Phương pháp Chuyển đổi ngôn ngữ của Alexa: 7 Bước Tainghetrothinh

Trang wiki này sẽ chỉ dẫn cách thay đổi ngôn ngữ mà Alexa nhận biết và đối thoại trên những thiết bị có hỗ trợ Alexa. Hiện nay, ngoài tiếng Anh còn có những ngôn ngữ được hỗ trợ là tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Trung và tiếng Nhật (và những ngôn ngữ khác sẽ sớm được bổ sung), tuy nhiên chúng không chỉ đơn thuần được bổ trợ bằng công cụ dịch thuật. Ngay từ đầu, Alexa sẽ được thiết kế dành riêng cho mỗi ngôn ngữ, do đó người bản ngữ sẽ trải nghiệm thật dễ dàng. một vài tính năng, chẳng hạn như Voice Purchasing (Mua bằng giọng nói), sẽ không hoạt động nếu chọn ngôn ngữ khác với khu vực mà bạn hiện đang sinh sống.

những bước

1Mở ứng dụng Alexa. Đó là ứng dụng màu xanh dương nhạt giống như bong bóng lời nói với đường viền màu trắng. Nếu chưa cài đặt ứng dụng, bạn có thể tải xuống ứng dụng Alexa trên điện thoại Android từ Google Play Store hoặc trên iPhone qua App Store và đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu vào tài khoản Amazon của bạn.2Nhấn vào biểu tượng bánh răng. Biểu tượng này nằm ở góc dưới bên phải. Đây chính là menu settings (cài đặt). 3Nhấn vào thiết bị bạn muốn thay đổi. Nếu bạn chưa đặt tên tùy chỉnh cho thiết bị, thì thiết bị sẽ có tên đại loại như Echo hoặc Echo Dot. 4Cuộn xuống và nhấn Language (Ngôn ngữ). Ngôn ngữ hiện tại sẽ được hiển thị. 5Nhấn vào menu thả xuống để chọn ngôn ngữ khác. Chọn một khu vực nói tiếng Anh khác sẽ khiến Alexa bắt đầu nói với phương ngữ của khu vực đó. Alexa hiện tại chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn những ngôn ngữ sau: Deutsch (German) (tiếng Đức)English (United States) (tiếng Anh Mỹ)English (Canada) (tiếng Anh Canada)English (India) (tiếng Anh Ấn Độ)English (Australia) (tiếng Anh Úc)English (United Kingdom) (tiếng Anh Anh)日本語 (Japanese) (tiếng Nhật)Español (España) (tiếng España)Español (México) (tiếng España México)Français (France) (tiếng Pháp)Français (Canada) (tiếng Pháp Canada)Italiano (Italy) (tiếng Ý)6Nhấn Save Changes (Lưu thay đổi). Sẽ có một cảnh báo mô tả cách Alexa có thể hoạt động khác đi nếu bạn chọn một ngôn ngữ khác. 7Nhấn Yes, Change (Có, Thay đổi) để xác nhận. Giờ đây ngôn ngữ của Alexa đã được thay đổi. Bạn luôn có thể thay đổi ngôn ngữ của Alexa trở lại bằng cách làm theo trình tự những bước trên

Lời khuyên

Mặc dù ngôn ngữ thực sẽ không thay đổi, việc chọn một khu vực dùng ngôn ngữ khác với tiếng Anh thông thường sẽ giúp Alexa nhận biết giọng nói của bạn tốt hơn nếu bạn nói với phương ngữ đặc biệt đó.Nếu bạn đang học tiếng Đức hoặc tiếng Nhật, hãy nói thử, đây cũng có thể là một cách hay để thực hành. Thoạt tiên, hãy thử những câu lệnh đơn giản như hỏi về thời gian hoặc thời tiết.