Cấy ốc tai điện tử – giải pháp cho người điếc nặng điếc sâu

Khiếm thính ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người bệnh. Với sự phát triển của khoa học thì việc phục hồi các tổn thương bằng phương pháp cấy ốc tai điện tử là một bước tiến vô cùng quan trọng.
.
Ốc tai điện tử là gì?
Ốc tai điện tử là thiết bị hỗ trợ vô cùng hiệu quả cho người suy giảm thính lực. Đó là một thiết bị điện tử nhỏ được phẫu thuật và đặt bên trong ốc tai của người bệnh. Ốc tai điện tử giúp chuyển đổi âm thanh thành tín hiệu điện và truyền tín hiệu này đến dây thần kinh thính giác của người dùng.
Ốc tai điện tử bao gồm một bộ giải quyết âm thanh bên ngoài và một ốc tai điện tử bên trong.
Phần bên ngoài bao gồm một bộ giải quyết âm thanh sau tai và một dây dẫn kết nối bộ giải quyết với ăng-ten. Ăng-ten được gắn từ tính vào da trực tiếp qua phần bên trong.
Phần bên trong là một thiết bị thu được đặt vào bên trong bằng phẫu thuật bên dưới da trên xương thái dương. Máy thu có một dãy điện cực được đặt trong ốc tai.

Cấy ốc tai điện tử – giải pháp cho người điếc nặng điếc sâu

Nguyên lý hoạt động của cấy ghép ốc tai điện tử
Cơ chế hoạt động của cấy ốc tai điện tử
Sóng âm thanh truyền vào tai qua ống tai vào màng nhĩ, qua tai giữa dưới tác động của cơ học và làm lớn âm thanh.
Ốc tai nằm ở vị trí giữa, có 3 kênh. Kênh giữa nghe hữu cơ, có tế bào lông để cảm thụ. Tế bào được kích hoạt sóng điện từ và theo dây thần kinh thính giác và truyền đến não bộ.
Khi cấy ghép ốc tai điện tử âm thanh được truyền đến truyền âm giải quyết âm thanh và được số hóa và lan truyền đến các bộ phận được cấu ghép bên trong qua một ăng ten. Bộ phận đã được cấy đó chuyển âm thanh số thành sóng tín hiệu tác động lên điện cực ốc tai. Điện cực được kích thích đến dây thần kinh thính giác và tín hiệu âm thanh đã được giải mã và đi qua não bộ.
Sau khi cấy xong, theo sự phát triển tuổi nghe của người bệnh, các bộ phận sẽ được điều chỉnh qua phần mềm để giúp người dùng cảm giác âm thanh được rõ nét hơn.

»»» Tham khảo ngay Bài đăng Máy trợ thính giá bao nhiêu

Cấy ốc tai điện tử đem lại 80% hiệu quả cho trẻ bị điếc bẩm sinh
Đối tượng chỉ định cấy ốc tai điện tử
– Các trường hợp điếc tiếp nhận ở cấp độ nặng- sâu
– Đã sử dụng máy trợ thính trên 6 tháng như không thấy hiệu quả
– Cấu trúc tai bình thường, không dị dạng và không bị vôi hóa
– Không gặp các tình trạng về sức khỏe hoặc bị những bệnh viêm cấp tính
– Với trẻ nhỏ điếc bẩm sinh, độ tuổi lý tưởng để cấy ghép ốc tai là trước 2 tuổi. Vì đây là thời điểm vàng để phát triển ngôn ngữ và ý thức cho bé.
Cấy ốc tai điện tử – giải pháp cho người điếc nặng điếc sâu
Hiệu quả của cấy điện cực ốc tai
Theo thống kê cho thấy, có đến 67% trẻ em bị điếc bẩm sinh được cấy tai ốc điện tử trước 2 tuổi có thể hòa nhập được với các bạn nhỏ bình thường khác để cùng tham gia học tập và giao tiếp xã hội.
Sau khi được cấy ốc tai, cần kết hợp phục hồi chức năng bằng cách huấn luyện nghe và nói đúng cách có thể ước lượng được tiến trình phát triển ở trẻ.
Ví dụ như cần xác định các yếu tố như sau khi cấy điện cực 3 tháng là trẻ có thể nghe và nói được những từ gì, có thể phản ứng với âm thanh như thế nào.
Đối với người lớn, những người mắc điếc năng điếc sâu thì hiệu quả có thể đạt được là 80% sau 3 tháng và 90% sau 6 tháng.
Nếu bạn cảm thấy rằng không thể đạt được cấp độ nghe mà bạn cần từ máy trợ thính thông thường, thì cấy ghép ốc tai điện tử có thể sẽ là một giải pháp phù hợp dành cho bạn.
Để được tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE hoặc đến ngay với Nghe Nhìn Thiên An tại Hà Nội: 29 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội / Địa chỉ chi nhánh tại Huế: 110 Nhật Lệ, TP. Huế / Địa chỉ chi nhánh tại Phú Thọ: Nguyễn Tất Thành, Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ

Cấy ốc tai điện tử – giải pháp cho người điếc nặng điếc sâu

XEM THÊM:
Suy giảm thính lực do viêm tai giữa ở trẻ em
Suy giảm thính lực do thuốc
.
Tags: Cấy ốc tai điện tử, giải pháp, cấy ốc tai điện tử cho trẻ suy giảm thính lực bẩm sinh\, cấy ốc tai điện tử cho những người nghe kém ở cấp độ nặng, phương pháp cấy điện cực ốc tai

»»» Tham khảo ngay Bài đăng Máy trợ thính cho người già

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *