Ăn xoài – tainghetrothinh.com

Mặc dù xoài chỉ được trồng ở nơi có khí hậu nóng ẩm, mọi người ở khắp nơi trên thế giới đều thích ăn xoài vì vị ngọt, thơm ngon và có thể sử dụng làm bữa ăn phụ tốt cho sức khỏe hoặc kết hợp với các món ăn khác. Trước khi ăn xoài, bạn nên biết rằng có rất nhiều Phương pháp để ăn xoài. Hãy xem lời khuyên bên dưới để nâng cao việc thưởng thức xoài.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Chuẩn bị

1Đảm bảo xoài đã chín. Nếu ấn nhẹ ngón tay vào xoài và thấy thịt lõm vào trong thì xoài đã có thể ăn được. sử dụng cách tương tự nếu bạn muốn biết liệu quả bơ hoặc quả lê đã chín hay chưa. Nếu bạn chạm vào xoài và cảm thấy vẫn còn cứng thì nên chờ thêm vài ngày để xoài chín. Nếu xoài chưa chín thì khi ăn sẽ cứng và đắng, chắc hẳn là bạn không muốn lãng phí loại quả thơm ngon này vì đôi khi xoài cũng khá đắt tiền.2Rửa xoài. Xoài nên được rửa sạch kể cả khi bạn sẽ gọt vỏ. 3Chuẩn bị dụng cụ. Để cắt xoài thành viên hoặc cắt lát, bạn sẽ cần sử dụng dao, thớt và bát đựng viên xoài hoặc lát xoài

Phương pháp thứ 2 của 3:Ăn xoài viên

1Cắt xoài. Cắt xoài làm đôi hoặc làm ba nhưng tránh cắt vào hạt xoài. Sau đó, cắt các đường dọc theo miếng xoài mà bạn đang cầm trên tay. Cẩn thận để không cắt xuyên qua phần vỏ. Tiếp theo, bạn sẽ cắt thêm các đường ngang để có họa tiết kẻ ô vuông. Giữ phần vỏ bên dưới miếng xoài và đẩy lên trên. các khối xoài mà bạn cắt sẽ hiện rõ làm cho miếng xoài trông như một bông hoa.Tiếp theo, bạn chỉ việc bóc các khối xoài ra.Nếu khó bóc, bạn có thể sử dụng dao cắt từng khối xoài vào bát hoặc sử dụng thìa xúc.2Ăn các viên xoài sau khi cắt. Cho các viên xoài vào bát và sử dụng thìa để ăn! Nếu muốn giữ các viên xoài để ăn sau, bạn có thể cho vào hộp nhựa nhưng lưu ý rằng xoài tươi sẽ ngon hơn và xoài sẽ bị mềm nếu bạn để lâu. Thêm một ít nước chanh vào xoài để tăng thêm hương vị.3Cho xoài viên vào món salad hoa quả. Xoài viên sẽ là một phần kết hợp tuyệt vời cho bất kỳ món salad hoa quả nào. Nếu bạn không muốn món salad bị ngập trong nước xoài thì sử dụng rây để lọc bỏ nước trước khi cho xoài vào salad. Sau đây là một số gợi ý để làm món salad xoài thơm ngon: Làm salad xoài với đu đủ, táo và dưa lưới.Kết hợp xoài với dứa. Thêm một ít bột quế để tăng thêm hương vị.Tạo ra món salad với xoài, lê và một ít quả cherry được cắt đôi.Ăn salad xoài và cam với một ít nước chanh.4sử dụng xoài viên để tăng thêm hương vị cho món chính. Mặc dù bạn nghĩ rằng xoài sẽ thích hợp nhất để thêm vào món salad hoa quả và tráng miệng vì vị ngọt và mọng nước nhưng xoài vẫn có thể thêm vào bất kỳ món chính nào để có hương vị hoàn hảo. Sau đây là một số Thí dụ giúp bạn kết hợp xoài viên vào trong món chính: Tạo ra món sốt salsa vị xoài với đu đủ, quả bơ, một ít nước chanh và một ít ngò. Bạn có thể rưới sốt salsa lên thịt gà, thịt bò hoặc món tôm hay sử dụng để ăn kèm với khoai tây hoặc rau củ sấy.Cho xoài viên vào món burrito.sử dụng thêm xoài trong món cơm Ca-ri-bê hoặc bất kỳ món nào có hương vị của vùng Ca-ri-bê.5Cho xoài viên vào món tráng miệng. Xoài có vị ngọt tự nhiên nên rất thích hợp với các món tráng miệng. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn: Cho xoài viên vào sữa chua.Cho xoài viên vào kem.Cho xoài viên vào món pudding gạo cùng với một ít nho khô.Bạn có thể xếp xoài viên trên bề mặt của các món tráng miệng này hoặc khuấy đều

