10 thủ thuật tăng tốc Chrome trên máy tính đơn giản dễ thực hiện – tai nghe trợ thính

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 2 năm trước

8.332

Bạn đang đọc: 10 thủ thuật tăng tốc Chrome trên máy tính đơn giản dễ thực hiện

Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất trên máy tính hiện nay khi mang đến tốc độ cùng hiệu năng ổn định. Tuy nhiên cũng có những lúc Chrome bị chậm và gây khó chịu khi dùng, bài viết dưới đây sẽ lý giải những nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này.

1Nguyên nhân Chrome chạy chậm

Sau một thời gian dài dùng, chắc chắn người dùng ít nhiều sẽ cảm thấy việc lượt web bằng Chrome trở nên chậm chạp hơn. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này có thể bắt nguồn từ các phần mềm độc hại, hay việc lưu trữ thông tin quá nhiều.

Chrome bị chậm

Bên cạnh đó, 1 số ít tiện ích lan rộng ra hay ứng dụng setup không thiết yếu cũng gây chậm trình duyệt .

2Các cách tăng tốc Chrome trên máy tính

Tắt tab bị treo trên Chrome

Mở quá nhiều tab trên Chrome là một trong những nguyên nhân gây ra việc chrome hoạt động chậm chạp. Đóng bất kỳ tab nào bạn không cầnnhấn Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ của Chrome và đánh dấu các tab không cần thiết để để xem sau.

Tắt tab bị treo

Bạn cũng hoàn toàn có thể setup thêm một tiện ích lan rộng ra như The Great Suspender, được cho phép tự động hóa việc ” dỡ tải ” các tab nhất định dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau, những tab này vẫn sẽ ở trong thanh tab của bạn và bạn hoàn toàn có thể tải lại chúng khi bạn cần .

Sử dụng Chrome Clean-Up Tool – Công cụ dọn dẹp Chrome

Google đã tích hợp tính năng dọn dẹp trình duyệt của mình trực tiếp vào Chrome và bạn có thể chạy nó bằng cách truy cập Cài đặt của Chrome, nhấp vào Nâng cao ở phía dưới và chọn Dọn dẹp máy tính.

Công cụ dọn dẹp Chrome

Công cụ quét dọn Chrome này sẽ kiểm tra máy tính của bạn xem có ứng dụng nào hoàn toàn có thể làm chậm trình duyệt hay không .

Tắt các tiện ích mở rộng mà bạn không cần

Các tiện ích lan rộng ra và tab là những tài nguyên chiếm nhiều bộ nhớ trình duyệt, Chrome sẽ chạy nhanh hơn hẳn .

Bạn có thể xem những phần tiện ích mở rộng nào đang chiếm nhiều CPU và RAM nhất bằng cách nhấn Shift + Esc trên bàn phím, Trình quản lý tác vụ của Chrome sẽ hiện lên và thông tin cho bạn biết.

Tắt tiện ích mở rộng

Gỡ cài đặt tiện ích mở rộng bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của chúng trên thanh công cụ hoặc bằng cách truy cập chrome://extensions và xóa chúng khỏi đó. 

Vô hiệu hoá các Plugins không cần thiết

Ở chính sách mặc định, khi setup Chrome, nhiều plugin cũng được tải và kích hoạt sẵn. Chúng giúp Chrome giải quyết và xử lý được các loại nội dung đặc biệt quan trọng như Flash, Java, Silverlight hoặc Windows Media tuy nhiên phần đông đều không quan trọng đến duyệt web . Plugin hoàn toàn có thể làm chậm vận tốc Chrome, do đó bạn nên vô hiệu những plugin không dùng tới .

Để làm điều này, nhập about:plugins vào thanh địa chỉ Chrome rồi nhấn Enter. Một điểm cần lưu ý là nên giữ Flash vì nhiều website dùng Flash để hiển thị menu, video… hay Silverlight.

Vô hiệu hoá các Plugins trên chrome

Danh sách các plugin đã cài đặt hiện thị trên tab. Cuộn xuống danh sách rồi click vào Disable (Vô hiệu hóa) cho plugin không dùng đến.

