Phương pháp Chặn một chương trình với Windows Firewall: 8 Bước

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách ngăn một chương trình truy cập vào mạng máy tính Windows của bạn bằng cách chặn nó trong tường lửa (Firewall). Bạn phải có quyền quản trị viên (administrator) để truy cập tường lửa và tiến hành chặn chương trình.

những bước

1Mở bảng chọn Start. Nhấp vào biểu tượng Windows nằm ở góc dưới bên phải màn hình hoặc nhấn phím ⊞ Win. Trên Windows 8, bạn di con trỏ chuột lên góc trên bên phải màn hình và nhấp và biểu tượng kính lúp.2Firewall vào ô tìm kiếm trong Start. Một danh sách những chương trình phù hợp sẽ hiện ra, một trong số đó chính là Firewall. 3Nhấp vào Windows Firewall. Chương trình thường nằm đầu trong danh sách kết quả. 4Nhấp vào Allow an app or feature through Windows Firewall (Cho phép ứng dụng hoặc tính năng xuyên qua Tường lửa Windows). Đường dẫn này nằm ở phía trên bên trái cửa sổ Firewall. 5Nhấp vào Change Settings (Thay đổi Thiết lập). Tùy chọn này nằm ở phía trên bên phải cửa sổ, ngay bên dưới danh sách chương trình trên máy tính bạn. Sau đó, có thể bạn sẽ phải nhấp vào ô Yes trong cửa sổ bật lên để tiếp tục.Nếu không có quyền administrator trên máy tính, bạn sẽ không thể làm điều này.6Xác định chương trình mà bạn muốn chặn. Danh sách chương trình nằm giữa trang hiển thị toàn bộ chương trình mà tường lửa đang cho phép hoặc chặn; bạn có thể cuộn xuống để tìm đúng chương trình cần chặn. Nếu không tìm thấy chương tình mà bạn muốn chặn, hãy nhấp vào Add another program (Thêm chương trình khác) và chọn chương trình từ cửa sổ kết quả bật lên.7Nhấp vào dấu tích nằm bên trái chương trình. Thao tác này sẽ loại bỏ dấu tích, đồng nghĩa với việc chặn chương trình vượt qua tường lửa. Nếu không có dấu tích nào bên trái chương trình thì có nghĩa là Windows Firewall đã và đang chặn chương trình.Đừng thay đổi hai ô đánh dấu phía bên phải chương trình (“Home/Work (Private)” và “Public”).8Nhấp vào nút OK nằm dưới cùng của cửa sổ. Thao tác này sẽ lưu lại sự thay đổi vừa rồi, đồng thời ngăn chương trình chạy trên máy tính của bạn

Lời khuyên

Chặn một chương trình xuyên qua tường lửa là cách tốt để ngăn những phần mềm độc hại và ứng dụng bổ sung dai dẳng làm chậm máy tính của bạn.

Cảnh báo

Việc ngăn một chương trình Windows xuyên qua tường lửa có thể khiến cho một vài quy trình xử lý của hệ điều hành ngừng hoạt động.