Tự Làm Chuồng Nuôi Hamster, Cách Làm Chuồng Cho Chuột Hamster – tai nghe trợ thính

Với ngoại hình xinh đẹp và độ cute lạc lối, hamster được nhiều người tìm kiếm nuôi làm thú cưng. Nếu bạn đã và đang sở hữu một bé chuột hamster thì còn chần chờ gì mà không học cách tự làm chuồng cho hamster để chăm sóc cho bé cưng nhà mình. Sau đây là một dạng lồng tốt, đáng tin cậy cho sinh hoạt và hoạt động của Hamster mà bạn có thể tự làm một cách dễ dàng tại nhà.Cùng tham khảo các bước tự làm chuồng nuôi chuột hamster dưới đây nhé.

Bạn đang xem : Tự làm chuồng nuôi hamster

*

Cách tự làm chuồng cho chuột hamster

Những thứ bạn cần chuẩn bị:

 – Lót sàn

Bạn đang đọc: Tự Làm Chuồng Nuôi Hamster, Cách Làm Chuồng Cho Chuột Hamster

– Một thanh sắt- Hộp nhựa to- Súng bắn keo ( không bắt buộc )- Lưới ( không bắt buộc )- Bình nước cho hamster- Bát thức ăn- Thức ăn cho hamster

Bước 1:

Hãy chuẩn bị sẵn sàng một hộp nhựa to ( màu không quan trọng ) với thành cao và có nắp đậy ( tùy chọn ) mà hamster không hề leo lên .

Bước 2:

Dùng một thanh sắt và hơ trên nhà bếp lửa cho đến khi nóng đỏ. Bạn nên cẩn trọng và không khi nào được chạm vào đầu nóng đỏ vì bạn sẽ bị bỏng .

Bước 3:

Dùng thanh sắt đó đục một lỗ cách 4 cm từ đáy hộp với đường kính đủ lớn cho một chiếc bút chì thông thường hoàn toàn có thể xuyên qua thuận tiện .*Cách tự làm chuồng cho chuột hamster

Bước 4:

Nếu bạn dùng một chiếc hộp có nắp thì hãy tạo ra các lỗ thoáng khí bên trên. Nếu không, hãy để nắp mở ra .

Bước 5:

Mua bình nước cho hamster, cũng dùng thanh sắt dùi một lỗ vừa tương thích với size bình nước và độ cao của hamster .

*Cách tự làm chuồng cho chuột hamster

Bước 6:

Bạn hoàn toàn có thể treo, dán hoặc dùng bất kể cách nào gắn bình nước vào lồng bạn thấy ổn và thuận tiện cho bạn .

Bước 7:

Chuẩn bị một đĩa đựng thức ăn ( bạn hoàn toàn có thể tìm trong phòng bếp ) giường và một bé Hamster .

Bước 8:

Bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí thêm những thứ khác cho chiếc lồng thật đậm cá tính mang phong thái riêng của bạn từ những đồ vật bạn tìm được trong nhà. Bây giờ thì bạn đã có một chiếc lồng tự chế tại nhà của riêng mình rồi đấy .

Mẹo nhỏ:

Đây là các bước thực hiện làm chuồng cho hamster đơn giản tại nhà. Đó là nơi trú ẩn rất tốt cho hamster và tất cả những gì bạn cần phải làm là đặt một tấm lưới lên trên đỉnh để Hamster mẹ cảm thấy an toàn hơn và sẽ không ăn mất Hamster con.

Cảnh báo:

Không được thực thi bất kể bước nào ở trên khi Hamster vẫn đang ở trong thùng .

