Chế biến thịt hun khói bằng lò nướng – tainghetrothinh.com

Chế biến thịt hun khói bằng lò vi sóng và rán là các cách nhanh nhất để chuẩn bị bữa sáng, nhưng để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa độ giòn và độ dai cùng hương vị đậm đà của món thịt này, bạn nên thử chế biến thịt bằng lò nướng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp cơ bản để chế biến thịt hun khói bằng lò nướng cùng hai cách biến tấu thơm ngon khác: thịt hun khói nướng với đường và thịt hun khói cuộn đậu que đút lò.

Nguyên liệu

Thịt hun khói nướng cơ bản

450gr thịt hun khói

Thịt hun khói nướng với đường

450gr thịt hun khói1/2 thìa cà phê tiêu đen xay1/2 cốc đường nâu

Thịt hun khói cuộn đậu que đút lò

350gr đậu que5 miếng thịt hun khói3 thìa canh bơ, đun chảy1 thìa cà phê tiêu đen xay1/4 thìa cà phê bột tỏi1/4 cốc đường nâuNước tương

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Thịt hun khói nướng cơ bản

1Bắt đầu với lò nướng chưa làm nóng.2Xếp các miếng thịt hun khói vào khay nướng.Dàn trải miếng thịt để nó không gấp lại hoặc chồng lên các miếng thịt khác. Với thao tác này, thịt sẽ được nướng chín đều.Nếu thích, bạn có thể lót giấy bạc vào khay để dễ dàng làm sạch phần mỡ chảy ra từ thịt.3Đặt khay nướng vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ đến 205℃.Bạn có thể để nhiệt độ 190°C hoặc 218°C. Thịt nướng ở nhiệt độ 190°C sẽ mềm hơn và có kết cấu như tan ra trong miệng, còn thịt nướng ở nhiệt độ 218°C sẽ giòn hơn, dày thịt hơn. Ở nhiệt độ 204°C, thịt hun khói sẽ dai và tương đối giòn.4Nướng mặt đầu tiên của miếng thịt trong khoảng 12-15 phút.Nếu nướng ở nhiệt độ 218°C, có lẽ tốt nhất bạn chỉ nên nướng 10 phút ở mặt đầu tiên.5Lấy thịt ra khỏi lò nướng. Lật miếng thịt và tiếp tục nướng khoảng 8-10 phút. Nếu nướng ở nhiệt độ 218°C, bạn nên cân nhắc kiểm tra thịt sau khi nướng mặt thứ hai được 5 phút.6Tiếp tục nướng đến khi miếng thịt giòn như bạn muốn rồi lấy thịt ra khỏi lò nướng.Tuỳ vào nhiệt độ của lò nướng và kết cấu mà bạn thích, thời gian này tổng cộng mất khoảng 15-35 phút.7Hoàn tất.

Phương pháp thứ 2 của 3:Thịt hun khói nướng với đường

1Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160℃.2Trộn tiêu đen xay với đường bằng thìa trong một bát nhỏ. Cho thịt hun khói vào bát và sử dụng hai chiếc nĩa lăn thịt sao cho đường và tiêu bám đều miếng thịt. 3Xếp miếng thịt lên khay nướng có lót giấy bạc. Rắc phần đường còn lại lên trên miếng thịt. 4Phủ một lớp giấy bạc khác lên phần thịt. Tiếp theo, bạn lấy một khay khác đè lên trên thịt. Cách này giúp làm cho thịt không cuộn lại trong quá trình nướng. Nếu không có chiếc khay nào vừa vặn với khay đầu tiên, bạn có thể thay bằng một hoặc hai chiếc chảo sử dụng được trong lò nướng.Nếu không có giấy bạc, bạn thay bằng giấy nến cũng được.5Đặt khay nướng vào lò và nướng thịt trong khoảng 15 phút. Kiểm tra thịt bằng cách mở lớp giấy bạc hoặc giấy nến. Lấy khay nướng ra khỏi lò khi miếng thịt đã nâu và giòn.Nếu miếng thịt vẫn còn nhạt màu và không giòn, bạn tiếp tục nướng ở nhiệt độ như ban đầu.6Lấy khay nướng ra khỏi lò khi thịt đã nâu và giòn.

Phương pháp thứ 3 của 3:Thịt hun khói cuộn đậu que đút lò

1Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 205℃.2Rửa đậu que và cắt bỏ hai đầu. Bỏ các phần đậu có màu nâu hoặc bị dập. 3Cho đậu vào nồi to và đổ thêm nước. Đun sôi nước và chờ đến khi đậu chuyển sang màu xanh tươi và vẫn còn độ giòn; việc này mất khoảng 8 phút. 4Trong khi chờ đậu chín, bạn xếp thịt hun khói lên đĩa sử dụng được trong lò vi sóng. Làm nóng thịt bằng lò vi sóng trong khoảng 1 phút hoặc đến khi thịt gần chín nhưng chưa nâu và giòn. sử dụng dao hoặc kéo cắt đôi từng miếng thịt. Xếp các miếng thịt ở một bên đĩa. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể thực hiện bước này bằng cách rán sơ thịt trong chảo hoặc cho vào lò nướng.5Nhấc nồi đậu ra khỏi bếp và lọc bỏ nước. sử dụng khăn giấy thấm khô nước trên đậu. 6Lấy một ít đậu que và sử dụng thịt xông khói cuộn lại thành bó nhỏ. Giữ chặt miếng thịt với tăm và xếp ra đĩa. Tiếp tục tạo ra các bó đậu que bằng cách cuộn thịt xông khói và giữ cố định với tăm đến khi hết đậu và thịt. 7Trộn bơ, nước tương, bột tỏi, tiêu và đường nâu trong một bát nhỏ. sử dụng thìa khuấy đều các nguyên liệu. Lần lượt nhúng từng bó đậu vào nước sốt. Bạn nhớ lăn bó đậu sao cho các mặt được phủ đều nước sốt. Đặt bó đậu đã phủ nước sốt lên khay nướng. 8Đặt khay nướng vào lò. Nướng thịt khoảng 15 phút hoặc đến khi thịt chuyển sang màu nâu và có độ giòn. Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy thịt ra khỏi lò và dọn ra bàn ăn

Lời khuyên

Rắc hỗn hợp gia vị và thảo mộc lên thịt để tạo ra mùi vị khác biệt.