Cài hình nền desktop động Tainghetrothinh

Hình nền động sẽ xua đi sự đơn điệu của hình nền tĩnh hay ảnh nền màu đơn thuần, đồng thời thêm một chút lấp lánh thú vị cho màn hình máy tính. Mặc dù tính năng này đã có sẵn từ trước ở hầu hết phiên bản Windows, nhưng bạn cần dùng ứng dụng của Microsoft hoặc bên thứ ba mới có thể cài màn hình desktop động trên Windows hoặc Mac. bài đăng dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn cách cài hình nền động cho máy tính.

những bước

Phương pháp số 1 Dùng ứng dụng trên Windows 10

1Truy cập kho ứng dụng Windows Store. Nếu đang dùng máy tính hoặc điện thoại Windows 10, bạn có thể tải ứng dụng từ Windows Store để cài màn hình desktop động. Trên Windows App Store có sẵn nhiều ứng dụng để làm điều này. Truy cập Windows Store và đăng nhập.Tìm từ khóa “Dynamic Wallpaper” trên kho ứng dụng.2Mua ứng dụng. Hãy duyệt qua những ứng dụng miễn phí hoặc trả phí có sẵn trên Windows Store, đọc qua đánh giá của người dùng để chọn ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Nhấp vào Get the app (Lấy ứng dụng) và cho phép cài đặt vào thiết bị Windows 10.3Chọn hình nền. Bạn có thể chọn hình nền mới nhất của Bing với tối đa 5 ảnh từ máy tính, hoặc truy cập những ảnh khác trên internet để đặt làm hình nền động. Mở ứng dụng.Điều hướng đến hình nền hoặc ảnh mà bạn thích và chọn làm hình nền động

Phương pháp số 2 Dùng Deskscapes 8

1Tải ứng dụng. DeskScape 8 là ứng dụng của bên thứ ba (Stardock) cho phép người dùng cài màn hình desktop động trên Windows 7, 8 hoặc 10. Stardock là nhà phát triển ban đầu của Deskscenes (từng được tích hợp trên một vài phiên bản Windows trước đó). Ứng dụng có 30 ngày dùng thử miễn phí, sau đó nếu không muốn cài đặt lại thì bạn cần mua sản phẩm.Truy cập website của Stardock để tải Deskscape 8, chọn chương trình cài đặt DeskScapes, đồng ý dùng bản dùng thử 30 ngày và tải xuống.2Bắt đầu quá trình cài đặt. Đi đến thư mục tải về rồi nhấp đúp vào tập tin DeskScapes8_cnet-setup.exeTrên Window 10, bạn phải truy cập “chế độ tương thích” bằng cách nhấp phải vào tập tin thiết lập, chọn compatibility mode và cài đặt khả năng tương thích với Windows 8.3Cài đặt DeskScapes 8. Hãy chọn install và tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình. Đăng ký ứng dụng. Tuy là bản dùng thử 30 ngày nhưng bạn cũng cần đăng ký và cho phép ứng dụng để xác nhận quá trình cài đặt, sau đó bản dùng thử sẽ bắt đầu.4Tìm hình nền mới. Bạn có thể tìm và tạo ảnh nền của riêng mình bằng cách truy cập trang WinCustomize. Chọn hình ảnh mà bạn thích rồi tải về máy tính.Nhấp đúp vào hình ảnh đã tải về để kích hoạt thông qua ứng dụng DeskScapes

Phương pháp số 3 Dùng Nerdtool trên Mac

1Tải ứng dụng. Nerdtool là ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn hiển thị hoạt ảnh (và nhiều nội dung khác) trên màn hình desktop. Truy cập website của MutableCode và tải Nerdtool.Ghi nhớ vị trí tải về của tập tin .dmg.2Bắt đầu quá trình cài đặt. Đi đến thư mục mà bạn đã tải tập tin .dmg xuống. Khi được yêu cầu, bạn hãy nhập mật khẩu administrator của máy tính Mac để cho phép quá trình cài đặt diễn ra rồi tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình. 3Thêm hoạt ảnh vào màn hình desktop. Bạn cần có sẵn một vài ảnh động trên máy tính hoặc lấy từ chương trình bảo vệ màn hình (Screensaver), đây là những hoạt ảnh Quartz (tập tin video có phần mở rộng .qtz) có thể được cài làm hình nền máy tính.. Mở Nerdtool bằng cách nhấp vào biểu tượng Nerdtool.Nhấp vào dấu + để thêm và chọn tập tin Quartz từ trình đơn thả xuống.Nhấp vào nút Locate (Tìm) bên dưới khung Path (Đường dẫn) và đi đến /System/Library/Screen Savers.Chọn tập tin .qtz nào đó bằng cách nhấp vào ô đánh dấu bên cạnh tên tập tin.Bên dưới khung đường dẫn, hãy điều chỉnh Framerate (Tốc độ khung hình) thành 30fps bằng cách trượt chỉ báo đến giữa thanh..4Tìm hình nền mới. Bạn có thể tìm hoặc mua tập tin Quartz khác từ nhiều nguồn khác nhau trên internet. Mua/tải tập tin Quartz mà bạn thích.Lưu tập tin đuôi .qtz về máy tính.Mở Nerdtool và điều hướng dến nơi mà bạn đã lưu tập tin .qtz (như bước trên)

Cảnh báo

Hình nền động sẽ tiêu thụ xấp xỉ 6-9% CPU của bạn, đồng thời ảnh hưởng đến thời lượng pin cũng như hiệu suất đồ họa của máy tính.