Pha cà phê hòa tan – tainghetrothinh.com

Cà phê hoà tan là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần thứ gì đó giúp bạn phấn khích nhưng lại không có máy pha cà phê. Không như cà phê xay, cà phê hoà tan làm từ cà phê đã pha và được sấy khô. Mặc dù điều này cũng có nghĩa là bạn không thể pha được cà phê hạt thực thụ ở nhà, nhưng đây vẫn là một cách nạp caffeine đơn giản mà lại thơm ngon! Cà phê hoà tan đặc biệt thích hợp khi uống với đá, và bạn có thể sáng tạo với các thứ gia vị, biến tấu thành cà phê latte hoặc cà phê đá lắc hấp dẫn.

Nguyên liệu

Cà phê tan cơ bản

1 cốc (240 ml) nước nóng1 – 2 thìa cà phê cà phê hoà tan1 – 2 thìa cà phê đường (tùy chọn)Sữa hoặc kem (tùy chọn)Ca cao, gia vị hoặc tinh chất vani (tùy chọn)

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 4:Pha cà phê hòa tan cơ bản

1Đun nóng một cốc nước. Đun nước trong lò vi sóng 1 phút để có cốc nước nóng nhanh chóng và dễ dàng, hoặc đun ấm nước trên bếp lửa vừa, sau đó nhấc ấm ra khỏi bếp trước khi nước bắt đầu sôi.Để pha một phần cà phê, bạn sẽ đun nóng 1 cốc (240 ml) nước. sử dụng nhiều nước hơn nếu bạn muốn pha nhiều cà phê hơn.Bạn sẽ dễ rót nước nóng vào cốc hơn nếu đun nước bằng ấm nước.2Cho 1-2 thìa cà phê hoà tan vào cốc. Kiểm tra hộp cà phê hòa tan xem nên pha tỷ lệ bao nhiêu để có hương vị ngon nhất. Hầu hết các nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng 1-2 thìa cà phê cho 1 cốc (240 ml) nước.

sử dụng nhiều cà phê hơn nếu bạn thích uống đậm đà hơn và ít cà phê hơn nếu bạn muốn có ly cà phê dịu nhẹ hơn.

3Hoà tan cà phê với 1 thìa canh nước lạnh. Khuấy nhẹ cà phê với một chút nước lạnh cho tan. Nhẹ nhàng hoà tan cà phê thay vì pha đột ngột với nước nóng để giữ hương vị của cà phê.4Rót nước nóng vào cốc. Rót nước nóng vào cốc thật cẩn thận, nhất là khi bạn không sử dụng ấm đun nước. Nhớ chừa chỗ trong cốc để thêm sữa hoặc kem nếu bạn không thích uống cà phê đen.5Pha thêm đường hoặc gia vị nếu thích. Nếu muốn cà phê có hương vị béo hơn, bạn có thể cho thêm đường hoặc gia vị sau khi pha cà phê với nước nóng. Nếu thích, hãy thêm 1 thìa cà phê đường, bột ca cao, bột quế hoặc hạt tiêu Jamaica.

Bạn cũng có thể sử dụng kem pha cà phê. Lưu ý rằng hầu hết kem pha cà phê đều ngọt sẵn, do đó thường thì bạn không cần thêm đường.

6Thêm sữa hoặc kem nếu bạn không phải là fan hâm mộ của cà phê đen. Hãy thêm vào cốc cà phê một thìa sữa bò, sữa hạnh nhân hoặc một loại sữa khác thay thế sữa bò, kem hoặc kem pha cà phê. Lượng sữa hoặc kem chính xác tùy thuộc vào việc bạn thích uống cà phê đậm nhạt đến mức nào.Bạn cũng có thể bỏ qua sữa hoặc kem nếu thích uống cà phê đen hoà tan.7Khuấy cà phê và thưởng thức. Khuấy kỹ cà phê trước khi thưởng thức. Khuấy đến khi cà phê có màu đồng nhất để đường và sữa tan đều (nếu có sử dụng)

Phương pháp thứ 2 của 4:Pha cà phê đá hòa tan

1Pha 2 thìa cà phê cà phê hoà tan với ½ cốc (120 ml) nước nóng. Đun nước trong lò vi sóng 30 -60 giây. Khuấy cà phê với nước nóng cho đến khi cà phê tan hoàn toàn.Bạn có thể pha cà phê vào cốc uống hoặc trong một cốc riêng, nhớ là cốc sử dụng được trong lò vi sóng.Nếu định rót cà phê vào cốc đá, bạn nên đun nước trong cốc đong hoặc cốc có miệng rót.2Khuấy đường hoặc gia vị với nước ấm, nếu thích. Nếu muốn sử dụng đường hoặc gia vị, bạn hãy thêm vào nước trước khi cho đá và nước lạnh hoặc sữa vào. Đường, bột quế, hạt tiêu Jamaica và các gia vị khác sẽ dễ tan hơn trong nước ấm.

Bạn cũng có thể thêm kem pha cà phê hoặc xi rô thay cho đường và gia vị.

