Phương pháp Chạy Task Manager từ Command Prompt: 5 Bước

bài đăng TaiNgheTroThinh này chỉ dẫn bạn cách dùng Command Prompt để mở Task Manager trên máy tính chạy hệ điều hành Windows.

những bước

1Mở Start {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/07\/Windowsstart.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/07\/Windowsstart.png\/30px-Windowsstart.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. Nhấp vào logo Windows ở góc dưới bên trái màn hình. 2Cuộn xuống và nhấp Windows System. Thư mục này nằm gần phía dưới cùng của cửa sổ Start. 3Nhấp {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/6\/66\/Windowscmd1.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/6\/66\/Windowscmd1.png\/36px-Windowscmd1.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:383,”bigWidth”:36,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} Command Prompt. Chương trình này nằm ở phía trên cùng thư mục Windows System. 4taskmgr vào Command Prompt. Đây là lệnh mở chương trình Task Manager từ bất cứ thư mục nào trên máy tính. 5Nhấn ↵ Enter. Đây là thao tác chạy lệnh. Bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Task Manager được mở trong giây lát

Lời khuyên

Một cách dễ dàng hơn để mở Task Manager là nhấn tổ hợp phím Ctrl+⇧ Shift+Esc.Sau khi mở Command Prompt, bạn có thể chạy lệnh này trên bất kỳ máy tính Windows nào để mở Task Manager, dù rằng có thể bạn sẽ cần gõ taskmgr.exe trên Windows XP.Thường thì bạn có thể mở Command Prompt trên máy tính Windows bằng cách gõ cmd vào ứng dụng Run, hoặc gõ command prompt vào thanh tìm kiếm Start, sau đó nhấp vào biểu tượng Command Prompt.

Cảnh báo

Dù bạn không nhất thiết phải có quyền quản trị (administrator) trên máy tính để chạy lệnh này, một vài máy tính nối mạng có thể sẽ hạn chế quyền truy cập vào Command Prompt.