Phương pháp để Ăn quả quất vàng: 14 Bước – tainghetrothinh.com

Quả quất vàng giống như phiên bản thu nhỏ của cam vàng có hình ô-van. Loại quả này có vị chua tương tự như cam quýt và được nhân giống với họ cam quýt nhưng đôi khi lại được xếp vào một giống riêng. Điều kỳ lạ nhất là vỏ của quả quất vàng thường ngọt và ngon, tạo ra hương vị đặc sắc khi bạn ăn luôn vỏ.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Ăn quả quất vàng

1Chọn quất vàng đã chín. Quất vàng đã chín có màu cam tươi hoặc cam vàng. Không nên chọn quất xanh còn sống. Vỏ quất phải trông đẹp mắt và cứng, không có các đốm tối màu hoặc bị héo.2Rửa và thấm khô nước trên quất. Cho dù bạn mua quất ở đâu thì vẫn phải rửa vỏ quất bằng nước sạch. Vì vỏ ăn được nên bạn phải làm sạch thuốc trừ sâu hoặc bụi bẩn trên bề mặt vỏ. sử dụng khăn giấy thấm khô nước sau khi rửa quất. 3Xoa quả quất (không bắt buộc). Một số người nói rằng sử dụng ngón tay xoa hoặc bóp quất sẽ giúp cho vỏ có vị ngọt và đậm mùi cam quýt hơn.4Bỏ hạt (không bắt buộc). Hạt của quả quất không độc nhưng có vị đắng như hạt cam. Nếu bạn thấy khó chịu thì cắt đôi quả quất và bóc hạt ra. Bạn vẫn có thể dễ dàng lừa hạt ra trong khi ăn hoặc nhai cả hạt nếu chịu được vị của nó. Ngoài ra, bạn cũng cần bỏ phần cuống xanh.5Ăn quất vàng. Kỳ lạ là quất vàng có vỏ ngọt và phần thịt chua. Cắn một đầu quả quất để thử vị của vỏ. Sau khi đã nếm được vị chua của phần nước bên trong, bạn có thể tiếp tục cắn từ từ hoặc cho cả quả vào miệng. Nếu có thể chịu được thì bạn sẽ nhận thấy sự kết hợp độc đáo của vị chua và ngọt trong loại quả này. Một số giống quất vàng sẽ ít chua hơn hoặc có vỏ dày hơn. Nếu bạn thử một loại và cảm thấy không thích thì tìm một loại khác hoặc sử dụng để chế biến thức ăn.Nếu bạn ghét vị chua thì vắt bỏ nước và chỉ ăn phần vỏ.6Bảo quản quất vàng. Quất vàng sẽ giữ được khoảng 2 ngày ở nhiệt độ phòng hoặc 2 tuần khi bảo quản trong tủ lạnh với hộp kín. Bạn có thể ăn quất khi còn lạnh hoặc không lạnh tùy theo sở thích

Phương pháp thứ 2 của 2:Chế biến quất vàng

1Cắt quất vàng thành lát mỏng và thêm vào món salad. Hương vị nổi bật của quất tạo ra sự kết hợp hài hòa với loại rau có vị cay hoặc đắng như rau diếp xoắn hoặc cải rocket. sử dụng dao cắt quất thành lát tròn mỏng. Bỏ hạt sau đó xếp một lớp quất trên mặt của món salad để làm nổi bật màu sắc. 2Làm mứt quất vàng. Mứt quất vàng ngọt hơn và ít đắng hơn loại mứt thông thường. Công thức thực hiện tương tự như hầu hết các loại mứt khác. Vì hạt quất có chứa pectin nên bạn có thể đun cùng với quả quất để làm đặc mứt. Giữ hạt quất trong túi vải mỏng khi đun để nó không bị lẫn vào mứt.3Làm quất vàng muối. Quá trình muối cần ít nhất 3 ngày nhưng thành phẩm thì sẽ rất độc đáo. Công thức đặc biệt này giữ được vị ngọt của quất. 4Thêm quất vàng vào các món thịt. Axit trong quất sẽ tăng thêm hương vị cho món cừu và các loại thịt gia cầm. Thêm quất vào món ăn khoảng 30 phút trước khi hoàn tất quá trình om hoặc kho. Hải sản cũng kết hợp tốt với quất vàng nhưng chỉ khi không có nước ướp. Thêm quất khi chế biến xong để trang trí hoặc kết hợp với sốt. 5Thêm vị quất vàng cho rượu vodka. Rửa quất và cắt làm đôi – cần ít nhất 10 quả cho mỗi cốc (240ml) vodka. Cho quất vào cốc rượu vodka rồi đậy kín và để ở nơi thoáng mát, lắc đều mỗi ngày. Rượu sẽ có vị quất nhạt sau vài ngày, vị sẽ đậm hơn sau một hoặc hai tuần và tiếp tục thấm mùi để trở nên đậm đà hơn sau nhiều tuần hoặc tháng. Nếu bạn thích rượu ngọt thì thêm một ít đường, khoảng 25g cho mỗi 240ml rượu vodka.6Hầm quất vàng. Ở Mỹ, quất vàng ra trái lần đầu trùng với khoảng thời gian chuẩn bị cho Lễ tạ ơn. Hãy tận dụng cơ hội đó để tăng thêm hương vị cho món sốt nam việt quất truyền thống hoặc sử dụng để làm sốt chutney và tráng miệng: Cắt 1,5 cốc quất vàng. Bỏ hạt và cuống.Cho quất vào nồi đậy kín với 60ml nước và đun liu riu đến khi quất mềm.Sau đó, thêm một trong các nguyên liệu sau: Một lon sốt nam việt quấtHoăc quả cherry khô, gừng bào nhuyễn, tiêu đen và quế.Hoăc 150-200g đường để làm quất vàng nhào đường.Mở nắp nồi và tiếp tục đun riu riu khoảng 10-15 phút đến khi món sốt chutney trở nên hơi đục. Thêm nước mỗi khi bạn thấy chảo khô.7Đông lạnh vỏ quất vàng thành các chiếc cốc. Cắt quả đôi quả quất to theo nhiều ngang. Lấy phần thịt chua mọng nước bên trong ra bằng thìa nhỏ hoặc thìa tách bưởi và cho vào món sinh tố, salad rau củ hoặc kem. Đông lạnh vỏ quýt trong hộp kín để sử dụng cho món kem sorbet hoặc món tráng miệng khác. Hoặc cắt đôi quả quất. Nhúng đầu tròn vào hỗn hợp lòng trắng trứng đánh mịn với mật ong, tiếp theo là nhúng vào đường thô và quế. Sau đó đông lạnh và thưởng thức món tráng miệng độc đáo.8Hoàn tất.

Lời khuyên

Có rất nhiều giống quất vàng khác nhau về hình dạng (tròn hoặc dài) và màu sắc (vàng hoặc cam). Quất Meiwa là loại ngọt nhất, còn loại Marumi, Nagami và Hong Kong thì chua hơn nhiều.Hầu hết các hạt đều ở gần phần đáy, đối diện với cuống. Cắt đầu này ra là bạn có thể dễ lấy hạt bằng đầu dao.Mùa đông là mùa của quất vàng. Nếu bạn thấy quất vàng được bày bán vào khoảng thời gian khác trong năm thì chúng được nhập khẩu nên sẽ không tươi và mọng nước.

các thứ bạn cần

Dao (không bắt buộc)Nước để rửa quấtQuất vàngĐường (không bắt buộc)