Chế biến Bí ngòi – tainghetrothinh.com

Bí ngòi là loại rau quả mùa hè đa dụng có thể để ăn riêng, cho vào món rau trộn hoặc sử dụng làm bánh mì. Dưới đây là 3 cách chế biến bí ngòi:

Nguyên liệu

Bí ngòi Áp chảo

1 tép tỏi vừa đã lột vỏ1 thìa cà phê dầu oliu1/4 thìa cà phê bột ớt đỏ khô4 quả bí ngòi vừa, cắt thành lát dày 1,3 cmMuốiBột tiêu đen tươi2 thìa cà phê phô mai Parmesan nạo nhỏ (tùy thích)

Phần 4 người ăn | Tổng thời gian: 20 phút

Bí ngòi Nướng Tốt cho Sức Khỏe

2 quả bí ngòi1 lòng trắng trứng1/4 cốc sữa1/2 cốc phô mai Parmesan bào nhỏ1/2 cốc vụn bánh mì mặn

Thành quả: 32 thanh bí ngòi nướng | Tổng thời gian: 40 phút

Bánh mì Bí ngòi

3 cốc bột mì đa dụng1 thìa cà phê muối1 thìa cà phê muối nở1 thìa cà phê bột nở3 thìa cà phê bột quế3 quả trứng1 cốc dầu thực vật2 1/4 cốc đường trắng3 thìa cà phê chiết xuất vani2 cốc bí ngòi nạo nhỏ1 cốc hạt óc chó cắt nhỏ

Thành quả: 2 ổ bánh mì | 1 tiếng 40 phút

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Bí ngòi Áp chảo

1Băm nhuyễn tỏi. Đặt tỏi lên thớt rồi sử dụng dao làm bếp để băm nhuyễn. 2Đun nóng dầu oliu trong chảo rán lớn với ngọn lửa vừa. Cho tỏi và bột ớt khô vào chảo và đảo đều trong 30 giây. Vớt tỏi ra khỏi chảo (tùy thích). 3Cho bí ngòi cắt lát vào chảo. sử dụng đũa gỗ đảo đến khi từng lát bí được phủ đều dầu. 4Áp chảo đến khi hai mặt lát bí chuyển màu nâu thì lật lại rồi áp chảo thêm 1 phút nữa. Nhấc chảo xuống khỏi bếp và nêm muối, tiêu. 5Cho bí ngòi ra đĩa và ăn ngay. Rắc lên một chút phô mai Parmesan nếu muốn

Phương pháp thứ 2 của 3:Bí ngòi Nướng Tốt cho Sức khỏe

1Làm nóng lò nướng lên 220 độ C.2Cắt bí ngòi thành từng thanh. Mỗi thanh bí ngòi phải dài khoảng 7,5 cm và rộng 1,5 cm giống như thanh khoai tây chiên. 3Đánh đều lòng trắng trứng và sữa trong bát nhỏ. Trộn phô mai và vụn bánh mì trong bát riêng. 4Xịt dung dịch chống dính lên khay nướng. Hoặc bạn có thể xếp giấy bạc lên khay để chống dính. 5Nhúng từng thanh bí ngòi vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi nhúng tiếp vào hỗn hợp vụn bánh mì. Xếp thanh bí ngòi lên khay nướng. 6Nướng khoảng 20-25 phút. Thanh bí ngòi phải có màu nâu vàng sau khi nướng xong. 7Lấy bí ngòi ra khỏi lò và thưởng thức!

Phương pháp thứ 3 của 3:Bánh mì Bí ngòi

1Làm nóng lò nướng lên 160 độ C. Phết dầu và bột mì vào quanh hai khuôn bánh mì kích thước 12 cm x 23 cm. 2sử dụng dụng cụ nạo phô mai để nạo bí ngòi. Không cần gọt vỏ bí ngòi trước khi nạo. 3Trộn bột mì, muối, bột nở, muối nở và bột quế vào bát lớn.4Đánh đều trứng, dầu, chiết xuất vani và đường vào bát riêng.5Trộn hỗn hợp trứng và hỗn hợp bột mì với nhau.6Cho bột mì và hạt óc chó vào trộn đều. Đổ hỗn hợp bột vào chảo. 7Nướng khoảng 40-60 phút. sử dụng dĩa đâm vào phần bánh để kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu bánh đã chín, khi rút dĩa ra sẽ không bị dính bột trên dĩa. 8Lấy bánh ra khỏi lò nướng. Để nguội khoảng 20 phút rồi lấy bánh ra khỏi chảo. 9Bày ra đĩa và thưởng thức!

Lời khuyên

Vì vỏ bí ngòi mềm nên không cần gọt vỏ trước khi chế biến.Bí ngòi có thể ăn như một món phụ, cho vào rau trộn hoặc mì ống làm món chính.Bạn hãy thử làm bí ngòi áp chảo cùng nhiều loại thảo mộc, gia vị và sốt khác nhau.Khi chọn bí ngòi ở cửa hàng thực phẩm hoặc chợ nông sản, bạn hãy chọn quả có màu xanh tươi và dài không quá 25-30 cm.

Cảnh báo

sử dụng găng tay để lấy khay nướng ra khỏi lò nướng đang nóng. Nhớ tắt lò nướng hoặc bếp lửa sau khi nấu ăn xong.

các thứ bạn cần

Bí ngòi Áp chảo

Chảo ránDao làm bếpThìa gỗ (để đảo bí ngòi)

Bí ngòi Nướng

Dung dịch xịt chống dínhKhay nướngHai bát nhỏDao làm bếp

Bánh mì Bí ngòi

Dụng cụ nạo phô maiMột tô lớnMột tô nhỏDĩa để đánh trứngHai khuôn bánh mì