Nấu Gạo nếp cẩm – tainghetrothinh.com

Nếp cẩm là loại gạo hạt vừa, rất dễ nấu và được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Gạo nếp cẩm sẽ chuyển sang màu tím sẫm sau khi nấu và có vị thơm, mềm và ngậy. Gạo nếp cẩm không dễ nấu trong nồi cơm điện như hầu hết các loại gạo khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nấu gạo nếp cẩm đơn giản, cũng như chỉ cho bạn một vài mẹo sử dụng cơm nếp cẩm sau khi nấu.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Vo gạo

1Cứ một cốc gạo cần hai cốc nước. Hãy nhớ rằng gạo sẽ nở gấp đôi sau khi nấu. 2Vo gạo trong hai hoặc ba nước. Để gạo trong bát dưới vòi nước lạnh. sử dụng hai tay xát gạo. Để gạo lắng rồi gạn sạch nước. Lặp đi lặp lại hai hoặc ba lần. Như vậy sẽ giúp loại bỏ lớp cám bám trên bề mặt gạo và giúp gạo không bị vón cục. 3Cho nước ngập gạo thêm một lần nữa. Ngâm gạo qua đêm. Như vậy sẽ đảm bảo gạo không bị vón. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy nấu sau khi bạn rửa sạch gạo hai hoặc ba lần

Phương pháp thứ 2 của 3:Nấu cơm

1Đổ nước đã đong vào một cái nồi rộng. Cho gạo vào. Đừng bật bếp cho đến khi cho hết gạo và nước vào trong nồi. Nếu muốn, bạn có thể nấu gạo bằng nước sử dụng (như gà, bò, rau củ, v.v.) thay vì nấu bằng nước. Nước sử dụng sẽ giúp gạo có vị đằm hơn. Hầu hết các công thức nấu đều hướng dẫn sử dụng một cốc nước sử dụng cho nửa cốc gạo.2Đun sôi nước. Giảm lửa, đậy kín nồi và đun nhỏ lửa từ 20 đến 35 phút đến khi cạn nước. 3Tắt bếp, để nồi trên bếp 15 phút. Không đảo cơm. 4sử dụng dĩa đảo nhẹ cơm cho tơi rồi sử dụng.Chú ý là mặc dù màu cơm sau khi nấu rất đẹp nhưng nó có thể làm ố màu gốm hoặc men của nồi.

Phương pháp thứ 3 của 3:Chế biến gạo nếp cẩm

1sử dụng nếp cẩm trong món salad lạnh. Gạo nếp cẩm là thực phẩm bổ dưỡng thay thế cho mì hoặc gạo trắng. Nếu bạn định làm món salad mì lạnh cho một bữa tiệc thịt nướng hoặc một sự kiện thể thao, hãy thử thay pasta bằng nếp cẩm xem sao nhé? Nếu định làm món salad lạnh kiểu Á với mì, sao không thử sử dụng với gạo nếp cẩm nhiều dinh dưỡng hơn? Chỉ cần chắc chắn là gạo đã được nấu chín trước khi bạn thêm các nguyên liệu khác vào.2sử dụng nếp cẩm làm nhân. Làm nhân bằng gạo nếp cẩm thật dễ dàng và ngon miệng! Hãy nấu cho gạo chín và kết hợp với bánh mì chiên giòn, xắt nhỏ, rau thơm, gia vị, cần tây như khi bạn làm nhân thông thường. Nhồi nhân vào bụng gà tây hoặc gà thường và nướng lên như mọi khi. Đảm bảo là các vị khách của bạn trong dịp lễ Tạ ơn sẽ muốn ăn thêm đấy! 3Ăn nếp cẩm như một bữa phụ. Nấu cơm như hướng dẫn ở trên và cho một phần vào đĩa và sử dụng cùng với món thịt, cá hay gà vịt yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể thêm rau thơm, gia vị vào để có thêm các hương vị tuyệt vời khác. Đừng ngại thử và tạo ra các kết hợp thú vị nhé. 4Làm món tráng miệng bằng nếp cẩm. Lần sau nếu nghĩ đến món bánh pudding gạo, hãy thử sử dụng nếp cẩm! Trộn nếp cẩm với kem, đường và quế để thành món tráng miệng ngon tuyệt. Hãy cho thêm cả hoa quả vào nữa nhé!

các thứ bạn cần

Nồi nấu rộngGạoNước