Phóng to trên máy tính cá nhân Tainghetrothinh

bài đăng này sẽ chỉ dẫn bạn cách phóng to văn bản, ảnh và những thứ khác trên màn hình của máy tính cá nhân Windows. Nếu chỉ muốn phóng to trang web hoặc ảnh, bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt đơn giản trên bàn phím, dùng chuột có con lăn hoặc thao tác trên màn hình cảm ứng. Nếu muốn phóng to toàn màn hình, bạn có thể dùng công cụ truy cập có tên là Magnifier (Kính lúp).

những bước

Phương pháp số 1 Phóng to một cửa sổ

1Mở ứng dụng hoặc trang mà bạn muốn phóng to. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt trên bàn phím hoặc thao tác cảm ứng để phóng to và thu nhỏ trong hầu hết những ứng dụng. Cách này sẽ hữu ích khi bạn muốn phóng to những thứ kiểu như trang web hoặc ảnh. 2Nhấn Ctrl++ để phóng to. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím này nhiều lần theo ý muốn để phóng to và nhìn gần hơn. Nếu đang dùng chuột có con lăn, bạn còn có thể phóng to bằng cách nhấn phím Ctrl và cuộn con lăn lên trên.Nếu máy tính cá nhân có màn hình cảm ứng, bạn có thể chụm hai ngón tay trên màn hình và đẩy tay ra xa nhau để phóng to.Tính năng phóng to có thể không sẵn có trong tất cả ứng dụng.3Nhấn Ctrl+- để thu nhỏ. Cũng giống như phóng to, bạn có thể nhấn nút này nhiều lần để thu nhỏ theo ý muốn. Nếu đang dùng chuột có con lăn, hãy giữ phím Ctrl khi cuộn con lăn xuống dưới.Nếu bạn có màn hình cảm ứng, hãy đặt hai ngón tay ở xa nhau trên màn hình rồi từ từ chụm lại để thu nhỏ.4Nhấn Ctrl + "0" để trở về mức thu phóng màn hình mặc định.

Phương pháp số 2 Thu phóng toàn màn hình bằng Magnifier

1Nhấn ⊞ Win++ trên bàn phím. Nhấn phím Windows và phím + (dấu cộng) cùng lúc để kích hoạt tính năng Magnifier (Kính lúp) trên Windows 10 và 8.1.XNguồn tin đáng tin cậyMicrosoft SupportĐi tới nguồn Công cụ này sẽ ngay lập tức phóng to toàn màn hình cho đến khi bạn thay đổi cài đặt. Nếu bạn đang dùng Windows 7, hãy nhấp nút Start (Bắt đầu), gõ magnifier vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấp vào Magnifier trong kết quả tìm được.Người dùng Windows 10 và 8 thích dùng chuột có thể mở Magnifier bằng cách lần lượt nhấp vào Settings (Cài đặt) > Ease of Access > Magnifier > Turn on Magnifier (hoặc kéo thanh trượt).2Nhấp vào + để phóng to. Đây là bước phóng to toàn màn hình. Bạn có thể liên tục nhấp nút này cho đến khi đạt được mức thu phóng như ý muốn. Tỷ lệ phần trăm (chẳng hạn như 200%) sẽ thay đổi trong quá trình phóng to và thu nhỏ.Nếu bạn muốn phóng to bằng bàn phím, hãy nhấn phím Windows và phím + (chính là tổ hợp phím tắt mà bạn đã nhấn để mở công cụ).3Nhấp vào để thu nhỏ. Cũng giống như phóng to, bạn có thể liên tục nhấp nút này cho đến khi đạt được mức thu nhỏ như ý muốn. Bạn cũng có thể thu nhỏ bằng cách nhấn phím Windows và phím (dấu trừ).4Nhấp vào trình đơn Views để lựa chọn xem sẽ phóng to chỗ nào. Tùy chọn mặc định là phóng to toàn màn hình, nhưng bạn còn có những tùy chọn khác: Lens đóng vai trò như chiếc kính lúp khi bạn di chuột trên màn hình.Full-screen sẽ phóng to toàn màn hình (mặc định là tùy chọn này).Docked sẽ phóng to một phần màn hình cố định dưới dạng thanh hoặc ô. Thứ được phóng to sẽ hiện ra trong ô trong quá trình bạn di con trỏ chuột.XNguồn tin đáng tin cậyMicrosoft SupportĐi tới nguồn5Nhấp vào biểu tượng bánh răng để tùy chỉnh phần cài đặt của Magnifier. Đây là bước mở phần cài đặt của Magnifier, cho phép bạn tùy chỉnh Magnifier. Nếu bạn muốn Magnifier tự động chạy khi khởi động máy tính, hãy tích vào ô Start Magnifier after sign-in hoặc Start Magnifier before sign-in for everyone.Để thay đổi kiểu nhìn mặc định, hãy nhấp vào một tùy chọn trong trình đơn “Choose a view”.6Nhấp vào X ở góc trên bên phải để đóng Magnifier.

Phương pháp số 3 dùng tính năng thu phóng của trình duyệt web

1Mở trình duyệt web. Tất cả trình duyệt web kiểu như Chrome, Firefox và Edge đều có tính năng phóng to riêng được tích hợp sẵn, có thể được truy cập từ nhiều trình đơn khác nhau. 2Mở trình đơn của trình duyệt web. Vị trí của hầu hết mọi trình đơn của trình duyệt web là ở góc trên bên phải ứng dụng. Trong Microsoft Edge: Là ba dấu chấm theo chiều ngangTrong Google Chrome: Là ba dấu chấm theo chiều dọcTrong Mozilla Firefox: Là ba đường kẻ ngangTrong Internet Explorer: Nếu bạn đang dùng trình duyệt này, hãy nhấp vào trình đơn View ở trên cùng và lựa chọn trình đơn Zoom để truy cập tính năng thu phóng.3Nhấp + để phóng to. Bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn “Zoom” trong trình đơn của hầu hết mọi trình duyệt web. Hãy nhấp vào + ở bên trái chữ “Zoom” trong trình đơn để phóng to toàn bộ trang web. Mức thu phóng (chẳng hạn như 125%) sẽ thay đổi sau mỗi lần nhấp nút.4Nhấp để thu nhỏ. Nút này nằm ở bên phải chữ “Zoom”. Đây là bước khiến mọi thứ trên từng trang trông nhỏ hơn. 5Nhấn Ctrl + "0" để trở về mức thu phóng màn hình mặc định.