Làm bánh mì sandwich phô mai nướng – tainghetrothinh.com

Bạn hết đồ ăn nhẹ? Bạn cần một bữa ăn đơn giản để vừa ăn trong lúc đi ra ngoài? Bạn cần một món ăn nhẹ mà không bị mẹ cho là “ăn vặt”? Nếu có các băn khoăn đó thì bạn đã tìm đến đúng chỗ. Bài viết này sẽ cho bạn công thức đơn giản để làm một món ăn quen thuộc thơm ngon: bánh mì sandwich phô mai nướng.

Nguyên liệu

Bất kỳ loại phô mai nào, cắt lát mỏngVài lát bánh mì sandwichBơcác nguyên liệu kèm theo khác như: củ hành, mayonnaise, tiêu, thịt nguội,…

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 4:sử dụng chảo

1sử dụng chảo có kích thước phù hợp với số lượng sandwich mà bạn muốn thực hiện.2Đun nóng chảo bằng lửa vừa. Trong lúc làm nóng chảo, bạn sẽ cắt phô mai thành lát mỏng và lấy sẵn bánh mì. Tốt nhất bạn nên cho vài thìa nước vào chảo trong khi làm nóng, khi nước sôi thì chảo đã đủ nóng để cho lát bánh mì đầu tiên vào. Bạn nên nhớ đổ bỏ phần nước trong chảo trước khi thêm bánh mì. 3Cho bơ vào chảo hoặc phết bên ngoài bánh mì và đặt một lát bánh mì vào chảo đã có sẵn lát phô mai trên mặt. Bạn cũng có thể thêm dầu ô liu vào chảo nếu muốn. Sau đó, thêm ngay lát bánh mì thứ hai lên phô mai. Giảm lửa và đậy nắp chảo để phô mai chảy. 4Kiểm tra bánh mì đã chuyển sang màu nâu chưa sau khoảng 1 phút rưỡi, mặc dù bạn sẽ cần thêm thời gian để có thành phẩm như ý muốn. Khi bánh mì đã đủ nâu thì lật mặt trên của bánh mì xuống. Bỏ phần bơ còn dính trên chảo, để lát bánh mì sau có màu đẹp. 5Lưu ý rằng, mặt còn lại sẽ chuyển sang màu nâu rất nhanh nên bạn phải luôn sẵn sàng để kiểm tra. Khi bánh mì đã có màu như bạn mong muốn thì tắt bếp, cho bánh mì sandwich ra đĩa và thưởng thức. 6Trình bày và thưởng thức bánh mì.

Phương pháp thứ 2 của 4:sử dụng lò nướng

1Chuẩn bị các nguyên liệu và đặt sẵn trên quầy bếp.2Đảm bảo lò nướng phải được điều chỉnh đúng nhiệt độ, thường là 180–200°C. Xếp sẵn đĩa và dao. 3Để hai lát bánh mì lên đĩa với hai mép tròn ở cạnh nhau. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng làm bánh mì sandwich. Sau đó, cho một miếng phô mai lên mỗi lát bánh mì. Đảm bảo không để phô mai lộ ra bên ngoài bánh mì vì sẽ trông rất khó coi khi phô mai chảy ra. 4Cẩn thận xếp bánh mì vào lò nướng như khi bạn xếp bánh trên đĩa. Đóng cửa lò nướng và cho lò hoạt động. Nướng bánh mì khoảng 1-3 phút. Bạn chỉ việc chờ lò nướng báo hiệu đã nướng xong. 5Mở lò nướng và lấy khay nướng ra. Cẩn thận lấy từng lát bánh mì và nhanh chóng cho vào đĩa.Thực hiện tương tự cho lát bánh mì còn lại nhưng lần này bạn sẽ đặt lát bánh mì đó lên lát đầu tiên với mặt phô mai ở bên trong. Mép của hai miếng bánh mì nên được xếp bằng nhau. Ấn hai lát bánh mì vào nhau đến khi bạn cảm thấy như phô mai đã làm cho hai lát bánh mì dính vào nhau. Bạn có thể thêm một ít tiêu để tăng mùi vị cho bánh mì. 6Dọn bánh mì ra để thưởng thức.

Phương pháp thứ 3 của 4:sử dụng bếp nướng than.

1Đặt bánh mì lên vỉ. Đặt một lát bánh mì lên vỉ và xếp phô mai lên mặt bánh. 2Chờ đợi. Chờ đến khi bánh mì có màu nâu như bạn mong muốn và xếp lát bánh mì còn lại lên mặt. 3Lật lát bánh mì. Lật lát bánh mì để hai mặt đều được nướng có màu vàng và phô mai chảy ra. Kẹp gắp sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn. 4Thưởng thức! Chờ bánh mì nguội dần và ăn

Phương pháp thứ 4 của 4:sử dụng máy làm bánh mì nướng truyền thống và lò vi sóng

1Cho bánh mì vào máy làm bánh mì nướng. Nướng khoảng 10-20 giây, không lâu hơn. 2Xếp phô mai lên bánh mì. Cho bánh mì sandwich vào lò vi sóng khoảng 30 giây đến 1 phút. 3Lấy bánh mì sandwich phô mai ra khỏi lò vi sóng. Cắt bánh mì theo đường chéo để hơi nóng thoát ra. 4Thưởng thức theo cách bạn muốn.

Lời khuyên

Bạn cũng có thể sử dụng máy làm bánh mì sandwich nướng để làm bánh mì sandwich phô mai nướng.Chuẩn bị và ăn bánh mì cùng với một bát súp cà chua nóng hoặc súp cà chua và ớt chuông đỏ nướng để có một phần ăn truyền thống ngon tuyệt.Đảm bảo mặt còn lại của bánh mì sandwich không bị cháy.Thêm muối tỏi cùng với bơ để tăng thêm hương vị.Kiểm tra xem chảo đã đủ nóng chưa bằng cách cho vài giọt nước vào chảo. Nếu nước sôi nhanh và biến mất ngay thì chảo đã sẵn sàng.Lấy chảo ra khỏi bếp khi hoàn tất để cả hai đều giảm nhiệt.Nếu bạn làm bánh mì cho trẻ nhỏ thì thử sử dụng dao cắt bánh mì thành hình như trái tim, hình tròn, ngôi sao,…Thêm một ít ớt lên mặt bánh mì sandwich. Bánh mì sẽ trông không đẹp mắt lắm nhưng rất ngon và bạn cần ăn bằng nĩa.Bạn có thể bào nhuyễn phô mai và cho vào lò vi sóng. Cho phô mai bào lên một lát bánh mì và xếp lát còn lại lên mặt. Làm nóng bánh mì khoảng 2-3 phút. Sau đó lấy bánh mì ra và thưởng thức!Thêm một ít gia vị bột như Adobo vào bơ.Chấm bánh mì với sốt cà chua, nước tương, súp cà chua hoặc các loại sốt ăn kèm khác hợp khẩu vị của bạn.Thêm một lớp kem chua, sốt mù tạc và bơ tỏi để tạo ra hương vị khác biệt.

Cảnh báo

Cẩn thận khi dịch chuyển các vật nóng.Luôn quan sát bánh mì để đảm bảo nó không bị cháy sém hay bốc cháy.Chờ phô mai nướng nguội dần trước khi ăn để tránh làm bỏng miệng và lưỡi.