Máy trợ thính cho người già. Những tiêu chí cần biết!

Máy trợ thính cho người già là trợ thủ đắc lực dành cho những người già nặng tai, lãng tai, khiếm thính, thính lực bị suy giảm. Với những ưu điểm về thiết kế và tính năng độc đáo, sản phẩm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Dựa vào yếu tố nào để lựa chọn máy trợ thính cho người thân của bạn? Hãy cùng Thiên An phân tích các yếu tố sau đây để có một lựa chọn tối ưu nhất trên mọi phương diện.

Máy trợ thính cho người già

1. Yếu tố thính lực khi mua máy trợ thính cho người già

Đầu tiên, chúng ta phải kể đến yếu tố về mặt thính học, tức là mức độ nghe kém của người sử dụng máy để lựa chọn máy đeo có đặc tính khuếch đại phù hợp. Đa số người cao tuổi bị nghe kém ở tần số cao (thính lực dốc) điều này khiến cho nhiều người trong số họ vẫn nghe được âm thanh nhưng không nghe rõ từ do phần âm thanh tần số cao (phụ âm, đặc biệt các âm như sh, th, t,v..). Ví dụ: thay vì nghe được từ “Bố Đã Uống Thuốc Chưa Ạ” thì có thể họ nghe được là “Bố Đã Uống Uốc Ưa Ạ”. Dựa vào ngữ cảnh, và nếu quan sát hình miệng và tập trung cao độ họ có thể đoán được câu hỏi của bạn. Nhưng nhiều trường hợp họ sẽ yêu cầu bạn nói to hơn và nói lại nhiều lần .
Chính vì lẽ đó máy trợ thính cho người già cần được lựa chọn và chỉ định bởi chuyên gia kỹ sư thính học để có vùng khuếch đại phù hợp (khuếch đại ưu tiên âm cao). Bên cạnh đó, máy cũng phải được hiệu chỉnh chính xác theo đúng thính lực đồ (đồ thị thính lực theo tần số) để giúp người nghe nghe rõ không bị ồn ào và quá to.

2. Yếu tố về tính năng khi sử dụng máy trợ thính cho người già

Yếu tố tiếp theo không kém phần quan trọng đó là lựa chọn các tính năng cần thiết của máy trợ thính cho người già. Để làm được điều này người tư vấn phải thực sự dành thời gian quan tâm hỏi han tới lối sống của người già tức các thói quen sinh hoạt hàng ngày của họ, đặc điểm môi trường sống thế nào có ồn ào nhiều hay ít, họ có hay xem TV, nghe nhạc, sử dụng điện thoại… Dựa vào đó người tư vấn đưa ra lời khuyên để người thân của họ lựa chọn các tính năng cần thiết nhất giúp tối ưu công năng và giá thành của thiết bị.
Cụ thể hơn, nếu người dùng hay ra ngoài thường xuyên có thể họ sẽ cần tới những tính năng chống ồn, hỗ trợ giao tiếp môi trường ồn như nhà hàng, câu lạc bộ hưu trí… Nếu họ thường xuyên xem TV, nghe điện thoại thì thiết bị lúc này cần có tính năng kết nối không dây tới TV, điện thoại để giúp người đeo được trải nghiệm âm thanh dễ chịu và rõ ràng nhất.

3. Pin sạc là xu hướng không thể đi ngược

Tính năng tiếp theo nên có ở máy trợ thính cho người già đó là PIN SẠC. Với người già việc phải thao tác thay pin với máy trợ thính thông thường là điều khó khăn vì kích thước nhỏ của pin và máy. Ngoài ra, việc sử dụng pin sạc cũng giúp giảm đi phiền hà của việc thay pin và giảm chi phí lâu dài.
Tuy nhiên, pin sạc trên máy trợ thính cần lựa chọn dòng cao cấp vì sự an toàn khi đeo và độ bền của pin. Rất nhiều tai nghe tăng âm trôi nổi hiện nay trên thị trường được trang bị pin sạc thậm chí cả bluetooth, nhưng chúng đều hư rất nhanh và quan trọng nhất hầu như không có khả năng xử lý tiếng ồn.
Pin sạc được cấp phép an toàn sử dụng trên máy trợ thính hiện nay chỉ có ở các thương hiệu nổi tiếng và chuyên dụng như Nikita Siemens, Audio Service,…
Máy trợ thính cho người già Nikita

4. Kinh nghiệm đeo máy trợ thính cho người già

Việc làm quen với các loại máy trợ thính mới sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc đeo thiết bị này lần đầu tiên. Nếu như có thói quen đeo tai phone bạn sẽ nắm rõ được cảm giác khi có vật lạ trong tai. Nhưng với những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang đến, bạn sẽ có động lực hơn để sử dụng công cụ hỗ trợ này.
Để làm quen với âm thành, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm cụ thể dưới đây:
– Nắm rõ yêu cầu sử dụng máy trợ thính cho người già
Nếu như muốn làm quen với âm thanh mới và nắm rõ cách thức sử dụng thiết bị trợ thinh quý khách hàng cần sử dụng thường xuyên. Nhưng thực tế thì nhiều người lựa chọn không đeo máy bởi khó quen với sản phẩm này.
Trường hợp này xảy ra, bạn cần nhớ trên thế giới có hàng triệu người vẫn sử dụng thiết bị này bởi những tính năng và lợi ích nó mang đến. Tình trạng suy giảm thính giác của bạn sẽ được cải thiện, đáp ứng nhu cầu của người dùng.
– Lời khuyên cho người cao tuổi lần đầu đeo máy
Nếu như lần đầu sử dụng thiết bị này, bạn cần thời gian để làm quen chúng bằng cách sử dụng trong thời gian ngắn khoảng từ 1- 2 giờ mỗi ngày. Lúc đầu chỉ nên sử dụng thiết bị ở nơi ít người và ít tiếng ồn. Theo thời gian, bạn hãy tăng thời gian sử dụng phương tiện này để quen dần với chúng.
Nên cho phép bạn nghỉ ngơi một vài giờ trong ngày. Trường hợp đeo thiết bị trợ thính nhưng bị đau tai nên liên hệ với chuyên gia thính lực để được hỗ trợ.
Trên đây là một số yếu tố bạn cần xem xét khi lựa chọn máy trợ thính cho người thân của bạn.
Nghe nhìn Thiên Antự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn trợ thính cho người cao tuổi. Với phương châm đem âm thanh trở lại cho người cao tuổi giúp họ sống hạnh phúc và vui vẻ hơn đồng thời giúp người thân của người cao tuổi giao tiếp và chăm sóc họ tốt hơn.
Xem thêm:Rỉ tai nhau kinh nghiệm mua máy trợ thính ở đâu?


CÔNG TY TNHH THIÊN AN

Showrom + Bảo Hành: Số 56 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
Đại lý ủy quyền 2: Số 1 Nguyễn Thị Thập kdc him lam, P.tân hưng, Q7, HCM
Hotline Bảo Hành: 0337.282.674
Fanpage: https://fb.com/maytainghetrothinhnhatbantotnhat
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCZdK9hOdAJEu7kdh-ccrXUw


Đặt hàng


Gọi điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *