Chế biến thịt sườn vai bò – tainghetrothinh.com

Thịt sườn vai bò rất dễ bị nhầm với các phần thịt được ưa chuộng khác, nhưng thực ra nó rất khác. Vai bò là phần thịt lớn của con bò. Khúc thịt sườn vai bò khá dai vì được cắt ra từ vùng vai bò, do đó bạn không thể chế biến như thăn lưng bò hoặc sườn chữ T được. Thay vào đó, hãy hầm thịt sườn vai bò không xương trong lò nướng cho đến khi thật mềm – rồi bạn sẽ thấy vì sao nó lại là khúc thịt bò rẻ mà lại được ưa thích như vậy!

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 10:Làm nóng trước lò nướng đến 163 độ C

1Hạ giá đỡ trong lò xuống dưới để bạn có thể đặt vừa nồi gang trong đó. Bạn nên làm việc này trước khi lò nóng để không phải cầm vào các giá đỡ nóng trong lò.Nếu là lò nhỏ, có thể bạn phải lấy một trong các giá đỡ ra ngoài để có thể đặt vừa nồi trong lò.Bạn muốn hầm thịt sườn vai bò trong nồi nấu chậm? Sau khi ướp và áp chảo miếng thịt, bạn chỉ cần cho thịt vào nồi và bật ở nút “Low” (thấp). Thường thì sẽ mất khoảng 6-8 tiếng là thịt sẽ mềm

Phương pháp thứ 2 của 10:Đun nóng 3 thìa canh (45ml) dầu trong nồi gang

1Rót dầu thực vật vào nồi và vặn bếp lửa vừa. Dầu sẽ bắt đầu sôi lăn tăn khi vừa nóng. Nếu không có dầu thực vật, bạn có thể sử dụng dầu hạt cải hoặc dầu hướng dương cũng tốt.Đừng bỏ qua bước chế biến thịt sườn vai bò trên bếp. Áp chảo thịt trong nồi trước khi hầm sẽ giúp cho thịt có hương vị tuyệt hảo mà chỉ mất thêm có vài phút!

Phương pháp thứ 3 của 10:Áp chảo mỗi mặt thịt 5 phút

1Đặt miếng thịt sườn vai bò cỡ khoảng 1,5 -1,8 kg vào nồi gang nóng. Bạn sẽ nghe tiếng xèo xèo khi đặt thịt vào nồi. Tiếp tục áp chảo miếng thịt trong 5 phút cho đến khi thịt sém và chuyển màu nâu vàng. Cẩn thận sử dụng kẹp gắp lật miếng thịt lại và áp chảo thêm 5 phút nữa.sử dụng miếng thịt cỡ hơn 2 kg cũng được, nhưng có thể bạn phải nấu lâu hơn.Không cần xê dịch miếng thịt khi đang áp chảo. Bạn chỉ cần tạo nên bề mặt giòn thơm đậm đà để tăng hương vị cho thịt khi hầm trong lò

Phương pháp thứ 4 của 10:Ướp thịt bò bằng gói súp hành, nước sử dụng và bơ

1Rắc 1 gói súp hành lên miếng thịt. Tiếp theo là rót 480 ml nước sử dụng bò vào nồi. Cắt 4 thìa canh (60 g) bơ thành các mẩu nhỏ và cho lên thịt. Gói gia vị, nước sử dụng và bơ sẽ tạo hương vị đậm đà cho thịt bò và giúp cho thịt mềm trong thời gian nấu.Nếu không có nước sử dụng, bạn có thể thay thế bằng ½ cốc (120 ml) rượu vang đỏ và 1,5 cốc (350 ml) nước, sau đó cho thêm 2 viên súp bò vào nồi.Nếu không có bột súp hành? Đừng lo – bạn chỉ cần trộn 2 thìa canh (15 g) tỏi băm, 2 thìa cà phê (2 g) cỏ xạ hương khô, 1 thìa cà phê (2 g) hương thảo khô, 1 thìa canh (15 g) muối và 1 thìa cà phê (2 g) tiêu.

Phương pháp thứ 5 của 10:Đun nước sử dụng đến khi sôi lăn tăn

1Mở nắp nồi để bạn có thể nhìn thấy khi nước sử dụng bắt đầu sôi. Bạn sẽ không nấu thịt chín hẳn trên bếp mà chỉ đun cho nước sử dụng nóng lên trước khi bỏ vào lò nướng.

Phương pháp thứ 6 của 10:Đậy vung và cho nồi vào lò nướng

1Tắt bếp và đậy nắp nồi gang. Đeo găng tay chống nóng và đặt nồi vào lò đã làm nóng.

Phương pháp 7 của 10:Hầm thịt trong lò trong 1 tiếng 45 phút

1Hầm cho đến khi thịt vừa bắt đầu mềm. Bạn sẽ thấy có chút lực cản khi châm nĩa vào miếng thịt. Đây là Phương pháp để bạn biết là đã đến lúc cho rau củ vào nồi.Bạn không muốn hầm rau củ chung với thịt bò? Không thành vấn đề – bạn cứ hầm thịt tổng cộng trong khoảng 3,5 tiếng là được

Phương pháp 8 của 10:Cho khoai tây và cà rốt vào nồi

1Cắt khúc khoai tây và cà rốt mỗi thứ khoảng 0,5 kg. Cắt thành từng khúc cỡ 5 cm để dễ chín đều. Rải khoai tây cà rốt xung quanh miếng thịt bò trong nồi gang.Bạn có thể sử dụng khoai tây vàng Yukon để có vị béo đậm đà, hoặc sử dụng khoai tây vỏ đỏ nếu bạn thích khoai có vị ngọt nhẹ.Bạn có thể nấu bất cứ loại rau củ nào mình thích! Cho thêm cần tây hoặc hành tây cắt khúc chẳng hạn.

Phương pháp 9 của 10:Đậy vung và nấu thêm 1,5 đến 2 tiếng nữa

1Đặt nồi trở lạ vào lò và hầm thịt cho đến khi mềm hẳn. Bạn có thể thử bằng cách châm nĩa vào xem có xiên được qua miếng thịt dễ dàng không, sau đó châm thử rau củ xem nó đã mềm như mong muốn chưa.Lấy thịt ra ngay khi nó đã mềm hẳn. Nếu bạn để lại trong lò lâu hơn, thịt bò có thể sẽ bị khô

Phương pháp đầu tiên0 của 10:Cho thịt và rau củ lên đĩa

1sử dụng kẹp gắp và thìa có lỗ đặt miếng thịt lên đĩa. sử dụng dao nĩa thái thịt thành lát mỏng. Múc rau củ đặt cạnh đĩa và dọn kèm với toàn bộ nước sốt trong nồi gang.Nếu ăn không hết, bạn có thể cho thịt bò vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.

Lời khuyên

Nhớ rằng thịt sườn vai bò không phải là khúc thịt thăn lưng bò vốn rất mềm, đó là lý do vì sao bạn nên hầm lâu ở nhiệt độ thấp.