Ưu điểm trừ của các loại tai trợ thính hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua nhiều loại máy trợ thính hay bạn đang tìm hiểu xem máy trợ thính có những dòng sản phẩm nào, ưu điểm của nó ra sao thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy trợ thính cho từng đối tượng, nhiều loại máy trợ thính được thiết kế với các hình dạng khác nhau để có thể giúp âm thanh tốt nhất.
.
Phân loại những loại tai nghe trợ thính theo cách đeo
Tai nghe trợ thính có dây
Tai nghe trợ thính có dây hay còn được biết đến là tai nghe trợ thính bỏ túi. Đây là dòng máy được rất nhiều người sử dụng trước đây và nó cũng là một dòng máy có đầu tiên trong những loại tai nghe trợ thính. Tai nghe trợ thính bỏ túi với cấu tạo micro của máy được đặt trong túi. Túi được dính chặt và giữ cho micro trong túi hoặc gắn trên ngực áo.
Tuy nhiên máy thường khá cồng kềnh và chưa có nhiều công nghệ tích hợp, âm thanh bị ồn, rè nên sản phẩm này đang dần bị thay thế bởi các sản phẩm tai nghe trợ thính không dây.

Lợi thế trừ của nhiều loại tai trợ thính hiện nay

Máy trợ thính đeo sau tai ( Behind the ear – BTE)
Máy trợ thính đeo sau tai nằm ngay sau vành tai. Đây là loại máy có đầy đủ nhiều loại công suất và phù hợp cho những người bị suy giảm khả năng nghe ở nhiều mức độ khác nhau. Máy nằm khuất sau vành tai, truyền âm thanh qua ống nhỏ tới núm tai và được làm khít với ống tai của mỗi người.
Tai nghe trợ thính đeo sau tai có những ưu điểm như:
– Máy không chiếm nhiều diện tích, không gây vướng víu như tai nghe trợ thính có dây
– Việc lưu thông không khí trong tai với môi trường dễ dàng
– Tạo cảm nhận thoải mái cho người sử dụng
– Máy có giá thành tương đối, không quá cao vì thế có đến 60% người điếc sử dụng loại máy này.
»»» Tìm hiểu ngay Bài viết Tai nghe trợ thính Mini Nikita V2
Máy có điểm xấu là đeo ngoài vành tai nên có thể với một vài người sẽ chưa hài lòng về kiểu dáng.
Tai nghe trợ thính Oticon đeo sau tai BTE
Tai nghe trợ thính đeo trong tai
Lợi thế trừ của những loại tai trợ thính hiện nay

Đây là loại máy được thiết kế đặt sâu bên trong tai của người suy giảm thính lực. Máy có kích thước nhỏ, không gây vướng víu và người sử dụng có thể tự do, thoải mái hoạt động mà không lo máy bị rơi ra ngoài.
Tai nghe trợ thính đeo trong tai có thể biết cho nhiều đối tượng bị tổn hại thính lực ở nhiều mức độ khác nhau.
Tuy nhiên, máy không phù hợp với thính lực nặng sâu, và không phù hợp với những người bị những bệnh lý về tai như viêm tai giữa chảy dịch, dáy tai quá ướt.
Phân loại tai trợ thính Analog và tai trợ thính kỹ thuật số
Tai trợ thính Analog
Máy analog hay còn được biết đến là máy cơ ( dòng tai trợ thính sơ khai với các tính năng cơ bản nhất).
Tai trợ thính Analog có mức chi phí thấp vì máy có thiết kế đơn giàn và hàm lượng CN không cao.
Tuy nhiên tai trợ thính Analog sẽ không thể tinh chỉnh chính xác theo thính lực đồ của người bệnh. Máy sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi sử dụng trong một môi trường yên lăng, chỉ có một vài người giao tiếp. Nhưng trong môi trường ồn ào thì người dùng sẽ nhận thấy khó chịu, mệt mỏi vì không nghe rõ.
Ưu nhược điểm của nhiều loại máy trợ thính hiện nay
Máy trợ thính Kỹ thuật số
Máy trợ thính kỹ thuật số là dòng máy hiện đại, đáp ứng nhu cầu nghe tốt nhất cho các bệnh nhân khiếm thính hiện nay.
Máy có thể tinh chỉnh theo đúng thính lực đồ của người bệnh. Nên người đeo sẽ cảm nhận âm thanh rõ ràng và dễ chịu nhất. Máy được tích hợp nhiều tính năng phụ trợ giúp mang đến âm thanh tốt hơn. Ví dụ như giảm tiếng ồn, nhận diện và giảm tiếng ù tiếng gió, tăng âm thanh lời nói, giúp người sử dụng tập trung hơn vào âm thanh, kết nối điện thoại, ti vi thông minh,..
Máy trợ thính kỹ thuật số vô cùng đa dạng về chủng loại và mẫu mã nên gây hoang mang cho người tiêu dùng trong quá trình lựa chọn.
Tuy nhiên, các bạn hãy cứ yên tâm, nếu các bạn đang có nhu cầu chọn mua máy trợ thính hãy đến ngay với Nghe Nhìn Thiên An, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đo thính lực và tư vấn Miễn phí.
>> XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách bảo vệ máy trợ thính và vật nuôi an toàn
Các bước cần thực hiện khi có dấu hiệu nghe kém
.

Hiện nay thì sử dụng máy trợ thính để giúp đỡ người suy giảm thính lực để họ có thể nghe tốt hơn Nếu các bạn cần tìm hiểu tai nghe trợ thính hãy liên hệ ngay với chúng tôi Nghe Nhìn Thiên An SĐT 0337.282.674 để được tư vấn miễn phí, tận tâm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *