Nướng bánh pizza đông lạnh – tainghetrothinh.com

Bánh pizza đông lạnh có thể trở thành bữa ăn ngon và rẻ mà lại dễ làm khi bạn không có nhiều thời gian. Để nướng bánh pizza đông lạnh tại nhà, bạn cần làm nóng lò nướng trước đến nhiệt độ ghi trong hướng dẫn sử dụng ngoài vỏ hộp. Khi lò đã nóng, bạn sẽ chuyển bánh vào khay nướng hoặc đá nướng pizza, hoặc đặt trực tiếp lên vỉ nướng để có lớp vỏ giòn hơn. Bạn cũng có thể nướng bánh pizza nhỏ trong lò vi sóng cho nhanh. Nướng pizza trong thời gian được hướng dẫn và chờ nguội trước khi thưởng thức.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Chuẩn bị bánh pizza

1Rã đông bánh pizza trong 1-2 tiếng. Trước khi nướng, bạn cần lấy bánh ra khỏi tủ đông và đặt trên bàn bếp để rã đông trong nhiệt độ phòng. Nếu bạn nướng ngay khi bánh còn đông lạnh, lớp băng bên ngoài sẽ tan ra và biến thành hơi nước, làm cho vỏ bánh và mặt bánh bị ướt và dai.Nhớ cho bánh vào lò nướng ngay sau khi rã đông.Cách đơn giản nhất để đảm bảo bánh pizza rã đông hoàn toàn là để bên ngoài tủ đông khi bạn mua từ cửa hàng về (trừ khi bạn không định ăn ngay).2Lấy bánh pizza đã rã đông ra khỏi hộp. Bóc băng giấy niêm phong hộp bánh và tách hai mảnh bìa các-tông ra. Luồn bàn tay dưới chiếc bánh pizza và kéo ra, đảm bảo mặt bánh ngửa lên. Bóc lớp ni lông bọc bên ngoài và vứt đi cùng với phần đế hộp các-tông.Có thể bạn phải sử dụng kéo để mở túi ni lông bọc bánh.Nếu bạn vô tình úp ngược hộp khi lấy chiếc bánh pizza ra, phần nhân bánh có thể rơi ra và sẽ không đều trên mặt bánh.3Phết dầu ô liu lên vỏ bánh để tăng hương vị và độ giòn. Nhúng cọ phết vào dầu ô liu siêu nguyên chất và quét dầu vòng quanh rìa vỏ bánh. Khi bánh nóng lên trong lò nướng hoặc lò vi sóng, dầu ô liu sẽ ngấm vào vỏ bánh, tạo nên kết cấu mềm và giòn hơn.Lớp dầu ô liu cũng sẽ giúp nướng vàng phần phô mai sát rìa bánh.

Lời khuyên: Rắc thêm một ít bột tỏi, gia vị Ý hoặc phô mai parmesan để hương vị bánh thêm hấp dẫn.

Phương pháp thứ 2 của 3:Nướng bánh pizza trong lò nướng

1Làm nóng trước lò nướng đến nhiệt độ hướng dẫn ghi trên vỏ hộp bánh. Hầu hết các hộp bánh pizza đông lạnh đều ghi nhiệt độ nướng trong khoảng 200 – 220 độ C. Để đảm bảo bánh chín đều, bạn hãy để lò ở chế độ “bake” (nướng) hoặc “convection” (đối lưu). Trong khi chờ lò nóng, bạn có thể chuẩn bị bánh pizza.Một lựa chọn khác là bật lò nướng đến mức cao nhất để lò đạt đến độ nóng như các lò nướng bánh pizza chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn đừng quên là bánh sẽ dễ cháy hơn nếu bạn thử áp dụng cách này.Tránh sử dụng lò nướng lửa trên. Nguồn nhiệt một chiều có thể khiến cho phần mặt bánh bị quá lửa, còn phần dưới lại thiếu lửa.2Đặt bánh pizza lên khay nướng không dính. Đặt chiếc bánh pizza nằm ngay ngắn giữa khay bánh. Nếu cần, bạn hãy xếp lại phần nhân bị rời ra hoặc bị dồn lại trên mặt bánh sao cho đều khắp mặt bánh. Nếu có đá nướng pizza, bạn có thể cho vào lò nướng trong khi làm nóng lò. Đá nướng bánh pizza sẽ hút ẩm nhiều hơn, giúp cho vỏ bánh nhẹ và xốp.

Cách khác: Nướng bánh pizza trực tiếp trên vỉ nướng giữa lò để nhiệt có thể lưu thông xung quanh chiếc bánh và giúp cho vỏ bánh giòn hơn.

3Chuyển bánh pizza vào vỉ nướng giữa lò. Đặt bánh pizza lên vỉ nướng ở giữa để đảm bảo nó không quá gần thanh nhiệt ở trên hoặc dưới của lò. Đóng cửa lò nướng để ngăn nhiệt thoát ra.Nếu sử dụng khay nướng, bạn nên đặt vào lò theo chiều dọc để dễ lấy ra hơn sau khi nướng xong.Nếu nướng bánh trực tiếp trên vỉ nướng trong lò, bạn nhớ đặt bánh pizza xuống từ từ và cẩn thận để tránh bị bỏng.4Nướng bánh trong thời gian được hướng dẫn. Thường thì thời gian nướng bánh pizza đông lạnh sẽ mất 15-25 phút, tuỳ vào kích thước và số lượng nhân bánh. Nhớ hẹn giờ để không quên thời gian khi nướng bánh trong lò.Khi phô mai chuyển màu vàng và bắt đầu nổi bong bóng liên tục là bánh đã vừa chín.Bạn chỉ cần khoảng 5-8 phút là nướng xong nếu bật lò nướng ở mức nhiệt cao nhất.5Đeo găng tay chống nóng và lấy bánh pizza ra khỏi lò. Khi đã hết thời gian nướng, bạn hãy mở cửa lò, cần thận đưa tay vào và cầm lấy cạnh của khay nướng khi đeo găng tay chống nóng. Đặt khay nướng lên bề mặt phẳng chịu nhiệt. sử dụng phới, xẻng xúc bánh pizza hoặc một dụng cụ tương tự để lấy bánh pizza nướng trực tiếp trên vỉ nướng trong lò đặt lên khay nướng, hoặc lấy cả vỉ nướng ra.6Chờ 3-5 phút cho bánh nguội trước khi cắt. Để cho bánh pizza nguội xuống nhiệt độ an toàn trước khi ăn. Bước này cũng giúp cho phô mai đã chảy ra có thời gian cứng lại đôi chút và bạn sẽ dễ cắt hơn và đỡ dính lem nhem.Tránh chạm vào bánh pizza hoặc khay nướng khi mới lấy trong lò ra – cả hai thứ đều rất nóng.Nếu bạn cứ cắt bánh pizza ngay mà không chờ cho nguội bớt, nhiều khả năng là phô mai và nhân bánh sẽ bị rời ra khỏi từng miếng bánh.7Cắt bánh pizza thành từng lát bằng dao cắt pizza chuyên dụng. Đặt lưỡi dao vào giữa bánh, kéo lưỡi dao tới lui mỗi lần vài cm, sau đó xoay chiếc bánh lại 90 độ và cắt lần nữa từ giữa ngang qua lát cắt đầu tiên. Tiếp tục xoay và cắt bánh thành nhiều lát theo ý muốn. Một chiếc bánh pizza đông lạnh cỡ trung bình có thể cắt thành 6-8 lát bánh.Nếu không có dao cắt bánh pizza chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng dao bếp sắc để cắt. Ấn lòng bàn tay lên sống dao để “chặt” qua lớp vỏ bánh một đường cắt thật ngọt

Phương pháp thứ 3 của 3:Hâm nóng bánh pizza đông lạnh trong lò vi sóng

1Đặt bánh pizza vào đĩa sử dụng được trong lò vi sóng. Nhớ chọn chiếc đĩa đủ rộng để đựng được chiếc bánh nhưng phải vừa trong lò vi sóng, Để bánh vào giữa đĩa, mở cửa lò ra và đặt đĩa bánh vào.Tuyệt đối không sử dụng đĩa kim loại hoặc giấy bạc trong lò vi sóng. Nếu bạn làm vậy, các tia lửa có thể phát ra, thậm chí còn bốc cháy hoặc làm hỏng lò vĩnh viễn.

Lời khuyên: Nhiều loại bánh pizza có thể nướng trong lò vi sóng được đóng gói kèm với khay chống phản xạ nhiệt được thiết kế để làm giòn vỏ bánh pizza. Nếu chiếc bánh bạn mua về c
ó kèm khay này thi nhớ sử dụng.

2Hâm bánh pizza trong lò vi sóng ở mức nhiệt cao trong thời gian khuyến nghị. Thường thì loại bánh pizza có thể nướng trong lò vi sóng sẽ cần hâm nóng 3-4 phút, nhưng các loại đặc biệt lớn hoặc dày có thể phải hâm nóng đến 4 hoặc 5 phút. Bạn nên kiểm tra vỏ hộp bánh để xem hướng dẫn chi tiết.Trông chừng kỹ khi nướng bánh để đảm bảo nó không bị quá lửa.Thời gian nướng bánh có thể khác nhau tuỳ từng loại pizza làm bằng bánh mì tỏi, bánh mì dẹt hoặc các loại vỏ bánh đặc biệt khác.3Chờ cho pizza nguội khoảng 2-3 phút trước khi ăn. Cẩn thận lấy bánh ra khỏi lò vi sóng vì nó sẽ rất nóng. Nếu thích, bạn có thể cắt ra thành nhiểu lát bánh nhỏ để dễ chia sau khi chờ một lúc cho nguội. Chúc bạn ngon miệng!!

Lời khuyên

Đôi khi lò vi sóng lại được khuyên sử dụng để hâm nóng bánh pizza đông lạnh, ngay cả với các loại bánh chất lượng cao, vì đó là cách hiệu quả nhất để hâm bánh pizza liên tục và nóng đều.Pizza đông lạnh là món ăn tuyệt vời vào bất cứ thời điểm nào trong ngày – nó có thể nhanh chóng biến thành bữa trưa, bữa tối hoặc món ăn nhẹ sau giờ tan trường!Hãy thử các hiệu bánh khác nhau để tìm ra loại mà bạn thích và tiện hâm nóng theo cách của bạn.

các thứ bạn cần

Khay nướngDao cắt bánh pizza chuyên dụngGăng tay chống nóngĐá nướng bánh pizza (tuỳ ý)Cọ phết (tuỳ ý)Đĩa sử dụng được trong lò vi sóng (tuỳ ý)