Biết đâu bạn có thể làm ra một chiếc lồng hoành tráng như thế này đấy:

*

Cách tự làm chuồng cho chuột hamster

Vị chí đặt chuồng cho hamster

1. Không đặt cạnh cửa sổ.Xem thêm : Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Nhiều Rễ Tre Đơn Giản Nhất, Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Đơn Giản Thơm Ngon

Đặt cạnh cử số sẽ dễ có hiện tượng kỳ lạ gió lùa và mặt trời chiếu trực tiếp. Nhiệt độ bên hành lang cửa số cũng biến hóa lớn và những tiếng động do gió gây ra cũng không hề nhỏ, sẽ không có lợi chó giấc ngủ và tính cẩn trọng cao của hamster. Nếu bắt buộc thì nên đặt gần rèm cửa tránh mặt trời chiếu vào .

2. Không đặt ở cửa ra vào

Cửa lớn hoặc giữa phòng là nơi thường có người qua lại, sự đổi khác nhiệt độ cũng lớn hơn và tiếng động lớn thì thường làm cho hamster sợ .

3. Không đặt gần đồ điện tử

Do chuột hoàn toàn có thể nghe được sóng âm và điều này cũng giống như tất cả chúng ta vào thiên nhiên và môi trường toàn là tạp âm vậy. Nếu liên tục như vậy lâu dần sẽ làm cho thần kinh của chuột bị căng thẳng mệt mỏi .

4. Không đặt trong phòng vệ sinh

Mặc dù phòng vệ sinh mát nhưng không yên tĩnh, âm thanh ồn ào của tiếng nước chảy không có lợi cho nhu yếu cần được nghỉ ngơi yên tĩnh của hamster .

5. Không đặt ở nơi nhỏ hẹp, lộn xộn.

Nhỡ một ngày nào đó hamster của bạn chạy trốn ra ngoài thì một nơi như vậy không thuận tiện tìm lại được. Cho nên tốt nhất là nỗ lực đặt ở nơi thoáng đãng, dễ tìm là tốt nhất .

6. Đặt ở nơi an toàn

Nếu nhà bạn có con vật khác thì nhất định phảo đặt ở nơi mà con vật khác không đến gần được. Vì những con vật nuôi đều có tính hiếu kỳ và sự cảnh giác.

7. Đặt ở nơi cao một chút.

Ví dụ như tủ hoặc tủ chè, như vậy sẽ dễ quan sát được hoạt động giải trí của hamster. Nếu để trên đất thì không chỉ dễ bị dẫm phải mà còn dễ bị bụi bay vào .

Vệ sinh chuồng

Nên để ít thức ăn trong khay, hết thì bỏ thêm vào đừng bỏ quá nhiều, nên thay thức ăn mỗi ngày. Bình nước nên xúc rửa thật sạch và thay 2 ngày một lần, nếu cho thêm vitamin dành riêng cho hamster vào nước và thay nó mỗi ngày. Nên thay mùn cưa 5 – 7 ngày một lần để giữa cho chuồng và hamster luôn thật sạch thơm tho. Nên rửa chuồng bằng nước sạch mỗi khi thay mùn cưa, hàng tháng nên rửa bằng xà phòng có chất tẩy nhẹ, nhở rửa thật sạch và phơi thật khô trước khi cho hamster trở lại chuồng .

Khi cho chuột hamster ra ngoài

Đặt xa những vật nguy khốn như hóa chất ( thuốc trừ sâu, … ) dụng cụ trong nhà, dây điện trần ( những dây điện nguyên vỏ thì không sao chúng không cắn những dây điện có dòng điện – đây là một điều lạ của chuột hamster. Tránh các ghề, mé, lỗ, … vì hamster rất dễ rơi vào đó ( thị giác kém ). Cửa hàng phải có rìa hoặc đóng lại để tránh gió thổi hoặc người tới kẹp chết hamster của bạn. Tránh xa các hóa chất có mùi mạnh gồm có cả keo dán … vì hoàn toàn có thể làm hamster ngộ độc. Trên đây là những cách làm chuồng cho hamster Chú gióng thông tin đến bạn, kỳ vọng bạn hoàn toàn có thể tự chăm nom bé yêu của một cách tốt nhất .