Phương pháp để Ăn Hạt hướng dương – tainghetrothinh.com

Để ăn hạt hướng dương, hãy cho hạt hướng dương ngay đầu lưỡi, cắn tách hạt giữa 2 răng rồi nhả vỏ ra trước khi nhai hạt. Lặp lại chu trình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ăn hạt hướng dương thật điệu nghệ, để bạn vừa có thể ăn hạt vừa làm được các công việc khác.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Nắm rõ kỹ thuật

1Mua 1 gói hạt hướng dương. Bạn có thể mua loại hạt đã tách vỏ, nhưng ăn loại còn vỏ sẽ thú vị hơn. Có nhiều hương vị hạt để bạn chọn, như vị ớt, dưa muối hoặc BBQ. 2Bỏ 1 hạt hướng dương vào miệng. ban đầu bạn chỉ nên thử cắn 1 hạt để nắm được kỹ thuật. 3Đẩy hạt qua khóe miệng. Cắn hạt bằng răng ở khóe miệng dễ hơn là răng cửa. 4Kẹp hạt giữa 2 răng. Sử dụng lưỡi để cố định hạt. Đặt hạt theo hướng dọc hoặc ngang tùy theo sở thích. Dù để theo cách nào thì phần rìa vỏ cũng cần được kẹp vào răng. sử dụng răng hàm (răng nhai) để cắn vỡ vỏ. Răng hàm có vết lõm để giữ hạt.sử dụng 2 răng cửa cắn hạt sẽ khó hơn; có nguy cơ hạt sẽ bị trượt và đâm vào lợi.5sử dụng lực ổn định và chắc chắn để cắn cho hạt nứt ra. Vỏ hạt sẽ dễ dàng nứt ra khi được ép với lực mạnh. Đừng cắn quá mạnh kẻo làm hạt vỡ nát. 6Há miệng ra để hạt rơi xuống lưỡi.7Tách hạt ra khỏi vỏ. Sử dụng lưỡi và răng để tách hạt và vỏ. Phân biệt chúng bằng cách cảm nhận cấu trúc của hạt và vỏ. Phần hạt ăn được sẽ mịn mượt, trong khi phần vỏ thì sần sùi. 8Nhả các mảnh vỏ ra. Sau khi luyện tập quen, bạn sẽ cắn tách hạt ra như 2 vỏ của con sò, khi đó việc tách vỏ sẽ gọn gàng hơn. 9Ăn hạt.

Phương pháp thứ 2 của 2:Ăn nhiều hạt cùng lúc

1Cho một nắm hạt vào miệng. Một vài vận động viên bóng chày thường cho cả nửa gói hạt vào miệng cùng lúc và nhai trong suốt trận đấu dài 1 tiếng. Càng giữ được nhiều hạt trong miệng càng tốt. 2Đẩy các hạt qua một bên má. Các hạt cần phải nằm ở cùng một nơi để bạn có thể kiểm soát tất cả. 3Đẩy 1 hạt qua khóe miệng bên kia. sử dụng lưỡi đẩy hạt để tránh cho hạt không bị lọt vào phần má còn lại. 4Cắn nứt hạt. sử dụng lưỡi để đặt hạt vào giữa răng hàm, sau đó cắn để làm nứt hạt. 5Nhả vỏ ra và ăn hạt.6Lặp lại quá trình này với hạt khác. Đẩy hạt từ bên má đang giữ hạt sang má bên kia, cắn hạt giữa 2 răng hàm, nhả vỏ rồi ăn hạt. 7Từ từ tăng số hạt bạn có thể giữ trong một bên má. Việc này giúp giảm số lần phải cho hạt vào miệng, và cũng là cách các chuyên gia làm

Lời khuyên

Nếu bạn muốn nhả hạt đã cắn vỏ, hãy nhả vào trong một chiếc cốc hoặc bình đựng. Tuy nhiên hãy lịch sự tránh làm phiền các người xung quanh.Đừng nản lòng nếu lần thử đầu tiên thất bại. Các chuyên gia ăn hạt hướng dương phải mất hàng năm trời luyện tập để đạt được sự nhuần nhuyễn. Hãy cứ kiên trì, luyện tập sẽ dẫn đến thành công.Không kẹp lưỡi khi cắn hạt trong miệng.Hãy tự trồng hoa hướng dương để có thể tự thu hoạch hạt của riêng mình nếu bạn thích. Như vậy bạn có thể cho bao nhiêu muối vào hạt tùy ý.Chuẩn bị cốc hoặc đồ đựng để nhả hạt khi đang lái xe.Để tránh làm phiền các đồng nghiệp, hãy thử ngậm miệng khi cắn hạt để giảm tối thiểu âm thanh khi vỏ hạt tách ra.

Cảnh báo

Luyện tập ăn hạt lâu sẽ khiến lưỡi bị rát do lượng muối trong hạt.Ăn quá nhiều hạt có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa do lượng chất xơ trong hạt.Nhai hạt cẩn thận để tránh bị nghẹn.Tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chắc rằng bạn có thể tiêu thụ 110 mg muối mỗi bữa ăn (lượng muối phổ biến trong một gói hạt hướng dương thông thường). Kiểm tra mục thành phần dinh dưỡng trên bao bì hạt hướng dương.

các thứ bạn cần

Túi hạt hướng dươngMiệng khéo léo