Cách làm giàn trồng rau thủy canh tại nhà – tai nghe trợ thính

Tự cung tự cấp nguồn rau sạch cho bữa ăn hàng ngày là niềm vui của mỗi người. Để hoàn toàn có thể mang đến những vườn rau xanh sạch sẽ và đẹp mắt và bội thu thì sau đây là các san sẻ về cách làm giàn trồng rau thủy canh tại nhà hình chữ A dành cho toàn bộ mọi người tìm hiểu thêm .

Cách làm giàn trồng rau thủy canh gồm các bước:

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Bạn đang đọc: Cách làm giàn trồng rau thủy canh tại nhà

Khung ống bằng nhựa PVC màu trắng, với các tính năng chịu nhiệt, chịu tác động lực cũng như những khắc nghiệt của thời tiết ngoài trời. Các ống dẫn lưu thông chất dinh dưỡng cho cây. Loại giấy có tính cách nhiệt, keo dán nhựa, thùng được làm từ xốp hoặc các chất liệu khác tương tự. Khung hình chữ A. Máy bơm, tưới. Dao, máy khoan.

Cách làm giàn trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh bằng ống nhưa pvc

Quy trình thực hiện

Với quy mô trồng rau tại nhà hình chữ A này thì thường có 5 bước chính :

Bước 1: Chuẩn bị khung

Với cách làm giàn trồng rau thủy canh tại nhà này thì việc sẵn sàng chuẩn bị giàn phải thật đúng chuẩn, kỹ lưỡng, và đúng với tiêu chuẩn về kích cỡ . Cụ thể sẽ là chiều dài : 2 m ; chiều rộng : 0,8 m ; chiều cao : 1,8 m ; và khoảng cách độ cao giữa các ống : 0,2 m . Có như vậy mới bảo vệ được chất lượng, độ chắc như đinh, tuổi thọ cũng như hiệu quả của khung giàn .

Cách làm giàn trồng rau thủy canh

Thủy canh tự chế

– Bước 2: Làm ống nhựa

Cách làm giàn trồng rau thủy canh tại nhà này khá công phu khi làm ống nhựa . Người thực thi phải khoét lỗ ống nhựa theo size đường kính 55 mm, và với 8 lỗ có chiều dài 1 m . Việc khoét lỗ được triển khai bởi dao và máy khoan . Người dùng cần bọc giấy cách nhiệt lên hàng loạt đường ống một cách cẩn trọng và tỷ mỷ nhất, để hoàn toàn có thể bảo tồn trọn vẹn các chất dinh dưỡng cho cây . Đặc biệt nên khoan lỗ ở vị trí 2 đầu ống để nước và các chất dinh dưỡng luôn chảy đều .

Cách làm giàn trồng rau thủy canh

Cách làm ống nhựa trồng rau thủy canh

– Bước 3: Lắp ống lên khung chữ A

Ống cần được đặt lên khung một cách thích hợp và chắc chắn.

Vì vậy người tạo ra sự dùng ốc vít cũng như dây buộc để cố định và thắt chặt hai bộ phận này với nhau . Tránh được hiện tượng kỳ lạ đứt, gãy quy mô vườn rau sạch tại nhà, ảnh hưởng tác động đến hàng loạt mạng lưới hệ thống .

– Bước 4: Lắp hệ thống ống dẫn nước

Để hoàn toàn có thể làm giàn trồng rau tại nhà một cách hiệu suất cao nhất thì khi lắp ráp mạng lưới hệ thống dẫn nước, người dùng cần làm một cách khoa học . Hai đầu ống được gắn với máy bơm và ống dây. Điểm dừng của đầu chiếc ống cuối sẽ là thùng xả nước .

Cách làm giàn trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh trên sân thượng

– Bước 5: Cho rau cây vào các ống

Cách làm giàn trồng rau thủy canh tại nhà cần có sự tương thích giữa rọ, lỗ khoan và đất . Điều này yên cầu người làm cần phải cẩn trọng, đúng chuẩn, mới hoàn toàn có thể gieo trồng cho hiệu quả tốt . Ngoài ra thì quy trình chăm nom, mọi người nên liên tục kiểm tra mạng lưới hệ thống, để bảo vệ giàn luôn ở trạng thái hoạt động giải trí tốt nhất, thì mới hoàn toàn có thể có mùa thu hoạch bội thu .

Cách làm giàn trồng rau thủy canh

Học trồng rau thủy canh để tự cung cấp rau cho gia đình

Với những chia sẻ trên đây về cách làm giàn trồng rau thủy canh tại nhà hình chữ A, mong rằng mọi người đã có thể có được phương pháp hữu ích cho ý tưởng vườn rau tại gia của riêng mình.

Ngoài ra nếu không hề tự làm những điều này thì Tâm Sạch chính là sự lựa chọn tốt nhất cho vườn rau nhà bạn !

Xem thêm các > sản phẩm

Công ty TNHH Tâm Sạch – Cung cấp giải pháp trồng rau sạch tại nhà.

Địa chỉ : 27 Đường Số 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

VP : 366 Lê Văn Sỹ, P.2, Q. Tân Bình, TP.HCM

 Khảo sát và tư vấn miễn phí : 0909.776.880