3Rót ½ cốc (120 ml) nước hoặc sữa lạnh vào hỗn hợp cà phê ấm. Nếu thích cà phê đá có vị béo hơn, bạn sẽ sử dụng sữa lạnh thay cho nước. Khuấy cho mọi thứ tan đều.4Rót cà phê lạnh vào cốc đựng vài viên đá. Cho đá viên vào ly cao và từ từ rót cà phê lạnh lên đá.Nếu pha cà phê trong cốc mà bạn định uống, bạn chỉ việc cho thêm đá vào cốc.5Uống cà phê đá hoà tan ngay sau khi pha. Bạn có thể uống ngay trong cốc hoặc sử dụng ống hút. Thưởng thức trước khi đá tan chảy làm loãng cà phê.

Phương pháp thứ 3 của 4:Pha cà phê latte hoà tan

1Pha 1 thìa canh cà phê hoà tan với ¼ cốc (60ml) nước nóng. Đun nước nóng trong lò vi sóng trong 20-30 giây. Cho cà phê hòa tan vào và khuấy cho đến khi tan hoàn toàn.Hoà nước và cà phê trong cốc mà bạn định uống. Cốc uống cà phê phải đựng được ít nhất 1 cốc (240 ml) nước.2Thêm đường hoặc gia vị, nếu muốn. Nếu thích uống cà phê latte ngọt hoặc có hương vị khác, bạn có thể thêm 1 thìa cà phê đường, bột quế, gia vị làm bánh bí ngô, tinh chất vani hoặc xi rô pha cà phê. Cho các gia vị vào cốc và khuấy cho đến khi tan đều.3Lắc ½ cốc (120 ml) sữa trong lọ đậy kín. Rót sữa vào một lọ có nắp kín sử dụng được trong lò vi sóng, vặn nắp lại và lắc mạnh 30-60 giây. Thao tác này sẽ làm sữa nổi bọt như cà phê latte truyền thống.4Đun sữa không đậy nắp trong lò vi sóng 30 giây. Mở nắp lọ và cho vào lò vi sóng để đun nóng sữa. Bọt sẽ nổi lên trên bề mặt sữa ấm.5Rót sữa nóng vào cốc. sử dụng một chiếc thìa to giữ lại bọt khi rót sữa nóng vào cốc cà phê. Nhẹ nhàng khuấy hỗn hợp cho đến khi cà phê có màu đồng nhất.

Nếu bạn thích cà phê latte đậm màu hơn, đừng rót tất cả sữa đun nóng vào. Chỉ rót vừa đủ cho đến khi cà phê đạt đến màu sắc mong muốn.

6Múc bọt sữa hoặc kem bông tuyết lên cốc latte. Múc lớp bọt sữa trong lọ cho lên bề mặt cốc latte, hoặc thêm một nhúm kem bông tuyết để tăng độ béo.7Rắc gia vị lên cốc cà phê và thưởng thức ngay. Rắc lên lớp bọt sữa hoặc kem bông tuyết một ít bột quế, nhục đậu khấu, ca cao hoặc các gia vị yêu thích của bạn. Thưởng thức ngay khi cà phê còn nóng và sữa vẫn còn nổi bọt.

Phương pháp thứ 4 của 4:Xay cà phê lắc hoà tan

1Chuẩn bị máy xay sinh tố và cắm điện. Lấy máy xay sinh tố ra, đảm bảo máy
đang để nút tắt, sau đó cắm điện. Kiểm tra kỹ để chắc chắn là cối xay có nắp đậy kín khít.2Cho đá viên, cà phê hoà tan, sữa, tinh chất vani và đường vào máy xay sinh tố. Cho vào cối xay 6 viên đá, 1 thìa cà phê cà phê hoà tan, ¾ cốc (180 ml) sữa, 1 thìa cà phê tinh chất vani và 2 thìa cà phê đường. Nếu thích, bạn có thể thêm vào 2 thìa cà phê xi rô sô cô la.3Xay hỗn hợp ở tốc độ cao trong 2-3 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Đậy nắp cối xay và bật máy. Giữ nắp cối xay cho đến khi đá viên được nghiền mịn. Thành phẩm phải mịn và đặc với kết cấu như sinh tố.Nếu thấy hỗn hợp quá đặc, bạn có thể cho thêm sữa. Nếu hỗn hợp quá loãng, hãy thêm 1 viên đá.4Rót cà phê lắc vào ly cao. Tắt máy xay và mở nắp cối xay, rót cà phê lắc vào ly. Bạn có thể sử dụng thìa hoặc phới để vét hỗn hợp dính trên thành cối xay.5Trang trí cốc cà phê bằng một ít xi rô hoặc vụn sô cô la. Thêm vào cốc cà phê lắc một ít kem bông tuyết, xi rô sô cô la hoặc vụn sô cô la. Bạn cũng có thể xịt kem bông tuyết lên cốc cà phê lắc, sau đó rắc thêm bột ca cao hoặc rưới sô cô la hoặc caramen lên trên. 6Uống cà phê lắc ngay sau khi rót vào ly. Thưởng thức cà phê lắc trước khi nó kịp tan chảy. Uống ngay trong cốc hoặc sử dụng ống hút lớn. Bạn cũng nên để sẵn thìa, nhất là khi ly cà phê được trang trí bằng vụn sô cô la hoặc kem bông tuyết

Lời khuyên

Bảo quản cà phê hoà tan trong hộp đậy kín và cất vào tủ lạnh đến 2-3 tháng sau khi mở hộp. Bảo quản hộp cà phê hoà tan chưa mở ở nhiệt độ phòng trong 1-2 năm.Đong đúng lượng cà phê là rất quan trọng khi pha, vì ly cà phê sẽ đắng nếu bạn sử dụng quá nhiều.