Làm gì với Chromebook sau ngày hết hạn cập nhật tự động: 6 sự lựa chọn tốt nhất

Tất cả Chromebook đều có ngày hết hạn cập nhật tự động hay AUE (auto-update expiration). Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể dùng Chromebook được nữa. Có một vài tùy chọn khác nhau mà bạn có thể cân nhắc làm với Chromebook khi hết hạn dùng, vì vậy, TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ gợi ý cho bạn một vài hướng giải quyết chiếc Chromebook sau ngày đó.

những bước

Phương pháp số 1 Tiếp tục dùng

1Khi Chromebook đến ngày hết hạn cập nhật tự động, bạn vẫn có thể dùng tiếp. Vấn đề chỉ là bạn sẽ không còn nhận được những bản cập nhật Chrome OS bao gồm những tính năng bảo mật và tối ưu hóa mới cho phần cứng của Chromebook nữa. Hầu như chúng ta có thể tiếp tục dùng Chromebook sau ngày hết hạn cập nhật tự động thêm nhiều tháng hoặc nhiều năm nữa trước khi bắt đầu nhận ra những vấn đề do lỗi thời.Để kiểm tra ngày hết hạn cập nhật tự động của Chromebook, hãy đi đến Settings (Cài đặt) > About Chrome OS (Về Chrome OS) > Additional details (Chi tiết bổ sung). Ngày hết hạn cập nhật tự động sẽ được liệt kê trong phần Update Schedule (Lịch cập nhật)

Phương pháp số 2 Mua Chromebook mới

1Khi Chromebook đến ngày hết hạn cập nhật nghĩa là đã qua khá nhiều năm. Việc lựa chọn một chiếc Chromebook mới sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn, hiều RAM và bộ nhớ hơn hầu hết máy tính xách tay đời cũ. Nếu bạn mua Chromebook mới, chiếc máy tính xách tay này sẽ được cập nhật tự động trong ít nhất năm năm tới.Bạn cũng có thể bán chiếc Chromebook cũ và bù thêm tiền để mua Chromebook mới.

Phương pháp số 3 Cài đặt Ubuntu Linux trên Chromebook

1Cài đặt Ubuntu Linux. Vì sẽ không còn bản cập nhật Chrome OS nào nữa nên có thể bạn sẽ muốn dùng giao diện hoàn toàn mới. Ubuntu Linux chính là sự lựa chọn thích hợp nhất trong trường hợp này. Thậm chí, bạn còn có thể dùng chương trình mang tên Crouton để chuyển đổi qua lại giữa Chrome OS và Linux mỗi khi bạn muốn

Phương pháp số 4 Tái chế Chromebook

1Kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã khôi phục cài đặt gốc trên Chromebook nhằm xóa hết dữ liệu cá nhân trước khi mang laptop đi tái chế và tiêu hủy theo đúng quy trình an toàn với môi trường.Nếu bạn sống ở Mỹ, hãy yêu cầu nhãn vận chuyển từ RLGA.Nếu như sống ở những khu vực khác trên thế giới như Vương Quốc Anh hoặc châu Á, bạn có thể yêu cầu nhãn vận chuyển từ Re-Teck.

Phương pháp 5 Mang tặng

1Tuy bạn không muốn dùng nữa, nhưng Chromebook có thể trở thành món quà tuyệt vời, đặc biệt là đối với bạn bè hoặc người thân mong muốn sở hữu một chiếc máy tính gọn nhẹ và dễ dùng. Vì Google Docs (Google Tài liệu) và những sản phẩm còn lại trên Chromebook được tích hợp trong hệ sinh thái Google nên đây là bộ xử lý văn bản hoàn hảo cho những ai còn đi học hoặc làm công việc với nhu cầu soạn thảo cao. Kể cả khi không có kết nối Internet, Google Docs và những chương trình Google khác vẫn có thể lưu giữ bản sao cục bộ của bất cứ tài liệu hoặc dự án nào trong Google Drive

Phương pháp 6 Dùng Chromebook làm màn hình ngoài

1dùng phần mềm như Duet Display để biến Chromebook thành màn hình ngoài. Chức năng này chỉ thực sự hiệu quả đối với những chiếc Chromebook sở hữu màn hình với độ phân giải 4k như Samsung Galaxy Chromebook.