Các plugin bị vô hiệu sẽ chuyển thành màu xám. Plugin không hề xóa hay gỡ bỏ mà chỉ có tùy chọn vô hiệu .

Loại bỏ các ứng dụng Web không cần thiết

Google Chrome cũng là một nền tảng ứng dụng cho các ứng dụng web. Mặc dù các ứng dụng web không tải các tài nguyên như website, nếu bạn không cần chúng, hãy bỏ chúng .

Loại bỏ các ứng dụng Web không cần thiết trên chrome

Để xóa các ứng dụng web không cần thiết: Nhập chrome://apps vào thanh địa chỉ của Chrome hoặc nhấp vào Ứng dụng (Apps) trên thanh Dấu trang. Nhấp chuột phải vào ứng dụng mà bạn muốn xóa, chọn Xóa khỏi Chrome và nhấp vào nút Xóa (Remove) để xác nhận việc xóa.

Kích hoạt tính năng Prefetch Resources

Google Chrome có nhiều tính năng mưu trí như Dự kiến mạng, sửa lỗi chính tả, trình tải trước tài nguyên … Trình tài nguyên phân phối đề xuất kiến nghị mưu trí về các trang hoặc link mà người dùng có nhiều năng lực mở ra tiếp theo, tải các trang / link đó vào nền trước khi bạn thực sự mở chúng .

Kích hoạt tính năng Prefetch Resources

Để bật tính năng tìm nạp trước trong trình duyệt Chrome: Vào Tùy chọnCài đặtHiển thị cài đặt nâng cao của Chrome, chọn tùy chọn Tìm nạp tài nguyên để tải trang nhanh hơn.

Tính năng Canvas thử nghiệm

Tính năng Canvas thử nghiệm được cho phép Chrome giảm thời hạn tải và tăng hiệu suất .

Tính năng Canvas thử nghiệm

Để bật các tính năng vải thử nghiệm: Tuy cập chrome: // flags / # enable-experiment-canvas-features. Kích vào nút Enable, sau đó nhấn nút Relaunch Now.

Bật Scroll Prediction

Để bật Scroll Prediction: nhập chrome://flags/#enable-scroll-prediction vào thanh địa chỉ và nhấp vào Kích hoạt và sau đó Tiếp tục khởi động lại.

Bật Scroll Prediction

Bộ nhớ Cache đơn giản

Simple Cache là chính sách tàng trữ mới cho Google Chrome. Bộ nhớ này hoạt động giải trí tốt hơn so với mạng lưới hệ thống tàng trữ cũ, dựa vào mạng lưới hệ thống tập tin để phân chia khoảng trống .

Bật nộ nhớ Cache đơn giản

Để bật Bộ nhớ Cache đơn giản: Truy cập chrome://flags/# enable-simple-cache-backend trong trình duyệt của bạn. Chọn Đã bật từ trình đơn thả xuống. Nhấp vào nút Phát lại ngay bây giờ.

Nâng cấp lên bản mới nhất

Mỗi phiên bản Chrome update đều mang đến các tính năng mới, sửa lỗi bảo mật thông tin và nâng cấp cải tiến hiệu suất, do đó việc update lên phiên bản mới nhất hoàn toàn có thể giúp cai thiện cho vận tốc của máy tính. Bên cạnh đó, phiên bản mới còn giúp bạn bảo đảm an toàn hơn trước các mối rình rập đe dọa trực tuyến .

Cập nhật phiên bản mới nhất

Chrome tự động hóa update, thế cho nên rất hoàn toàn có thể bạn đã có phiên bản mới nhất. Nếu bạn chưa update, Chrome sẽ hiển thị một mũi tên màu vàng hoặc đỏ ở góc trên bên phải của trình duyệt .

Hãy nhấp vào mũi tên và chọn Cập nhật Google Chrome để khởi động lại và nhận bản phiên bản mới này.

Lưu ý rằng để tận dụng tối đa hệ thống, nên nâng cấp phần cứng để hỗ trợ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 10 thủ thuật tăng cường Chrome trên máy tính. Chúc các bạn thuẹc hiện thành công xuất sắc và dùng trình duyệt Chrome hiệu suất cao hơn !