Làm các loại kem đơn giản – tainghetrothinh.com

Có bao giờ bạn muốn tự tay làm kem mà không phải tốn nhiều công sức không? Để làm các loại kem đơn giản, bạn chỉ cần một số nguyên liệu, thậm chí không cần đến máy làm kem! Khi đã biết cách làm kem cơ bản, bạn có thể thử nghiệm với các hương vị kem độc đáo của riêng mình!

Nguyên liệu

Kem cơ bản

2 cốc (480 ml) sữa nguyên kem2 cốc (480 ml) kem sữa béo1 thìa cà phê chiết xuất vani1/2 đến 3/4 cốc (120 – 170 g) đường cát trắng1/2 đến 3/4 cốc (120 – 180 ml) hương liệu như xi rô sô cô la, đường caramel hoặc bơ lạc (tùy chọn)3/4 đến 1 cốc (130 đến 180 g) thành phần bổ sung như sô cô la chip hay bánh quy vụn (tùy chọn)

Kem sữa béo

2 cốc (480 ml) kem sữa béo1 hộp sữa đặc có đường 400 g1 thìa cà phê chiết xuất vaniCác thành phần phụ như sô cô la chip hay kẹo dẻo marshmallows, v.v… (tùy chọn)

Kem chuối

4 hoặc 5 quả chuối, bóc vỏ và đông lạnhChiết xuất vani hoặc bạc hà cay (tùy chọn)1 – 2 thìa canh bột ca cao (tùy chọn)Một nắm hạt sô cô la chip hoặc dâu tây (tùy chọn)

Kem dừa

3 ½ cốc (820 ml) nước cốt dừa1/3 đến 1/2 cốc (120 g – 180 g) mật ong hoặc xi rô agave2 thìa canh chiết xuất vani

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 4:Làm kem cơ bản

1Rót sữa, kem sữa béo, vani và đường vào máy xay sinh tố. Nếu muốn cho thêm các nguyên liệu dạng lỏng như xi rô sô cô la, bạn có thể cho vào ngay lúc này.Cho thêm nguyên liệu làm sánh, chẳng hạn như xi rô sô cô la.2Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Nhớ rằng tất cả nguyên liệu phải thật hòa quyện. 3Cho thêm các nguyên liệu khác vào và xay lần nữa. Bây giờ là lúc bạn cho thêm các thành phần bổ sung vào máy xay, chẳng hạn như sô cô la chip, vụn bánh quy, hoặc dâu tây cắt lát. Bật máy xay vài lần cho đến khi các nguyên liệu mới thêm vào được trộn đều. Nếu muốn thêm hoa quả, bạn có thể xay cho đến khi thật nhuyễn.4Rót hỗn hợp vào hộp có thể đông lạnh được. Đậy nắp hộp hoặc bọc màng bọc thực phẩm để các tinh thể băng không hình thành trong hỗn hợp. 5Đông lạnh hỗn hợp trong 6-8 tiếng. Nếu muốn kem xốp hơn, bạn nên đảo hỗn hợp mỗi tiếng một lần. 6sử dụng thìa múc kem để dọn món kem ra cốc và đông lạnh phần còn lại. Bạn có thể bảo quản kem đến 2 tuần trong ngăn đông lạnh

Phương pháp thứ 2 của 4:Làm kem sữa béo

1Đánh bông kem sữa béo trong khoảng 3-4 phút cho đến khi nó đặc mịn và có độ đứng. Rót kem sữa béo vào máy đánh kem và bật mức cao. Sau khi đánh bông, bạn sẽ có hỗn hợp sánh mịn để làm kem.Nếu không có máy đánh kem, bạn có thể sử dụng máy xay thực phẩm gắn cây đánh trứng.2Đánh sữa đặc có đường và chiết xuất vani trong bát to. Nhớ rằng bát phải đủ rộng để đựng được lượng kem đã đánh bông. 3sử dụng phới trộn kem đã đánh bông với hỗn hợp sữa đặc có đường. Tiếp tục trộn và khuấy cho đến khi các nguyện liệu quyện đều.4Cân nhắc cho thêm bánh kẹo. Nhẹ tay sử dụng phới trộn các nguyên liệu hoặc hương vị mà bạn thích vào hỗn hợp. Cẩn thận đừng trộn quá nhiều để kem khỏi mất độ xốp. Sau đây là vài ý tưởng mà bạn có thể thử:Để làm kem mint-chip, bạn hãy cho thêm vài giọt chiết xuất bạc hà cay và một nắm sô cô la chip hạt nhỏ.Nếu muốn làm kem S`more, bạn sẽ thêm vào một ít kẹo dẻo marshmallow loại nhỏ, vụn bánh quy graham cracker và vài mẩu sô cô la.Với món kem cookies, bạn sẽ thêm vào 8 chiếc bánh quy Oreo bóp vụn (hoặc các loại bánh quy sandwich khác).5Rót hỗn hợp vào hộp và bọc giấy bạc bên trên. Giấy bạc sẽ giúp giữ độ mềm của kem và ngăn các tinh thể băng hình thành. Bạn cũng có thể rót hỗn hợp vào từng cốc hoặc bát nhỏ cho vừa một phần tráng miệng.6Đông lạnh trong khoảng 4-6 tiếng và thưởng thức. Khi kem đã đông, bạn có thể xúc kem ra từng bát nhỏ bằng thìa xúc kem. Bỏ phần kem còn thừa vào ngăn đông lạnh để bảo quản

Phương pháp thứ 3 của 4:Làm kem chuối

1Bóc vỏ và đông lạnh 4-5 quả chuối qua một đêm. Chuối càng chín thì món kem của bạn càng ngon. 2Cắt hoặc bẻ chuối thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay thực phẩm. Bạn chỉ nên cắt mỗi miếng chuối dày khoảng hơn 1 cm. Nếu bạn cắt quá to, các miếng chuối có thể bị kẹt trong máy xay. 3Xay trong khoảng 40-60 giây hoặc đến khi hỗn hợp sánh mịn. Không xay quá lâu; nếu không, hỗn hợp sẽ bị chảy ra. 4Bạn có thể cho thêm hương liệu vào hỗn hợp và xay thêm 10-15 giây nữa. Đến lúc này thì kem đã ăn được, nhưng bạn có thể biến tấu một chút bằng cách cho thêm bánh kẹo, chẳng hạn như sô cô la chip. Sau đây là vài gợi ý hay:Để làm kem mint-chip, bạn cần cho thêm vài giọt chiết xuất bạc hà cay và một nắm sô cô la chip đen.Để có món kem sô cô la, bạn hãy cho thêm 1-2 thìa canh bột ca cao.Với món kem dâu tây, bạn sẽ cho thêm một nắm dâu cắt lát.5Thưởng thức ngay món kem hoặc đông lạnh để ăn sau. Xúc kem vào từng bát nhỏ bằng thìa xúc kem. Nếu không ăn ngay, bạn có thể chuyển kem vào hộp và bỏ vào ngăn đông; kem chuối có thể bảo quản được trong 2 ngày. Nhớ rằng nguyên liệu chính của món kem này là chuối, vì vậy nó sẽ chuyển sang màu nâu nhạt sau một thời gian

Phương pháp thứ 4 của 4:Làm kem dừa

1Xay các nguyên liệu bằng máy xay sinh tố trong khoảng 30 giây cho đến khi mọi thứ hòa quyện. Bạn cũng có thể đánh thật đều các nguyên liệu trong bát. 2Rót hỗn hợp vào máy làm kem và đông lạnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Mỗi máy làm kem sẽ khác nhau chút ít, vì vậy bạn cần làm theo hướng dẫn của từng loại máy. Nếu không có máy làm kem, bạn có thể rót hỗn hợp vào hộp đông lạnh được và đem đông lạnh 6-8 tiếng, cách mỗi tiếng khuấy lên một lần. Lưu ý rằng kem của bạn sẽ không được mịn mượt lắm.3Chuyển hỗn hợp vào hộp và đông lạnh ít nhất 1 tiếng. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn vẫn nên đông lạnh 6- 8 tiếng. Thời gian này sẽ giúp cho kem “chín”, như vậy kết cấu và hương vị kem sẽ ngon hơn. Nếu không sử dụng máy làm kem, bạn chỉ cần lấy kem ra sau khi đông lạnh.4sử dụng thìa xúc kem ra bát và
bỏ lại phần còn thừa vào ngăn đông lạnh.
Nếu kem quá cứng, bạn có thể để hộp kem ở ngoài khoảng 15 phút. Món kem này có thể bảo quản trong 1-2 tuần trong ngăn đông.

Lời khuyên

Nếu làm kem bạc hà, bạn có thể cho vào vài giọt màu thực phẩm xanh lá cây.Trang trí kem bằng sốt sô cô la, kem bông tuyết, cốm màu và quả anh đào ngâm để có món tráng miệng đẹp mắt.Thử nghiệm với các thành phần bổ sung khác nhau, chẳng hạn như sô cô la chip, cốm màu, sốt sô cô la, v.v…Làm các món kem đơn giản là một cách rất hay để dạy trẻ em cách làm bếp.Nếu kem quá ngọt, bạn có thể cho một chút muối vào hỗn hợp trước khi đông lạnh. Muối sẽ làm giảm vị ngọt.Bỏ kem vào ngăn đông trong thời gian được hướng dẫn và đừng liên tục lấy ra kiểm tra, nếu không, món kem của bạn có thể sẽ không được như ý.

các thứ bạn cần

Kem cơ bản

Máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩmHộp đông lạnh được

Kem sữa béo

Máy đánh kem điệnBátCây đánh trứngPhớiHộp đông lạnh đượcGiấy nhôm hoặc giấy nến

Kem chuối

Máy xay thực phẩmPhớiHộp đông lạnh được (tùy ý)

Kem dừa

Máy xay sinh tốMáy làm kem (tùy ý)Hộp đông lạnh được