6 cách giúp bạn “xử trí nhanh” tình trạng nước vào tai gây ù

Khi tắm gội, hoặc đi bơi bạn dễ gặp phải tình trạng nước vào tai gây ù. Ban đầu khi nước đọng trong tai chỉ gây khó chịu, nhưng nếu để tình trạng này kéo dài, mà bạn không loại bỏ ngay thì rất dễ bị viêm, sung tấy hoặc gây chứng viêm tai ngoài và ống tai – còn gọi là hiện tượng viêm tai ngoài cấp tính.

Nước vào tai gây tù
Nhiều người, khi thấy nước trong tai thường dùng các vật nhọn, cứng hay dùng tăm bông ngoáy tai để thấm nước loại bỏ tình trạng nước vào tai gây ù . Nhưng khi ngoáy tai bằng những dụng cụ này dễ gây tổn hại lớp niêm mạc và tăng nguy cơ nhiễm trùng tai. Vậy có cách nào giúp loại bỏ nước trong tai nhanh nhất, lại an toàn? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

– Thứ nhất, bạn đẩy nước bên trong tai ra ngoài bằng cách kéo hoặc giật dái tai trong khi nghiêng đầu xuống vai về phía có nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắc đầu từ trái qua phải để nước thoát ra ngoài. 

– Cách thứ hai bạn có thể áp dụng đó là nằm nghiêng và úp tai xuống. Tai sẽ được làm khô bằng trọng lực này một cách tự nhiên nhất. Chỉ cần nằm nghiêng, úp thẳng một bên tai xuống để đạt được hiệu quả tốt nhất, hoặc bạn có thể kê thêm gối cho êm.

-Thứ ba, ban nghiêng đầu sang một bên và giữ lòng bàn tay khum chặt trên tai để tạo áp lực chân không. Bằng cách ép thẳng lòng bàn tay rồi khum lại nhanh chóng, lực chân không có thể kéo nước ra ngoài.

– Cách thứ tư, bạn áp vải ấm vào tai khoảng 30 giây, lặp lại 4-5 lần, mỗi lần cách nhau một phút. Nằm xuống hoặc nghiêng đầu về bên bị ảnh hưởng cũng giúp nước mau ráo.

– Thứ năm, bạn sử dụng máy sấy để sấy khô tai. Để thực hiện cách này, bạn bật máy sấy ở nhiệt độ thấp nhất và giữ cách đầu khoảng 30cm. Kéo dái tai xuống trong khi di chuyển máy sấy qua lại. Điều này có thể làm bay hơi lượng nước mắc kẹt trong tai.

– Thứ sáu, lấy nước pha với dung dịch rửa hydrogen peroxide loãng. Mỗi lần sử dụng từ 3-4 giọt dung dịch. Sau 2-3 phút, nghiêng đầu về bên bị ảnh hưởng để chất lỏng thoát ra.

Trên đây là6 cách giúp bạn xử trí nhanh tình trạng nước vào tai gây ù tai nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao mà bạn có thể áp dụng. Lưu lại ngay nhé! Vì chắc chắn bạn và người thân sẽ rất hay gặp tình trạng này.

Tìm hiểu thêm Top 5 (máy trợ thính) tai nghe trợ thính tốt nhất hiện nay 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *