Cắt dưa hấu – tainghetrothinh.com

Dưa hấu là một trong các loại hoa quả mùa hè được ưa chuộng nhất. Loại quả “vua” ngọt mát này cũng rất tốt cho sức khỏe. Dưa hấu sẽ tươi nhất khi bạn mua cả quả về và tự cắt. Bạn có thể cắt dưa hấu thành các miếng tròn, tam giác, cắt thành lát hoặc khối vuông, thậm chí sử dụng thìa tạo viên hoa quả để múc dưa hấu.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 5:Cắt lát

1Rửa vỏ dưa hấu. sử dụng nước rửa hoa quả nếu bạn có sẵn hoặc rửa dưới vòi nước để loại bỏ đất cát, vi trùng và thuốc trừ sâu trên vỏ quả dưa. Rửa dưa hấu là bước quan trọng, vì bất cứ thứ gì trên vỏ dưa mà lưỡi dao chạm vào cũng sẽ tiếp xúc với phần ruột dưa hấu bên trong khi bạn cắt dưa thành từng lát. 2Cắt bỏ hai đầu quả dưa hấu. Dao răng cưa là thích hợp nhất để cắt các thứ mềm bên trong và cứng bên ngoài như dưa hấu, cà chua và bánh mì. Bạn cần sử dụng dao có lưỡi dài hơn quả dưa hấu muốn cắt. 3Bổ đôi quả dưa hấu. Dựng đứng quả dưa hấu trước khi bổ dọc xuống giữa quả dưa. Lưu ý rằng nếu bạn bổ dọc theo các đường sọc đậm màu trên vỏ dưa thì thì hạt dưa hấu sẽ nằm bên ngoài các miếng dưa vừa cắt, và bạn sẽ lấy hạt ra dễ hơn.4Cắt hai nửa quả dưa thành từng khúc. Bạn có thể cắt hai nửa quả dưa thành hai, ba hoặc bốn phần, tùy vào việc bạn muốn cắt thành miếng to hay nhỏ. 5Cắt rời ruột dưa hấu khỏi vỏ. Một tay cầm miếng dưa hấu, tay kia từ từ cắt rời phần ruột dưa khỏi vỏ dưa. 6Cắt miếng dưa hấu từ trên xuống. Bạn sẽ cắt cát lát dưa đều nhau dày khoảng 5-7,5 cm. Cắt tương tự như vậy cho các miếng dưa còn lại

Phương pháp thứ 2 của 5:Cắt miếng tròn

1Cắt dưa hấu thành từng lát ngang. Bạn có thể cắt quả dưa hấu thành các miếng tròn bằng cách cắt ngang quả dưa thành từng khúc dày khoảng 2,5 cm.2Cắt bỏ vỏ dưa. Cẩn thận đưa lưỡi dao dọc theo rìa ngoài ruột dưa để cắt rời vỏ dưa. Lúc này bạn có thể loại bỏ hạt dưa nếu muốn.3Cắt dưa thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể cắt các khúc dưa hấu tròn thành các miếng nhỏ hình que hoặc hình tam giác, thậm chí sử dụng dụng cụ cắt bánh quy để cắt dưa thành các hình ngộ nghĩnh như hình ngôi sao.

Phương pháp thứ 3 của 5:Cắt miếng tam giác

1Bổ đôi quả dưa hấu. Tìm vị trí giữa quả dưa và cắt dọc xuống.2Cắt đôi hai nửa quả dưa hấu. Đặt nửa quả dưa lên thớt sao cho phần vỏ ở trên, phần ruột dưa úp xuống, sau đó cắt hai nửa quả dưa làm đôi.3Cắt dưa hấu thành từng khúc hình tam giác. Lấy một phần tư quả dưa và cắt thành từng lát hình tam giác dày khoảng 1,3 cm. Cắt tương tự như vậy cho đến hết quả dưa.

Phương pháp thứ 4 của 5:Cắt miếng nhỏ

1Cắt quả dưa làm bốn phần. Cẩn thận cắt đôi quả dưa hấu, sau đó úp phần ruột hai nửa quả dưa xuống và cắt đôi lần nữa.2Cắt dưa hấu thành từng lát hình tam giác. Cắt từng lát dưa hấu dày khoảng 2,5 -5 cm, chỉ cắt đến sát phần vỏ dưa, không cắt đứt vỏ.3Cắt dọc miếng dưa hấu thành từng lát. Bắt đầu trên một mặt của miếng dưa hấu, dưới phần ngọn của miếng dưa khoảng 2,5 cm. Cắt miếng dưa hấu thành từng lát theo chiều dài sao cho mũi dao chạy dọc theo phần vỏ. 4Tiếp tục cắt lát quả dưa. Cắt một đường dọc bên dưới đường cắt đầu tiên khoảng 2,5-5 cm. Không cắt đứt vỏ. Quay miếng dưa lại và cắt tương tự ở mặt bên kia.5Cắt rời phần ruột dưa khỏi vỏ. sử dụng dao cắt dọc theo phần vỏ dưa bên dưới theo kiểu “quét”. Sau đó bạn có thể trút các miếng dưa hấu vào bát hoặc đĩa ăn.

Phương pháp thứ 5 của 5:sử dụng thìa tạo viên hoa quả

1Bổ quả dưa hấu thành bốn phần. Tìm điểm giữa của quả dưa hấu và cắt dọc xuống để tách quả dưa làm đôi, sau đó đặt nửa quả dưa lên thớt sao cho phần vỏ ở trên, phần ruột úp xuống. Cắt hai nửa quả dưa làm đôi theo chiều dọc hoặc ngang.2sử dụng thìa múc dưa hấu. sử dụng thìa tạo viên hoa quả hoặc thìa múc kem để múc phần ruột dưa hấu. Thả các viên dưa hấu tròn vào bát hoặc hộp Tupperware.Phương pháp này dành cho dưa hấu không hạt là thích hợp nhất, vì như vậy các viên dưa hấu sẽ không có hạt bên trong. Tuy nhiên, bạn cũng có thể loại bỏ hạt trong khi múc dưa.3Dọn ăn lạnh. Các viên dưa hấu lạnh là một món ăn tuyệt vời làm tỉnh người mà chắc chắn cả nhà bạn đều thích

Lời khuyên

Dưa hấu với vị ngọt thanh của nó có thể sử dụng làm món chuyển vị trong bữa ăn.Xay dưa hấu bằng may xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm (bỏ hạt và vỏ) để có một thức uống mùa hè tuyệt vời!Nhiều người thích vắt một chút chanh lên các miếng dưa hấu để có một món ăn vặt tươi mát!Mua loại dưa hấu nhỏ để cắt và kiểm soát khẩu phần dễ hơn.Vỏ dưa hấu có thể sử dụng trong nấu nướng, chẳng hạn như làm mứt hoặc làm dưa góp.Dưa hấu có các loại có hạt và không hạt. Bạn nên chọn cẩn thận để đảm bảo mua được đúng loại dưa theo ý muốn.

Cảnh báo

Bạn sẽ phải sử dụng lực mạnh hơn và cũng dễ trượt hơn khi cắt bằng dao cùn, vì vậy, sử dụng dao sắc sẽ an toàn hơn.