Làm sinh tố giàu đạm tại nhà mà không cần bột đạm – tainghetrothinh.com

Chất đạm là thành phần thiết yếu của một chế độ ăn lành mạnh và có thể dễ dàng tìm thấy trong tất cả các loại thứ ăn tự nhiên. Lượng chất đạm được khuyến cáo nên bổ sung mỗi ngày là từ 50 đến 175gr tùy thuộc vào thể trạng riêng, việc tập luyện và chế độ ăn uống của mỗi người. Nếu bạn thích bổ sung chất đạm vào chế độ ăn uống nhưng không có bột chất đạm, hãy thử làm sinh tố đạm với tất cả các nguyên liệu tự nhiên. Xay đều các nguyên liệu này sẽ tạo ra một món sinh tố thơm ngon, giàu năng lượng và tốt cho sức khỏe để kết hợp với việc tập luyện, giúp bạn khởi đầu ngày mới hoặc giúp bạn giảm cân.

Nguyên liệu

Sinh tố giàu đạm với rau củ quả

1/2 cốc nước ép bưởi chùm1 cốc cải xoăn1 quả táo to1 cốc dưa chuột cắt nhỏ1/2 cốc cần tây cắt nhỏ (khoảng 1 nhánh cỡ vừa)4 thìa canh hạt gai dầu (hemp hearts)1/4 cốc xoài cắt nhỏ đông lạnh1/8 cốc lá bạc hà tươi1/2 thìa canh dầu dừa3-4 viên đá

Sinh tố giàu đạm với đậu

1 cốc sữa hạnh nhân1/2 cốc đậu đen2 thìa canh hạt gai dầu1 quả chuối1 thìa canh bột ca cao

Sinh tố giàu đạm với hạt

1 cốc sữa đậu nành2 thìa canh bơ hạnh nhân hoặc bơ lạc1 thìa canh hạt chia

Sinh tố giàu đạm với đậu phụ

1/2 cốc đậu phụ non1 cốc sữa đậu nành vị vani1 quả chuối đông lạnh1/2 thìa canh bơ lạc

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 4:Sinh tố giàu đạm với rau củ quả

1Vắt nước bưởi. Cắt đôi quả bưởi và vắt nước vào máy xay sinh tố. Bạn có thể thay thế nước bưởi bằng nước cam hoặc nước dừa. 2Cắt nhỏ các loại rau củ quả khác. Đầu tiên, rửa sạch nguyên liệu, sau đó bỏ cành lá, lõi và hạt; cắt cải xoăn, táo, dưa chuột và cần tây thành miếng nhỏ và cho vào máy xay. 3Thêm các nguyên liệu còn lại. Tiếp tục thêm hạt gai dầu, xoài cắt nhỏ đông lạnh, lá bạc hà, dầu dừa hoặc đá viên vào máy xay. sử dụng xoài đông lạnh để giúp tạo ra độ đặc cho món sinh tố nhưng bạn có thể sử dụng xoài tươi và thêm vài viên đá. 4Cho máy xay với tốc độ nhanh. Khi các nguyên liệu đã được cho vào máy xay, bạn sẽ cho máy xay hoạt động với tốc độ nhanh để xay mịn nguyên liệu (tức là không còn các mẫu nguyên liêu nhỏ). Nếu sinh tố có vẻ quá đặc, bạn sẽ thêm một ít nước và tiếp tục xay. 5Hãy hãnh diện vì nỗ lực sống khỏe của bạn. Món sinh tố này sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 17gr chất đạm, 12gr chất xơ và là thức uống giàu vitamin C, vitamin A, sắt và canxi. Với số nguyên liệu đã sử dụng bạn sẽ có 3 cốc sinh tố để thưởng thức trong một cốc thủy tinh to hoặc chia thành 2 cốc thủy tinh để có món sinh tố như bữa ăn nhẹ.

