bảng ký tự, dưới phần chữ cái bình thường từ một đến hai dòng. 5Nhấn vào nút “Copy” (Sao chép). Ký hiệu độ sẽ được chép vào bảng tạm. 6Dán ký hiệu độ. Sau khi sao chép, bạn có thể dán ký hiệu độ vào bất kỳ nơi nào, hệt như cách mà bạn sẽ làm với những văn bản được sao chép khác. Nhấn Ctrl+V để dán hoặc nhấp chuột phải và chọn “Paste” (Dán)

Phương pháp 6 dùng Character Viewer (Mac)

1Nhấp chuột vào trình đơn Apple và chọn “System Preferences” (Tùy chọn Hệ thống). Bạn cần bật Character Viewer để có thể nhanh chóng truy cập vào nó bất kỳ lúc nào. Bạn có thể làm vậy từ trình đơn System Preferences. 2Chọn tùy chọn trình đơn “Keyboard” (Bàn phím). Thiết lập bàn phím sẽ được mở. 3Chọn hộp “Show viewers for keyboard, emoji, and symbols in menu bar” (Hiển thị trình xem của bàn phím, biểu tượng cảm xúc và biểu tượng trên thanh trình đơn). Bạn sẽ thấy thanh trình đơn mới xuất hiện ở góc trên bên phải. Đây là nút Viewer (Trình xem). 4Nhấn nút Viewer và chọn “Show Emoji & Symbols” (Hiển thị Biểu tượng cảm xúc & Biểu tượng). Một cửa sổ mới được mở. 5Chọn mục “Punctuation” (Dấu câu). Nhiều biểu tượng khác nhau sẽ xuất hiện trong khung chính. 6Nhấp đôi vào ký hiệu độ. Nó nằm ngay dưới biểu tượng “. Ký hiệu độ sẽ được chèn vào vị trí hiện tại của con trỏ. 7Thêm ký hiệu độ vào danh sách những biểu tượng yêu thích của bạn. Nếu thường xuyên dùng nó, hãy nhấn vào nút “Add to Favorites” (Thêm vào Biểu tượng Yêu thích) để thêm nó vào danh sách mở nhanh. Danh sách Favorites (Biểu tượng Yêu thích) nằm ở phần đầu của trình xem Emoji & Symbols.