Phương pháp Chụp Ảnh màn hình iPad: 6 Bước Tainghetrothinh

Chụp ảnh màn hình là phương pháp tuyệt vời để lưu giữ bức ảnh mà bạn tìm thấy ở trên mạng, trong email hoặc chỉ đơn giản là cảm thấy thích thú khi chia sẻ một thứ gì đó trên màn hình. Nếu bạn muốn biết cách chụp ảnh màn hình khi dùng iPad, hãy làm theo những bước đơn giản dưới đây.

những bước

1Tìm thứ muốn chụp. Hãy tìm kiếm trên iPad của bạn để xem bạn muốn chụp cái gì nhất. Bạn có thể chụp một phần thú vị của email, chụp ảnh màn hình ứng dụng hiển thị tình hình thời tiết ở thành phố của bạn, chụp ảnh thứ gì đó cuốn hút mà bạn tìm thấy trên Internet, chụp ảnh màn hình một cuộc đối thoại thú vị với bạn bè hoặc chụp nhiều thứ khác. 2Xác định vị trí nút Sleep/Wake (Tắt/Bật). Nút này nằm ở phía trên bên phải iPad. Bạn thường dùng nút này để bật hoặc tắt iPad của bạn. 3Xác định vị trí nút Home (nút giúp bạn trở về màn hình chủ). Đây là nút hình tròn nằm ở chính giữa bên dưới cùng iPad. Bạn sẽ thấy một hình vuông viền trắng ở trong nút đó. 4Giữ nút Sleep/Wake, cùng lúc bấm rồi thả tay khỏi nút Home. Sau đó, hãy thả tay khỏi nút Sleep/Wake (có thể là một lúc sau). Đừng giữ cả hai nút quá lâu vì có thể bạn sẽ tắt nguồn iPad. Bạn chỉ cần “bấm” nút Home chứ không phải là giữ nút này.5Nếu bạn thực hiện đúng bước trên, bạn sẽ nghe thấy tiếng màn trập của camera và nhìn thấy màn hình màu trắng.6Kiểm tra xem bạn đã chụp ảnh màn hình thành công chưa. Bạn chỉ cần vào Camera Roll (nơi lưu trữ ảnh) để xem bức ảnh vừa chụp đã xuất hiện ở đó chưa. Để vào Camera Roll, bạn chỉ cần bấm “Photos” (Ảnh) trên màn hình chủ của bạn. “Camera Roll” là album đầu tiên trong danh sách.Hãy tìm bức ảnh chụp gần đây nhất ở phía dưới cùng. Nhiều khả năng là bạn sẽ thấy bức ảnh chụp màn hình của mình ở đây

Lời khuyên

Cách trên cũng áp dụng được với iPod/iPhone.Nếu bạn muốn đồng bộ (sync) ảnh vào máy tính, bạn chỉ cần kết nối iPad với máy tính bằng dây USB và tải (download) ảnh qua iTunes.Sau khi chụp ảnh, bạn có thể gửi email đính kèm bức ảnh đó cho chính mình hoặc cho một ai đó nếu xác định được vị trí của bức ảnh trong Camera Roll.Nếu bạn có iCloud, những bức ảnh chụp màn hình sẽ được tự động đồng bộ với những thiết bị iOS khác của bạn.