Làm Sữa lắc – tainghetrothinh.com

Sữa lắc là một món đồ uống béo ngậy và mềm mịn, rất hoàn hảo nếu sử dụng kèm với một chiếc burger hoặc khoai tây chiên, hoặc tự bản thân nó đã là một món tráng miệng tuyệt hảo. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm một ly sữa lắc cơ bản nhưng vô cùng tuyệt vời, cùng với một số ý tưởng độc đáo và ngon lành thay thế cho món sữa lắc cổ điển.

Thời gian chuẩn bị: 5-9 phútThời gian thực hiện (trộn): 1 phútTổng thời gian: 10 phút

Nguyên liệu

3 muỗng kem vani60 ml SữaSô-cô-la, dâu tây, hoặc si rô caramel (không bắt buộc)Chiết xuất vani (không bắt buộc)Bột mạch nha (không bắt buộc)Hoa quả đông lạnh (không bắt buộc)3 cái bánh quy bóp vụn (không bắt buộc)1 thanh kẹo thái nhỏ (không bắt buộc)

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Làm Sữa lắc

1Hãy để cho kem của bạn mềm vừa đủ. Nhiệt độ lí tưởng cho kem làm sữa lắc là -7°C và tủ lạnh của bạn sẽ giữ nó ở khoảng -18°C. Hãy để kem ra ngoài khoảng vài phút— khi mềm và dễ xúc, nhưng không lỏng hay chảy nước chính là lúc thích hợp để bắt tay vào làm sữa lắc.Nếu bạn cho kem vào máy trộn khi còn quá lạnh và cứng, bạn chắc chắn sẽ phải cho thêm nhiều sữa để làm kem mềm ra. Tỉ lệ kem và sữa rất quan trọng cho 1 cốc sữa lắc ngon, và quá nhiều sữa sẽ khiến cho sữa lắc của bạn lỏng và chảy nước.Cũng vì vậy, đừng bao giờ cho đá vào sữa lắc. Đá sẽ tan ra và làm loãng hương vị cũng như độ mềm mịn của sữa lắc. Nếu bạn thích sữa lắc nhẹ và loãng hơn, hãy cho thêm vào một chút sữa.2Cho ba muỗng kem vào máy xay hay hoặc cốc lắc sữa. Cốc trộn sữa lắc sẽ là lựa chọn tốt nhất bởi vì nó vừa trộn vừa làm bông sữa lắc của bạn cùng một lúc. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư vào các thiết bị chuyên dụng, một chiếc máy xay thường hoặc máy xay cầm tay cũng đã rất tốt rồi.Nếu bạn không có tất cả các dụng cụ trên, bạn có thể sử dụng một chiếc tô lớn và một cái phới lồng đê trộn sữa và kem.Khi bắt đầu làm sữa lắc, hãy cho chiếc cốc mà bạn định sử dụng để đựng sữa lắc vào tủ lạnh. Cốc sẽ được làm lạnh và giúp món sữa lắc ngon hơn khi thưởng thức.3Cho 1/4 cốc (60 ml) sữa, một thìa cà phê chiết xuất vani, và bất kì nguyên liệu bổ sung nào mà bạn thích. Lúc này, bạn có thể thay sữa lắc vani thành sữa lắc mạch nha, sữa lắc sô-cô-la, sữa lắc dâu tây hoặc hơn nữa là sữa lắc caramel-bánh quy vị sô-cô-la. 4Trộn sữa lắc của bạn trong một phút. Nếu bạn sử dụng máy xay, đừng chỉ bật bật máy liên tục. Luân phiên bật tắt máy xay và khuấy bằng tay bằng một chiếc thìa. Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng tương tự như sử dụng máy trộn sữa lắc.Dù sử dụng phương pháp nào (phới lồng, máy xay cầm tay, máy trộn sữa lắc chuyên nghiệp), bạn phải đảm bảo rằng sữa lắc của bạn vẫn còn đặc. Nếu bạn cho một chiếc thìa vào và nhấc ra, sữa lắc đặc sẽ bám một chút vào thìa.Nếu bạn thích sữa lắc có một chút lợn cợn thì chỉ cần trộn khoảng 30-45 giây.Nếu sữa lắc quá đặc hãy cho thêm một chút sữa.Nếu sữa quá loãng, cho thêm một hoặc nửa muỗng kem và trộn đều.5Đổ sữa lắc của bạn vào cốc đã được làm lạnh sẵn. Nếu sữa lắc của bạn có độ đặc cần thiết và vừa phải, bạn sẽ cần đến một chiếc thìa để múc vào cốc. Nếu sữa lắc chảy ra quá dễ dàng nghĩa là sữa quá lỏng hoặc đã bị trộn quá tay và bạn cần phải thêm nhiều kem hơn.Phủ lên trên mặt cốc sữa lắc một lượng lớn kem tươi đánh sẵn và 1 trái anh đào maraschino. Hoặc trang trí với một chút nguyên liệu mà bạn chọn (như một trái dâu tươi cho sữa lắc dâu tây của bạn).Thưởng thức bằng thìa và ống hút