Phương pháp thứ 2 của 4:Sinh tố giàu đạm với đậu

1Chuẩn bị đậu đen. Nếu bạn sử dụng đậu đóng hộp thì chỉ cần đong 1/2 cốc và đổ vào máy xay. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đậu khô thì nên nhớ nấu đậu và lọc bỏ nước. Bạn có thể nấu đậu khô bằng nồi hầm hoặc nấu trên bếp. Khi đậu đã chín thì bạn sẽ cho vào máy xay. Nấu đậu trong nồi hầm là một cách dễ dàng để sơ chế đậu mà không cần phải ngâm trước. Chỉ cần rửa sạch đậu, sau đó cho đậu vào nồi hầm rồi thêm 6 cốc nước cho mỗi 450gr đậu và cho nồi hoạt động ở chế độ cao để nấu đậu từ 4 đến 6 tiếng. Khi đậu đã chín, lọc bỏ nước và bạn đã có đậu để làm món sinh tố.Việc cho đậu vào món sinh tố có vẻ lạ nhưng cũng tương tự như rau chân vịt, khi kết hợp với các nguyên liệu khác, nó sẽ không có mùi vị rõ rệt mà chỉ tăng thêm chất dinh dưỡng!2Bóc vỏ và cắt nhỏ chuối. Lấy một quả chuối chín, bóc vỏ rồi cắt thành các khoanh nhỏ và cho vào máy xay. Sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng chuối đông lạnh để làm cho món sinh tố lạnh hơn và có độ đặc béo. 3Thêm sữa hạnh nhân, hạt gai dầu và bột ca cao. Xay nguyên liệu với tốc độ nhanh đến khi mịn. Nếu bạn muốn thêm nhiều chất đạm cho món sinh tố, có thể thay thế sữa hạnh nhân bằng sữa 1% chất béo. Như vậy, bạn sẽ có thêm 7gr chất đạm.4Thưởng thức món sinh tố đậu có màu như sô cô la. Món sinh tố này cho bạn 17gr chất đạm nhưng nếu thay thế bằng sữa thường sẽ có 24gr chất đạm.

Phương pháp thứ 3 của 4:Sinh tố giàu đạm với hạt

1Đổ sữa đậu nành, bơ hạnh nhân hoặc bơ lạc và hạt chia vào máy xay sinh tố. Nếu thay bơ hạnh nhân bằng bơ lạc thì bạn nên đảm bảo đó là bơ lạc tự nhiên để giảm bớt lượng đường. 2Thêm chuối, bột ca cao hoặc đường agrave để tăng thêm hương vị. Nếu bạn muốn sinh tố có vị ngọt hơn hoặc có nhiều chất đạm hơn thì thêm một vài nguyên liệu bổ sung cho món sinh tố. Bạn có thể thêm 1 quả chuối, 1 thìa canh bột ca cao và 1 thìa canh đường agrave. 3Cho máy xay với tốc độ nhanh và thưởng thức. Xay mịn các nguyên liệu và tận hưởng các ích lợi của món sinh tố. Chỉ riêng món sinh tố này có thể cho bạn 18gr chất đạm, nhưng khi thêm một số nguyên liệu khác thì bạn sẽ có 20gr chất đạm.

Phương pháp thứ 4 của 4:Sinh tố giàu đạm với đậu phụ

1Bóc vỏ chuối và cắt chuối thành lát mỏng. Lấy chuối ra khỏi tủ đông, bóc vỏ và cắt chuối thành các lát mỏng hình tròn. Việc này sẽ làm cho chuối dễ dàng được xay nhuyễn với các nguyên liệu khác. Sau đó cho chuối vào máy xay. 2Kết hợp sữa đậu nành, đậu phụ và bơ lạc. Thêm các nguyên liệu vào máy xay cùng với chuối và xay với tốc độ nhanh trong khoảng 1 phút đến khi mịn.Đậu phụ là một nguyên liệu tuyệt vời để thêm vào sinh tố vì cung cấp thêm chất đạm, chất sắt và canxi nhưng có lượng calo thấp. Khi sử dụng đậu phụ, bạn chỉ việc lấy nó ra khỏi tủ lạnh và bóc bao bì.3Tận hưởng các lợi ích sức khỏe. Món sinh tố này cung cấp 17gr chất đạm và là thức uống giàu vitamin A, vitamin C cùng với hàm lượng canxi lẫn chất sắt cao.

Lời khuyên

sử dụng máy xay sinh tố loại tốt để xay đều nguyên liệu cho món sinh tố.Việc chỉ cung cấp riêng chất đạm không thật sự tốt cho bạn. Nếu hấp thu lượng lớn chất đạm thì bạn nên kết hợp thêm với việc tập t
hể dục thường xuyên.Xem xét thay đổi một số nguyên liệu nếu bạn không thích mùi vị của món sinh tố. Đây chỉ là các công thức gợi ý và hầu hết các nguyên liệu đều có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị yêu thích của bạn.