Phương pháp thứ 3 của 3:Ăn xoài cắt lát

1Cắt xoài thành lát. Trước khi cắt xoài, bạn đừng quên rằng xoài có hạt to với hình dạng của hạt hạnh nhân khổng lồ ở giữa. Cắt xoài thành lát như khi cắt táo nhưng cẩn thận để không cắt vào hạt. Bạn nên cắt các lát xoài không dày hơn 2,5cm. Khi đã cắt xoài xong, bạn sẽ có nhiều lát xoài vẫn còn vỏ và phần hạt bên trong vẫn còn dính một ít vỏ. Sau đây là các bước tiếp theo: Nếu chỉ muốn ăn xoài, bạn có thể lấy lát xoài còn nguyên vỏ và ăn. Bạn cũng có thể ăn phần vỏ ở gần hạt xoài nhưng đừng ăn quá sát vào hạt vì nó có thể cứng và dính vào răng còn tệ hơn cả khi ăn ngô.Nếu muốn gọt vỏ xoài, bạn có thể lấy một lát xoài có vỏ và nhẹ nhàng sử dụng thìa xúc thịt xoài ra. Nếu xoài vẫn chưa đủ chín để dễ dàng xúc ra thì bạn nên sử dụng dao.2Thêm xoài cắt lát vào nhiều món ăn khác. Mặc dù xoài viên dễ kết hợp hơn nhưng xoài tươi cắt lát cũng có thể làm tăng thêm hương vị cho các món ăn thông thường từ tráng miệng đến món chính. Tận dụng vị ngon của lát xoài bằng cách thêm vào các món ăn sau: Salad xoài kiểu TháiThịt gà sốt chua ngọtThịt gà với nước chanh và ngòThịt bò sốt teriyakiXoài, ngô và đậu đen hầmBánh xoài và dứa3Xoài cắt lát sấy khô. Để thực hiện việc này, bạn sẽ cắt xoài thành lát mỏng và sấy khô để có món xoài sấy. Để có vị chua, bạn có thể cho các lát xoài vào túi có khóa kéo cùng với bột xí muội hoặc một ít axit citric. 4Hoàn tất.

Lời khuyên

Bạn có thể bóc vỏ xoài như khi bóc vỏ chuối. Bóc phần vỏ trên cùng, ăn một ít phần thịt xoài đã bóc vỏ, sau đó tiếp tục bóc vỏ và xoay quả xoài trong khi ăn.Bạn cũng có thể sử dụng xoài xay để làm sinh tố hoặc thức uống có cồn hay không cồn.Khi làm món xoài xay, bạn có thể thêm bất kỳ loại hoa quả nào vào để xay cùng. Hãy tạo ấn tượng cho khách mời bằng cách làm một phần xoài xay trên đĩa ngay bên dưới món tráng miệng của họ.sử dụng mép của chiếc cốc có miệng rộng để tách vỏ xoài sau khi bạn đã cắt xoài làm đôi.