Phương pháp thứ 2 của 3:Chọn Nguyên liệu

1Chọn loại kem vani có chất lượng cao. Đối với hầu hết các loại sữa lắc, thành phần không thể thiếu là kem vani, kể cả sữa lắc sô-cô-la hay sữa lắc dâu tây! Kem vani đã vừa đủ ngọt nên khi cho thêm các loại si rô hoặc các nguyên liệu như bánh quy hay kẹo, sữa lắc sẽ không bị quá ngọt. Chọn loại kem đặc. Hãy chọn hai hộp kem của 2 nhãn hiệu khác nhau có cùng kích thước (nửa lít, 1 lít…) và giữ trong hai bàn tay. Hộp mà có cảm giác nặng hơn sẽ cho món sữa lắc ngon hơn.Hộp kem nhẹ và xốp hơn sẽ chứa nhiều bọt khí hơn. Khi trộn sữa lắc bạn sẽ tạo thêm khí hơn nữa, và món sữa lắc của bạn sẽ không đặc, mịn – điều mà bạn muốn ở món sữa lắc. Chọn loại kem đặc hơn thay vì kem xốp nhẹ, để sản phẩm chứa ít bọt khí hơn.Tất nhiên bạn có thể sử dụng bất kì vị kem nào bạn muốn, bạn có thể không sử dụng kem vani nếu muốn thử nghiệm với các loại kem khác. Nếu bạn muốn sữa lắc vị bạc hà và sô-cô-la nhưng bạn lại không muốn sử dụng chiết xuất hương bạc hà và sô cô la vụn, hãy sử dụng kem bạc hà.2Chọn sữa có chất lượng cao. Sữa nguyên kem rất hợp để làm sữa lắc, vì nó có vị đậm đà hơn và sẽ làm sữa lắc đặc hơn. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng sữa tách kem, sữa đậu nành, hoặc sữa từ các loại hạt. Chỉ cần nhớ rằng các loại sữa này sẽ lỏng hơn một chút nên bạn cần cho ít sữa hoặc cho thêm 1 chút kem.Nếu có thể, hãy tìm loại sữa có chất lượng cao, sản xuất tại địa phương. Chất lượng của các nguyên liệu bạn cho vào sữa lắc càng tốt thì món sữa lắc của bạn sẽ càng ngon.

Phương pháp thứ 3 của 3:Một số Công thức khác

1Làm sữa lắc mạch nha sô-cô-la. Cho 3 muỗng kem vani, 1/4 cốc (60 ml) sữa, và 30 ml bột mạch nha vào máy xay.sử dụng bột mạch nha thay vì sữa mạch nha uống liền hoặc hương liệu mạch nha lỏng. Bột mạch nha sẽ cho hương vị thật nhất.2Làm sữa lắc sô-cô-la. Cho 3 muỗng kem vani, 1/4 cốc (60ml) sữa, 1 thìa cà phê chiết xuất vani và khoảng 1/4 cốc (60 ml) sốt sô-cô-la vào máy xay.Nên sử dụng sốt sô-cô-la với lượng cacao cao để cho hương vị tuyệt nhất.3Làm sữa lắc dâu tây. Cho một cốc dâu tây đã tách cuống hoặc 2 oz si rô dâu tây, cộng với 3 muỗng kem vani, 1/4 cốc (60 ml) sữa, và 1 thìa cà phê chiết xuất vani.4Làm sữa lắc vị bánh-quy-và-kem. Cho 3 cái bánh quy mà bạn lựa chọn (đã được bóp vụn trước) vào máy xay với 3 muỗng kem vani, 1/4 cốc (60 ml) sữa, 1 thìa cà phê chiết xuất vani.5Làm sữa lắc với hương vị
kẹo yêu thích của bạn.
Làm sữa lắc cơ bản với 3 muỗng kem vani, 1/4 cốc (60 ml) sữa, 1 thìa cà phê sữa. Trước khi trộn, cho một nắm kẹo hay thanh kẹo mà bạn yêu thích đã được thái nhỏ vào.6Làm sữa lắc caramel mặn với bánh quy cây và vụn sô-cô-la. Cho một lượng caramel, một nắm bánh quy cây đã được bóp vụn và vụn sô-cô-la vào công thức sữa lắc mạch nha cơ bản với 3 muỗng kem, 1/4 cốc (60 ml) sữa, 1 thìa cà phê chiết xuất vani. 7Làm sữa lắc bánh kem chuối. Cho 3 muỗng kem, 1/4 cốc (60ml) sữa, 1 thìa cà phê chiết xuất vani, 1 quả chuối và ½ gói hỗn hợp bánh pudding vani vào máy xay.

các thứ bạn cần

Máy xay, máy trộn sữa lắc hay phới lồngCốc có cổ caoỐng hútThìa (muỗng)